• slider
  • slider
  • slider

​Chế độ dành cho người hỗ trợ điều trị bệnh giang mai

Bệnh giang mai được đánh giá là căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất, chỉ đứng sau HIV/AIDS. Tuy nhiên, hiện nay, đã có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cùng một chế độ ăn uống hợp lý để bệnh sớm thuyên giảm.
​Chế độ dành cho người hỗ trợ điều trị bệnh giang mai đã có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cùng một chế độ ăn uống hợp lý để bệnh sớm thuyên giảm.

Hỗ trợ chữa bệnh giang mai nên ăn gì.

Bên cạnh thực hiện hỗ trợ điều trị, lên kế hoạch ăn uống hợp lý để bệnh tình tiến triển khả quan:

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin A.

Những người mắc bệnh giang mai nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A như cả rốt, rau bi na, bắp cải, cải xoắn, bông cải xanh, rau thơm, cỏ linh lăng,…

Thực phẩm giàu vitamin B2.

Theo các chuyên gia cho biết, việc bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin B2 và vitamin C giúp người mắc bệnh giang mai giảm thiểu ảnh hưởng của khuẩn giang mai tác động đến cơ thể.

Bạn có thể bổ sung vitamin B2 bằng cách bổ sung các loại thực phẩm như trái cây tươi, thịt, các loại đậu, ngũ cốc, sữa và các thực phẩm từ sữa, nấm, cà rốt, khoai lang,…

Thực phẩm hàm chứa vitanmin B6.

Các bạn có biết, vitamin B6 có vai trò quan trọng trong việc điều tiết sự tổng hợp chất béo thành acid, đồng thời ức chế chất béo dưới da và kích thích mọc tóc.

Những loại thực phẩm giàu vitamin B6 như khoai tây, đậu, cam, vừng, cá trích,…

Chữa bệnh giang mai nên kiêng ăn gì.

Bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng kể trên, kiêng cử một số loại chất kích thích và thực phẩm dưới đây sẽ tốt cho người đang bị giang mai:

Thức ăn cay nóng.

Các loại thực phẩm cay nóng khi vào cơ thể sẽ giảm hiệu quả của thuốc, gia tăng nhiệt độ cơ thể, điều này tạo điều kiện cho xoắn khuẩn giang mai phát triển mạnh hơn.

Do đó, người bệnh nên tránh ăn những nguyên liệu có tính nóng, cay như ớt, tiêu, mù tạt,…

Khi mắc bệnh giang mai, người bênh tránh ăn nhiều dầu mỡ.

Các loại đồ ăn nhanh, chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe, làm suy giảm hệ miễn dịch và chức năng bài tiết độc tố của gan – thận.

Điều này tạo điều kiện xoắn khuẩn phát triển nhanh chóng, gây nhiều biến chứng, cản trở việc hỗ trợ điều trị.

Vì vậy, người bệnh giang mai nên tránh ăn nhiều mỡ động vật, xúc xích, gà chiên, mì tôm,…

Chất kích thích, thuốc lá, rượu bia.

Các chất kích thích và thuốc lá không chỉ hại cho người mắc bệnh giang mai mà còn hại cho bất kỳ ai.

Khi mắc bệnh giang mai mà sử dụng những chất trên xoắn khuẩn không ngừng không ngừa hoạt động mà còn phát triển nhanh hơn.

Khiến hệ thần kinh bị rối loạn, chất kháng vi khuẩn ngưng hoạt động, rối loạn chuyển hóa, gây khó khăn trong hỗ trợ điều trị.

Ngoài ra, các chất này ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan, thận, thần kinh tủy sống và não bộ.

Bên cạnh đó, khi hỗ trợ điều trị giang mai, người bệnh cũng kiêng ăn thịt gà, hải san, chất ngọt.

Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với những bạn đang mắc và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

kenh cahm soc suc khoe tai tphcm