Theo bác sĩ Vũ Quốc Trung, đậu lào là căn bệnh không hiếm chạm chán và rất dễ chữa lành. Mặc dù nhiên, "cách trị bệnh bởi lông, tiết với nước chần con kê thì tôi chưa nghe bao giờ và thấy khôn xiết phản khoa học".


Xôn xao biện pháp chữa bệnh bằng lông gà, tiết con gà và nước chần gà

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng làng hội liên tục lan truyền thông tin về phương pháp chữa bệnh đậu lào tương đối lạ. Nickname N.N.N chia sẻ bên trên trang cá nhânrằng, chồng của cô bị bệnh đậu lào từ Tết Nguyên đán (cách đây khoảng 1 tháng) nhưng đi khám Tây y ko phát hiện ra bệnh, đã uống nhiều loại thuốc cơ mà không khỏi.


*

Câu chuyện được nickname N.N.N phân chia sẻ bên trên trang cá thể thu hút sự ân cần của rất nhiều người.

Bạn đang xem: Bệnh đậu lào và cách chữa trị


*

Dù không có cơ sở khoa học gì nhưng rất nhiều người đã vội vàng phân tách sẻ mang đến bạn bè, người thân bí quyết chữa bệnh kỳ lạ này.


Trên trang cá nhân, N.N.N viết: "Giờ mới biết thế như thế nào là Đậu Lào! Chồng em bị cảm cúm, đau họng sổ mũi, người ê ẩm mệt mỏi từ Tết uống bao nhiêu thuốc cũng ko khỏi hóa ra là bị Đậu Lào! Cứ đắp lông kê + tiết con gà + nước chần kê đến đâu vệ sinh sạch đi đến đấy là thấy lông tơ màu trắng nổi lên, vào ảnh chỗ lông đó là 1/3 thôi, còn nhiều lắm cả lông ngắn lẫn dài!

Cơ chế của nó là do mình bị cảm nhiều ngày tái đi tái lại, nó chạy vào trong (Đông y gọi là cảm thương hàn). Lỗ chân lông bít lại khiến cho lông tơ mọc ngược vào trong với máu độc tích tụ nuôi nó đề xuất sợi lông lâu năm ra. Càng để lâu càng cắm sâu vào khiếp mạch và lục phủ ngũ tạng của mình. Cùng những sợi lông này nằm trong da thịt nên có siêu âm chiếu chụp... Cũng không quan sát thấy được!".


*

Hình ảnh về quá trình trị bệnh đậu lào được N.N.N chia sẻ bên trên mạng xóm hội.


Những lời kết luận của nickname N.N.N khiến nhiều người tỏ ra rất hoang mang: "Bệnh đậu lào có những biểu hiện như: ốm dặt dẹo mãi không khỏi, thỉnh thoảng sốt, người lao đao giỏi ớn lạnh, sợ nước, thuộc cấp lạnh, sốt nhẹ. Đáng sợ hơn là bệnh này dẫu gồm uống thuốc cũng không khỏi thậm chí còn nặng thêm, đi khám cũng ko thể tìm ra bệnh".Tuy nhiên, ngay sau đó, nickname này đã trấn an họ bằng giải pháp đưa ra cụ thể rất nhiều bí quyết chữa bệnh đậu lào khác biệt theo kinh nghiệm "dân gian".

Đủ phương pháp "dân gian" tai ác lạ siêng trị bệnh đậu lào

N.N.N đến rằng, khi có những biểu hiện như vậy thì thử nhai một nắm đậu xanh thấy bùi lớn là bám bệnh.Bệnh này nếu nhẹ có thể cần sử dụng củ ráy nhúng vào nước vôi trong, đánh dọc theo sống lưng từ trên xuống dưới sống lưng."Nếu ko bị bệnh này nhựa củ ráy bám dính sẽ ngứa không chịu được nhưng lúc bệnh, đánh vào sẽ rất mát, dễ chịu".


Clip cận cản quy trình trị bệnh đậu lào bằng lông, tiết cùng nước chần kê mái đen của nickname N.N.N.


N.N.N tiếp tục tiết lộ bí kíp trị bệnh: "Bệnh nếu nặng cần sử dụng bột nếp, cơm nếp cuộn lông gà đen ở giữa để đánh. Trường hợp này bệnh đã nặng tất cả dạng như sợi lông rồi đánh như vậy bao gồm thể thấy những sợi lông cuốn bật ra lấy hết lông là khỏi bệnh".

