• slider
  • slider
  • slider

​Những loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp nên ăn hàng ngà

Cải cúc, cần tây, cà rốt, táo, tỏi, sữa đậu nành, mộc nhĩ, cà tím, cà chua... là những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp.
​Những loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp nên ăn hàng ngày  cải cúc, cần tây, cà rốt, táo, tỏi, sữa đậu nành, mộc nhĩ, cà tím, cà chua... là những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp.

Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp.

Cần tây các nghiên cứu cho thấy: http://phongkhamnamkhoatphcm.com/dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-ly-gi.html Nước ép cần tây có tác dụng làm giãn mạch, lợi niệu và hạ huyết áp.

Rau cải cúc chứa nhiều acid amin và tinh dầu, có tác dụng làm thanh sáng đầu óc, hạ huyết áp.

Cà chua có công dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết bình can và hạ huyết áp. Nó là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

Cà tím là thực phẩm rất giàu vitamin P, http://phongkhamdakhoaaua.vn/ giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở những người bị cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.

Cà rốt có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định. Có thể ép cà rốt lấy nước uống hoặc chế biến cà rốt thành các món ăn

Nấm hương là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng lại có khả năng phòng chống xơ vữa động mạch và hạ huyết áp, rất thích hợp cho những người bị cao huyết áp vào mùa hè – thu.

Đậu Hà lan là thực phẩm rất có lợi cho người bị cao huyết áp.http://baoquydau.edu.vn/tim-hieu-ve-benh-dau-rat-hau-mon/ Hàng ngày bạn nên dùng một nắm giá đậu Hà Lan, rửa sạch rồi ép lấy nước uống hoặc dùng làm rau ăn thường xuyên. Kinh nghiệm dân gian thường dùng đậu xanh hầm với hải đới hoặc đậu xanh và vừng đen sao thơm, tán bột ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 50g để phòng chống cao huyết áp.

Tỏi có công dụng rất tốt trong việc hạ huyết áp và hạ mỡ máu. Nên ăn 2 tép tỏi mỗi ngày.

Sữa đậu nành đây là thức uống lý tưởng, http://bacsitructuyen.edu.vn/ bổ dưỡng cho người cao huyết áp, có công dụng phòng chống xơ vữa động mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và hạ huyết áp rất tốt.

Táo chứa nhiều kali có thể kết hợp với lượng natri dư thừa để đào thải ra bên ngoài, giúp cho cơ thể duy trì huyết áp ở mức bình thường. Mỗi ngày, bạn nên ăn 3 quả hoặc ép lấy nước uống 3 lần, mỗi lần chừng 50ml.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

kenh cahm soc suc khoe tai tphcm