• slider
  • slider
  • slider

​Dấu hiệu triệu chứng sùi mào gà ở dưới lưỡi

Chào bác sĩ, 1 tuần nay em phát hiện trong miệng em có cục thịt dư dưới lưỡi, kích cỡ của cục thịt dư này khoảng bằng hạt ngô, nó gây vướng bận ở dưới lưới và cảm giác rất khó chịu. Em soi gương và có tìm hiểu đối chiếu trên mạng thì khả năng cao là em bị sùi mào gà. Em chưa có chồng nhưng đã từng yêu bằng miệng với bạn giai. Em rất muốn bác sĩ tư vấn cho em để em biết hướng giải quyết cục thịt dư này an toàn nhất ạ. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
Em rất muốn bác sĩ tư vấn cho em để em biết hướng giải quyết cục thịt dư này an toàn nhất ạ. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Triệu chứng sùi mào gà ở dưới lưỡi.

Đối với trường hợp em bị cục thịt dư dưới lưỡi thì không phải là hiếm gặp, phòng khám đã từng điều trị cho hàng trăm trường hợp dưới lưỡi có sợi thịt (cục thịt dư) giống như em. Chúng tôi cung cấp cho em một số thông tin để em tham khảo.

Thịt dư dưới lưỡi là gì.

Cục thịt dư dưới lưỡi hay còn gọi là u nhú lưỡi. Đây là loại u đa phần là lành tính phát triển từ các tế bào biểu mô phủ, u nhú đáy lưỡi phát triển lồi lên cao thành các nhú. Bề mặt u nhú lưỡi sần sùi không nhẵn, có thể bị loét, chảy máu. Màu sắc u sùi thịt có thể màu trắng hồng hoặc thâm đen. Thịt thừa trong nhiều trường hợp là do bệnh sùi mào gà gây ra triệu chứng này.

Những người bị thịt thừa dưới lưỡi thường hay có cảm giác khó chịu trong miệng, gây cản trở sinh hoạt và cuộc sống, đặc biệt là trong việc ăn uống nhai nuốt hàng ngày.

Thịt dư dưới lưỡi có mọc ở chỗ khác không.

Theo lý thuyết và thực tế lâm sàng trong nhiều trường hợp, mụn thịt cục thịt dư thừa ngoài mọc ở lưỡi có thể mọc ở bất cứ vị trí nào của cơ thể như thịt dư ở thịt dư gần hậu môn, thịt dư ở vùng kín, u nhú tiền đình âm đạo, thịt dư ở nách, thịt dư mọc ở mắt, thịt dư trên da.
Thịt dư dưới lưỡi có nguy hiểm không.
Đa số các bệnh u nhú ngoài da đều lành tính, tuy nhiên nếu u nhú mọc ở các khoang hốc tự nhiên của cơ thể như miệng, mũi, xoang họng thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ tế bào chuyển sang ác tính.

Ngoài ra, u nhú thịt dư ở bộ phận sinh dục cần được lưu ý nhất vì là triệu chứng của bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, nếu bạn đã quan hệ tình dục bằng đường miệng với bạn trai, cộng với những gì bạn mô tả thì khả năng cao là bạn đã bị sùi mào gà ở dưới lưỡi.

Thịt dư thừa nếu là ác tính thì có khả năng cao sẽ chuyển thành ác tính gây ung thư vòm họng, viêm loét họng.
Điều trị thịt dư dưới lưỡi và các vùng khác như thế nào.
Thông thường việc điều trị u nhú thịt dư thường là sẽ tiểu phẫu cắt bỏ, tuy nhiên vẫn có một tỷ lệ nhất định những tổn thương ở lưỡi chính là dấu hiệu của một bệnh ác tính nào đó.

Hiện tại bạn không nên quá lo lắng, bạn nên đến phòng khám đa khoa Âu Á để được khám và chẩn đoán sàng lọc xem tình hình cụ thể của bạn.

Nếu được chẩn đoán là sùi mào gà thì bạn sẽ được điều trị bằng phác đồ chữa sùi mào gà bằng thuốc kháng virus không cần đốt, không cần cắt. Chỉ cần truyền thuốc đặc trị HPV với phác đồ 5 đến 7 ngày là khỏi hoàn toàn.

Phòng khám đa khoa Âu Á cam kết điều trị khỏi hoàn toàn không tái phát, đảm bảo tái khám bảo hành miễn phí trong 2 năm sau khi khỏi bệnh.

Mọi thông tin chi tiết về điều trị thịt dư dưới lưỡi nói riêng và sùi mào gà nói chung xin vui lòng liên hệ bác sĩ Phòng khám  đa khoa Âu Á để được tư vấn chi tiết.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

kenh cahm soc suc khoe tai tphcm