• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày

Theo nghiên cứu có khoảng 25% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, tá tràng nhưng không hề hay biết bởi bệnh không xuất hiện triệu chứng rõ ràng. Chỉ đến khi người bệnh tình cờ đi khám sức khỏe hoặc phải vào viện vì các biến chứng như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày hoặc hẹp môn vị, bác sĩ chỉ định đi nội soi mới phát hiện ra bệnh.
​Những nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày  người bệnh tình cờ đi khám sức khỏe hoặc phải vào viện vì các biến chứng như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày hoặc hẹp môn vị, bác sĩ chỉ định đi nội soi mới phát hiện ra bệnh.

Viêm loét dạ dày triệu chứng ung thư dạ dày.

Dạ dày được ví như “chiếc túi” trong hệ tiêu hóa và có vai trò đặc biệt quan trọng trong dinh dưỡng. http://phongkhamnamkhoatphcm.com/dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-ly-gi.html Ngoài việc dự trữ thức ăn để tiêu hóa dầm, dạ dày còn làm nhiệm vụ nghiền nát thức ăn để tiêu hóa, giúp đường ruột dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng.

Bệnh viêm loét dạ dày là căn bệnh phổ biến ở nước ta và trên thế giới. http://phongkhamdakhoaaua.vn/ Ước tính Việt Nam có khoảng 26%, thường xếp top đầu về các bệnh đường tiêu hóa. Theo các chuyên gia nhận định, nếu người Việt cứ giữ thói quen sinh hoạt và ăn uống như hiện nay thì 75% có nguy cơ bị viêm loét dạ dày – tá tràng.

Viêm loét dạ dày nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày.

Bệnh viêm loét dạ dày hoành tá tràng gây ra những triệu chứng khó chịu làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người, thậm chí dẫn đến xuất huyết dạ dày, thủng hoặc ung thư dạ dày nếu không được điều trị sớm. Nuyên nhân của viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter Pylori (vi khuẩn H.P) hoặc sử dụng thuốc giảm đau, http://baoquydau.edu.vn/tim-hieu-ve-benh-dau-rat-hau-mon/ chống viêm thường xuyên khiến dạ dày giảm tiết chất nhờn, dễ gây viêm loét.

Bệnh còn bắt nguồn từ lối sống không lành mạnh, thức khuya nhiều, http://bacsitructuyen.edu.vn/ ăn đồ cay chua và ăn uống không đúng giờ, uống nhiều rượu bia, stress kéo dài, hay lo lắng, sợ hãi và hồi hộp. Những triệu chứng quen thuộc của bệnh viêm loét dạ dày bao gồm:

Đau vùng thượng vị, đau thường liên quan đến bữa ăn tư 30 phút đến 1 tiếng, các cơn đau quặn hay xuất hiện khi đói hoặc gần sáng. Biểu hiện nhẹ bệnh nhân chỉ thấy cồn cào, sau khi ăn sẽ dịu đi.

Các cơn đau bụng lan ra thắt lưng, lan dọc xuống hai bên đùi. Đau theo chu khì khoảng 1-2 tháng, không cần điều trị triệu chững cũng thuyên giảm, nhưng sau đó lại tái phát.

 Một số người xuất hiện ợ chua, nóng rát vùng thượng vị hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân.

Bệnh lý về dạ dày nếu không được điều trị dứt điệm có thể dẫn đến biến chứng ung thư dạ dày. Đây nguyên nhân ung thư dạ dày rất phổ biến, dạng ung thư này cũng thường gặp chiếm vị trí hàng đầu trong ung thư đường tiêu hóa. Để điều trị bệnh kịp thời và triệt để, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc cần kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học, giảm áp lực từ công việc và cuộc sống.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

kenh cahm soc suc khoe tai tphcm