• slider
  • slider
  • slider

​Thay đổi khẩu vị với cách làm món nộm tai heo cực hấp dẫn

Những món nộm luôn là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi thành phần không dầu mỡ, vị thanh mát, kèm theo độ ngọt chua của các gia giảm. Những món nộm dân giã vốn đã quen thuộc với nhiều gia đình. Và để bổ sung thêm cho thực đơn của bếp nhà bạn, mời chúng ta đến với cách làm nộm tai heo cực hấp dẫn nha

Thay đổi khẩu vị với cách làm món nộm tai heo cuối tuần.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này.

+ Tai heo: 1 chiếc.

+ Xoài xanh: 1 quả.

+ Rau mùi, húng quế, bạc hà...

+ Chanh (hoặc giấm), ớt, tỏi.

+ Các gia vị: mắm, đường, muối, bột ngọt.

+ Đậu phộng rang.

Cách thực hiện.

Sơ chế nguyên liệu.

Tai heo: mua về làm thật sạch lông, nên dùng nước muối và chanh sát sạch để tai hết mùi và không nhớt. Trùng qua tai heo với nước sôi. Sau đó, cho chút muối vào nước và luộc chín tai heo. Khi vớt tai heo ra, các bạn lưu ý thả luôn tai heo vào bát nước đá nhé, tai heo sẽ giòn, trắng và ngon
 
Xoài, cà rốt, dưa chuột: làm sạch vỏ và thái sợi nhé. Nếu là sản phẩm sạch thì bạn có thể để cả vỏ, ăn sẽ giòn và ngon hơn nha.

Các loại rau húng: nhặt sạch, rửa và để ráo nước

Bước trộn nộm quan trọng đầu tiên là pha nước trộn. Cho vào mắm chút đường, bột ngọt, 1 thìa muối, một quả chanh lấy nước và quấy cho tan. Sau đó, cho tỏi băm nhỏ và ớt thái nhỏ vào.
 
Tai heo sau khi ngâm nước đá các bạn vớt ra cho ráo nước rồi thái mỏng nhé.
Cho vào tô lớn tai heo, xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, đổ phần nước trộn đã chuẩn bị. Đảo đều cho các gia vị ngấm đều. Để khoảng 15 phút
Trang trí

Sau khi để 15 phút, các bạn cho rau thơm thái nhỏ, kèm theo đậu phộng rang giã nhỏ vào nhé. Trộn đều một lần nữa và cho ra đĩa để cả nha cùng thưởng thức thôi
 
Cách làm nộm tai heo xoài xanh  đã hoàn thành, một món ăn rất hấp dẫn mà dễ thực hiện đúng không các bạn. Chúc cả nhà có những giây phút tuyệt vời bên mâm cơm gia đình nhé.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo





kenh cahm soc suc khoe tai tphcm