Sử dụng thọ ngày, dòng bàn ủi sẽ lộ diện nhiều vết không sạch hoặc bị rỉ sét, nhiều lúc không cảnh giác còn làm cho bàn ủi bị cháy xém nữa. Bạn đã biết cách xử lý khi cái bàn ủi của bạn chạm chán những vấn đề trên chưa? LOTTE Mart sẽ share những giỏi chiêu giúp làm cho sạch bàn ủi lúc bị cháy, rỉ sét, dính bẩn… nhé.

Bạn đang xem: Cách chữa bàn ủi bị cháy

*
Dùngchanh tươi

– cắt đôi 1 trái chanhtươi, lấy một phần chà táo tợn lênvết cháy bám dính trên mặt đế bàn ủi.

– Sau 2 – 3 phút, dùng khăn sạch lau lại, chanh tươi sẽ giúp bề mặt bàn ủi sạch sẽ như lúc không dính lốt cháy.

*

2. Dùng giấm ăn uống và muối

– Đổ một lượng giấm với muốibằng nhau vào nồi, bỏ lên trên bếp đun cho đến khi muối chảy hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp.Chờ dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm nhưng ko nóng là bạn cũng có thể bắt đầudùng dung dịch để chùi mặt đế bàn ủi được rồi.

– Đeo găng tay với nhúngmiếng bọt biển lớn vào dung dịch, chà sạch phương diện bàn ủi.

– Sau đó, dùng bàn chảilông mịn cùng dày để chà sạch những vết cháy, ko dùng các miếng chùi rửa bằng sắtsẽ dễ làm xước phương diện bàn ủi.

– Cuối cùng, dùng khăn mềm vệ sinh lại đợt tiếp nhữa với một chút giấm, đợi bàn ủi khô, cắmđiện và dùng ủi thứ như thông thường nhé.

3. Muối

Bạn đổ một không nhiều muối lên một chiếc khăn bông, tiếp đến bật bàn ủi ngơi nghỉ nhiệt độ tối đa rồi ủi ngang qua lớp muối bột trên chiếc khăn. Bụi bờ và đầy đủ vết đen bám dính trên bàn ủi vẫn mau chóng mất tích khi chúng liên tục ma giáp với muối. Vệ sinh lớp muối hạt còn sót bên trên bàn ủi, loại bàn ủi của bạn chắc hẳn rằng sẽ trở nên sáng bóng trở lại.

4. Sử dụng bột baking soda cùng nước oxi già

– cho 1 – 2 muỗng coffe bột baking soda vào chén bát nhỏ, trộn rất nhiều với nước oxy già mang đến khi hỗn hợp sánh lại. Bôi các thành phần hỗn hợp vừa trộn lên chỗ có vết cháy, nhằm yên tự 5 cho 10 phút. – Sau đó, sử dụng khăn mềm lau thật nhẹ nhàng cho tới khi không bẩn chỗ tất cả hổn hợp đó. Xịt hoặc nhúng mặt phẳng bàn ủi vào nước oxy già để sa thải bột baking soda trong những lỗ phun hơi so với bàn ủi tương đối nước.

5. Kem đánh răng

Quétkem tiến công răng lên đông đảo vết dơ bẩn hoặc lốt rỉ sét rồi sử dụng khăn ẩm chà xát lên vếtđó. Bạn chà cho đến khi sạch sẽ vết dính và quét thêm 1 lớp mỏng tanh kem tấn công rănglên toàn bộ bề mặt bàn ủi rồi chà lại để gia công sạch bàn ủi trả toàn. Sau đó, bạnlau lại bàn ủi bởi một dòng khăn ẩm đến khi sạch dấu kem tấn công răng.

6. Nước rửa chén

Tương từ như khi chúng ta rửachén dĩa, bạn pha loãng nước rửa chén bát với nước rồi chế tạo bọt. Nhúng bọt biển cả hoặckhăn vào nước rồi sử dụng để lau chùi bàn ủi. Bạn cũng có thể dùng dọn dẹp vệ sinh cả mặt cùng vỏbàn ủi bằng cách này. Mặc dù nhiên, nhớ lau lại bằng khăn ướt nhằm sạch lớp xà phòngrồi lại lau bằng khăn khô nhằm sạch nước. Sau thời điểm bàn ủi khô ráo chúng ta mới cắm điệnvào cùng sử dụng.

7. Sáp nến

– kết nối điện cho bàn ủi, chỉnh ánh nắng mặt trời ở mứctrung bình, khi bàn ủi nóng, chúng ta chà đầu nến lên vị trí vệt đen, sáp nến chảyra vẫn cuốn theo những vết đen.

– dựa vào đó, mặt bàn ủi đang sạch bong lốt bẩn. Bạn xem xét là sau khi sáp nến chảy ra, dùng khăn không bẩn lau ngay dấu cháy, không nhằm lâu, tránh cho cái đó đóng cứng trên mặt đế, khó chùi sạch.

Xem thêm: Cúp C1 Châu Âu - Tin Tức, Bxh, Video Uefa Champions League

*

8. Cần sử dụng thuốc tẩy

Cho một không nhiều thuốc tẩy lênmột mẫu khăn sạch, cần sử dụng bàn ủi ủi mẫu khăn đó nhiều lần hoặc sử dụng khăn chàmạnh trực tiếp lên mặt phẳng bàn ủi, dung dịch tẩy để giúp đỡ đánh bật các vết cháy cứngđầu hiệu quả.

Hy vọng những cách làm sạch sẽ bàn ủi làm việc trênsẽ giúp cho bạn gạt đi nổi lo ngại vì chiếc bàn ủi bị cháy, rỉ sét tốt bị bám bẩnnhé!