• slider
  • slider
  • slider

​Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra những hệ lụy đáng lo ngại cho sức khỏe người bệnh nếu không được khám chữa kịp thời. Việc sớm nhận biết các dấu hiệu và tìm ra nguyên nhân bị bệnh trĩ nội sẽ góp phần điều trị bệnh hiệu quả. Để giúp người bệnh có thêm kiến thức về vấn đề nêu trên, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ có một vài chia sẻ qua bài viết dưới đây.
Để giúp người bệnh có thêm kiến thức về vấn đề nêu trên, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ có một vài chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội.

Nhìn chung, nguyên nhân trĩ nội chủ yếu xuất phát từ những thói quen trong cuộc sống người bệnh, ai cũng có khả năng mắc bệnh nếu bạn đang gặp phải những vấn đề sau:

Thói quen ăn uống không khoa học: ăn nhiều thực phẩm cay, nóng, ăn ít rau xanh và uống ít nước là một trong số những nguyên nhân gây bệnh.

Một số người do đặc thù công việc phải thường xuyên đứng nhiều hoặc ngồi quá lâu một chỗ cũng là những đối tượng dễ mắc phải bệnh trĩ

Táo bón: Những người mắc chứng táo bón kinh niên hay một số bệnh về đường ruột sẽ gây không ít khó khăn cho hệ tiêu hóa, lâu dần dẫn đến việc hình thành búi trĩ.

Phân cứng, thường xuyên bị căng vùng hậu môn hoặc nhịn đại tiện quá lâu.

Ăn nhiều đồ cay, nóng là nguyên nhân gây bệnh trĩ nội.

Những thói quen xấu hằng ngày trong cuộc sống là nguyên nhân bệnh trĩ nội, bệnh khá nguy hiểm do hình thành trên đường lược, các biểu hiện thường âm thầm nên rất khó nhận biết. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể phát hiện thông qua những dấu hiệu đặc trưng riêng.

Những dấu hiệu của bệnh trĩ nội.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội thường gặp là hiện tượng chảy máu trong khi đi đại tiện, sa búi trĩ kèm theo cảm giác đau và ngứa rát. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ, tùy vào từng giai đoạn bệnh mà có những biểu hiện khác nhau. Cụ thể:

Trĩ nội độ 1: Đây là giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh sẽ nhận thấy một ít máu lẫn trong phân hay giấy vệ sinh trong khi đi đại tiện

Trĩ nội độ 2: Búi trĩ đã hình thành, người bệnh sẽ cảm giác có một miếng thịt lòi ra ngoài vùng hạu môn nhưng có thể thụt vào sau mỗi lần đi đại tiện.

Trĩ nội độ 3: Búi trĩ đã phát triển khá lớn, không thể tự thụt vào được nữa mà người bệnh phải dùng tay đẩy vào.

Trĩ nội độ 4: Đây là giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội, chỉ cần hắt hơi nhẹ là búi trĩ đã lòi ra ngoài dịch tiết của búi trĩ gây chảy máu, viêm loét vùng hậu môn. Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn cuối khá nguy hiểm, cần có sự can thiệp của ngoại khoa.

Bệnh trĩ gây những phiền toái, khó khăn trong công việc đảo lộn cuộc sống của những ai từng mắc phải. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra những nguy hại đáng lo ngại cho sức khỏe người bệnh như: thiếu máu, tắc nghẹt hậu môn, tắc mạch máu dẫn đến viêm nhiễm vùng hậu môn, là nguyên nhân của ung thư đại tràng. 

Do vậy để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh, khi nhận thấy những dấu hiệu bị bệnh trĩ nội, hãy kịp thời đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á về các triệu chứng của bệnh trĩ nội và nguyên nhân gây bệnh. 

website http://bacsitructuyen.edu.vn/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

kenh cahm soc suc khoe tai tphcm