2 cách làm tắc (quất) ngâm đường phèn và đường kính đơn giản tốt cho họng

admin

Chọn địa chỉ nhận hàng

Địa chỉ đang chọn: Thay đổi

Hoặc chọn

Vui lòng cho Điện Máy XANH biết số nhà, tên đường để thuận tiện giao hàng cho quý khách.

Không hiển thị lại, tôi sẽ cung cấp địa chỉ sau

Danh mục món ăn

Tắc (quất) ngâm đường là một loại món ăn vặt thích hợp để nhâm nhi, vừa ngon miệng, vừa giúp dịu cổ họng, đỡ bị đau rát, rất thích hợp với những bạn cần nói nhiều. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

1. Tắc ngâm đường phèn

Tắc ngâm đường phèn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tắc ngâm đường phèn Cho 1 hũ

Tắc 400 gr Đường phèn 300 gr Muối hạt 1 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm tắc ngâm đường phèn

Cách chế biến Tắc ngâm đường phèn

  • Sơ chế tắc

    Cho tắc vào tô, đổ vào khoảng 1 muỗng canh muối hạt và khoảng 500ml nước, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 1 Sơ chế tắc Tắc ngâm đường phèn

    Bước 1 Sơ chế tắc Tắc ngâm đường phèn

  • Vắt nước tắc và cắt vỏ tắc

    Sau khi tắc đã ráo nước thì bạn dùng dao cẩn thận cắt làm đôi. Lần lượt vắt nước cốt tắc vào chén, cẩn thận vớt bỏ phần hạt tắc. Còn phần vỏ tắc thì cắt nhỏ.

  • Ngâm tắc với đường phèn

    Cẩn thận cho phần vỏ tắc đã cắt nhỏ vào hũ đựng, cứ một lớp vỏ là một lớp đường phèn. Lần lượt làm như vậy đến khi hết phần tắc và đường phèn đã chuẩn bị.

    Cuối cùng, múc nước cốt tắc vào, đậy nắp kín và để trong 10 ngày.

    Sau 10 ngày, tắc đã thấm đường phèn, bạn có thể thưởng thức được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Tắc ngâm đường phèn có vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng của tắc cùng đường phèn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Mỗi khi đau họng, thưởng thức một vài lát tắc chắc chắn sẽ giúp cổ họng bạn dịu lại và đỡ đau hơn đấy.

2. Tắc ngâm đường kính

Tắc ngâm đường kính

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tắc ngâm đường kính Cho 1 hũ

Tắc 900 gr Đường 400 gr Muối hạt 200 gr

Cách chế biến Tắc ngâm đường kính

  • Sơ chế tắc

    Chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi cho tắc vào ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Tiếp tục rửa thêm lần nữa cho thật sạch rồi vớt ra để ráo.

    Bước 1 Sơ chế tắc Tắc ngâm đường kính

    Bước 1 Sơ chế tắc Tắc ngâm đường kính

  • Chần sơ tắc

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 1 lít nước rồi cho tắc vào trụng sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra ngay cho vào thau nước lạnh.

    Tiếp tục dùng 1 cây tăm để đâm lên bề mặt quả tắc để giúp khi ngâm tắc thấm nhanh hơn.

  • Ngâm tắc với đường kính

    Đổ 400gr đường và 200gr muối hạt vào nồi cùng 1 lít nước, bạn khuấy nhẹ để đường vào muối hòa tan vào nước. Sau khi nấu khoảng 20 phút thì bạn tắt bếp, để hỗn hợp này thật nguội.

    Tiếp theo, cho tắc vào hũ, rồi từ từ đổ nước đường muối vào vừa ngập qua phần tắc. Bạn dùng một cái đĩa, hoặc chén nhỏ để đè phần tắc xuống rồi đậy nắp lại, để khoảng 2 tuần là món tắc ngâm đường kính đã hoàn thành rồi nha.

  • Thành phẩm

    Tắc ngâm đường kính hấp dẫn nhờ tắc có màu vàng tươi, căng mọng và thấm vị ngọt thanh của đường. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của tắc cùng với đường và muối mặn mà hấp dẫn.

    Bước 4 Thành phẩm Tắc ngâm đường kính

    Bước 4 Thành phẩm Tắc ngâm đường kính

Cách chọn mua tắc (quất) tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả tắc (quất) chín, có màu vàng tươi, khi ngửi cảm nhận được mùi thơm đặc trưng.
  • Ưu tiên chọn quả có phần vỏ căng bóng, láng mịn và phần cuống còn tươi xanh.
  • Không mua những quả đã úa vàng, khi cầm hơi mềm hoặc đã bị dập nát.

Tác dụng của tắc đối với sức khỏe

  • Chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, protein,..
  • Giàu chất chống oxy hóa tự nhiên, tốt cho làn da, giúp da căng bóng, láng mịn hơn.
  • Chứa vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Cách bảo quản tắc ngâm đường

  • Sau khi hoàn thành, nên cho vào một hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Đồng thời, bảo quản nơi thoáng mát, tránh để tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.
  • Khi thưởng thức, bạn nên dùng muỗng hay đũa sạch cẩn thận gắp ra chén để ăn để phần còn lại trong hũ không bị ảnh hưởng nhé!

CLICK xem ngay nồi đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số nồi nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong 2 cách làm tắc (quất) ngâm đường phèn và đường kính vô cùng đơn giản, dễ thực hiện để dành tặng cho thầy cô một món quà ý nghĩa ngày 20/11. Nhanh tay lưu lại và trổ tài nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=AdSaqjz0JW0

Biên tập bởi Đoan Nguyễn • Cập nhật 09/06/2023

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Gửi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.