Hoặc cũng bao gồm cách khác là: "Lấy 4-5 lá trầu ko nhúng vào rượu rét bọc vải mềm đánh dọc sống lưng nhì thăn thấy gồm nốt đỏ sẫm (như nốt ruồi) lấy kim sạch kều ra nặn 3-4 dòng thấy máu đen là bệnh sẽ thuyên giảm".


*

Những sợi lông trắng nhiều năm được cho rằng rút ra từ cơ thể của chồng N.N.N.


Cuối cùng, lợi hại nhất bao gồm lẽ chính là cách nhưng cô đã sử dụng để trị bệnh mang đến chồng. Đó là sử dụng lông gà, tiết, nước chần gà của kê mái đen, đắp lên lưng một lát. Sau đó lưng người bệnh sẽ nổi lên những vết color đen. Lấy kim kều nặn máu ra là bệnh sẽ tự khỏi.

Được biết, trước đây, trên mạng làng hội đã nhiều lần lan truyền bí quyết chữa bệnh đậu lào kỳ lạ như vậy.


*

Hồi mon 6/2015, nickname Đ.A.T cũng từng phân chia sẻ bị bệnh đậu lào nửa năm không khỏi.


mặc dù nhiên, lúc đi đánh cảm rút ra rất nhiều sợi lông tơ trắng và cảm thấy bệnh gấp rút thuyên giảm.


Chính vì bao gồm sự tương đồng với nhiều câu chuyện lan truyền trên mạng buôn bản hội bắt buộc những gì nhưng mà nickname N.N.N chia sẻ đã mau lẹ được rất nhiều người thân thiết và tin theo mặc dù chẳng cần biết cơ sở, giải pháp điều trị ấy đúng, không đúng hoặc bao gồm đảm bảo tính khoa học tuyệt không.

"Dùng lông con kê trị bệnh đậu lào, tôi mang lại là không tồn tại cơ sở khoa học"

Liên quan tiền đến những bí quyết trị bệnh kỳ lạ này, trao đổi với bọn chúng tôi, Lương y Vũ Quốc Trung (thành viên hội Đông y Việt Nam) mang lại rằng: "Dùng lông con kê trị bệnh đậu lào, tôi mang lại là không tồn tại cơ sở khoa học và giải pháp chữa này, tôi cũng chưa nghe bao giờ".


Bệnh đậu lào vị một loại vi-rút gây nên nên trọn vẹn có thể lây truyền thành dịch bệnh. "Khi bị bệnh, cơ thể thường bị sốt, đau bản thân mẩy, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, người lên đậu lào. Bệnh cũng như các loại bệnh đậu khác (đậu mùa, thủy đậu), cũng gồm thể lên nốt tròn, bên trong chứa dịch mủ. Người ta thường bị mắc bệnh dịp giao mùa, mặc dù nhiên, ko phải vày yếu tố thời tiết giỏi gió độc gây nên mà là vì vi-rút gồm trong môi trường sống gây bệnh".

Ông Trung cũng khẳng định, bệnh này rất dễ chữa, Đông tuyệt Tây y đều tất cả thể đưa ra bệnh cùng chữa khỏi rất nhanh. "Không tất cả chuyện ko phát hiện ra được bệnh và bí quyết chữa cũng không khó khăn khăn gì".

Liên quan lại đến phương pháp chẩn đoán bệnh hoặc cần sử dụng kinh nghiệm dân gian như củ ráy, lá trầu không hay lông kê để trị bệnh, lương y Quốc Trung phân tách sẻ: "Khi bị bệnh sởi, người ta tất cả thể cần sử dụng lá trầu ko hoặc củ ráy để đánh bay những nốt sởi. Tuy vậy với bệnh đậu lào thì tôi chưa nghe ai dùng biện pháp đó để điều trị bao giờ".

Xem thêm: Mách Bạn Cách Chữa Mất Ngủ Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu, Mất Ngủ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu

Riêng về giải pháp trị bệnh bằng lông gà, ông Trung khẳng định: "Tôi thấy nó rất ko khoa học bởi vì bản thân lông gà đã là một thứ rất mất vệ sinh và gồm thể là mầm mống gây nên nhiều căn bệnh khác. Chuyện người bị đậu lào có thể bị bịt lỗ chân lông bởi vì sốt thì có thể nhưng không có chuyện lông tơ mọc ngược vào trong, sợi lông nhiều năm cả 10cm như những người chia sẻ trên mạng nói".