• slider
  • slider
  • slider

​Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng là gì vậy nhỉ

Những nguyên nhân gây bệnh clickviêm mũi dị ứng là gì và cần có những biện pháp như thế nào để phòng tránh căn bệnh này là hai trong số hàng ngàn câu hỏi liên quan đến căn bệnh này. Và chúng tôi nhận định, đây cũng là những câu hỏi thiết thực và có ý nghĩa ứng dụng cao trong cuộc sống. Nó giúp bệnh nhân có cái nhìn chính xác về bệnh cũng như cách phòng chống sao cho hiệu quả nhất.
Nó giúp bệnh nhân có cái nhìn chính xác về bệnh cũng như cách phòng chống sao cho hiệu quả nhất.

Đa phần những nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng là do:

Yếu tố di truyền.

Ở những trẻ có bố mẹ dị ứng thì đều có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này. Theo điều tra y tế cho thấy, nếu mẹ mắc bệnh viêm mũi dị ứng thì tỉ lệ con cái của họ có những biểu hiện bệnh tương tự lên tới 65%. Chính vì lý do đó, nguyên nhân gây viem mui di ung có liên quan mật thiết tới yếu tố di truyền, yếu tố tự nhiên cơ địa.

Cơ địa dị ứng khi tiếp xúc với dị nguyên.

Trong không khí, tồn tại rất nhiều dị nguyên. Nhưng bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng thường bị ảnh hưởng bởi một số dị nguyên nhất định và không phải ai cũng giống ai. Những dị nguyên này thường được chia ra làm 2 loại chính, đó là

Dị nguyên ngoại sinh: Chẳng hạn như phấn hoa, lông thú nuôi, khói bụi công nghiệp, bụi nhà, nấm mốc…

Dị nguyên nội sinh: Loại này hình thành ngay trong cơ thể của bệnh nhân. Đôi khi có thể xuất hiện ngay sau 1 đợt nhiễm khuẩn.

Yếu tố nhiễm trùng. 

Tình trạng nhiễm trùng có thể xuất hiện bằng việc cơ thể dị ứng với những độc tố của vi khuẩn ở ổ viêm mãn tính hoặc nhiễm khuẩn ở mũi họng, răng miệng, viêm lợi…

Yếu tố dị hình về cấu trúc giải phẫu. 

Cấu trúc giải phẫu của cơ thể có những dị hình nhất định như vẹo vách ngăn mũi hay gai vách ngăn… có khả năng rất cao làm bệnh phát sinh.

Yếu tố môi trường khí hậu. 

Môi trường ngày càng ô nhiễm, sự tác động xấu của những dị nguyên mới xuất hiện hoặc khí hậu thay đổi đột ngột… đều được xem là những nguyên nhân hàng đầu khiến cho bạn mắc phải viêm mũi dị ứng

Thông qua những điều trình bày ở trên, chắc chắn các bạn có thể nắm bắt được những nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng là gì rồi phải không? Qua đây, hãy chú ý giữ gìn sức khỏe của bản thân, đặc biệt là vùng tai mũi họng. Nên đeo khẩu trang y tế khi đi ra đường, vào lúc trời lạnh hoặc khi bắt gặp những tác nhân xấu từ ngoài môi trường. Tốt nhất, nên chữa các bệnh tai mũi họng khi mới có những biểu hiện đầu tiên.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á cũng khuyên bạn nên nhanh chóng tìm cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng sao cho hiệu quả nhất khi bản thân có cơ địa dị ứng do di truyền hoặc dị hình ở cấu trúc giải phẫu.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

kenh cahm soc suc khoe tai tphcm