Chữa gai gót chân là quá trình dài nhất là những người bị gai chân nặng. Chính vì thế lựa chọn đúng phương pháp và điều trị gai gót chân là vô cùng quan trọng. Hãy cùng phòng khám bacsitructuyen.edu.vn Chiropractic tìm hiểu các cách chữa gai gót chân nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Bạn đang xem: Cách chữa bệnh đau gót chân

Gai gót chân là bệnh gì?

Bệnh gai gót chân là do lắng đọng canxi tại những nơi thường xuyên chịu các vi chấn thương trên xương gót, áp lực của việc di chuyển, mang vác, đi lại, trọng lượng cơ thể đè lên gót chân. Bệnh hay gặp ở người thừa cân, béo phì, tuổi trung niên, vận động viên điền kinh, người có tật bẩm sinh ở chân.

Hình ảnh mô phỏng bệnh gai gót chân

Cơn đau thường tệ nhất khi bị gai gót chân là khi bạn bước những bước đầu tiên khi thức dậy vào buổi sáng hoặc sau một thời gian dài nằm hoặc ngồi nghỉ ngơi.

Mách bạn một số cách chữa gai gót chân nhanh nhất thường áp dụng

Gai xương gót không gây nguy hiểm, nhưng nếu không điều trị sớm, bệnh có thể ảnh hưởng nhiều đến vận động bàn chân và chất lượng sống.

1. Điều trị gai gót chân bằng các loại thuốc Tây y

Khi nhắc đến phương pháp điều trị bệnh gai gót chân hay bất cứ bệnh nào khác mọi người cũng sẽ nghĩ tới đầu tiên là phương pháp tây y.

Đơn giản, nhanh gọn, tiện lợi nhất phải nói đến thuốc tây y. Thuốc được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau nhưng đều nhỏ và dễ sử dụng, dễ mang theo. Người bị gai khớp chân có thể được bác sĩ kê đơn thuốc về uống, tuy nhiên trong một số trường hợp có thể được chỉ định tiêm tại chỗ.

Điều trị gai gót chân bằng các loại thuốc tây y

Có thể sử dụng các thuốc tây y có khả năng làm giảm đau kháng viêm để điều trị gai gót chân như Celecoxib, Meloxicam, Piroxicam, Diclofenac… Ngoài ra, khi bị gai gót chân có thể dùng dạng uống, kem thoa, xịt. Một số trường hợp nặng, bác sĩ có thể tư vấn việc tiêm Corticoid vào vùng viêm.

2. Điều trị gai gót chân bằng phương pháp vật lý trị liệu

Ngày nay, các phương pháp vật lý trị liệu như siêu âm điều trị, sóng ngắn, hồng ngoại… thường được đưa vào để điều trị gai gót chân.

3. Điều trị gai gót chân bằng phương pháp phẫu thuật

Đối với việc áp dụng phương pháp phẫu thuật vào điều trị gai gót chân, các bác sĩ sẽ cắt lọc mô viêm, có thể kết hợp khâu lại điểm bám gân gót hoặc giải ép cân gan chân. Phương pháp này được thực hiện khi tình trạng đau kéo dài mà các biện pháp điều trị khác thất bại.

Điều trị gai gót chân bằng phương pháp phẫu thuật

4. Điều trị gai gót chân bằng châm cứu

Tùy vào biểu hiện của bệnh, thầy thuốc sẽ châm kim vào các huyệt vùng gót chân để thúc đẩy lưu thông khí huyết, giảm viêm, giảm đau…từ đó giúp điều trị được chứng bệnh gai gót chân.

5. Điều trị gai gót chân bằng cách xoa bóp bấm huyệt

Điều trị gai gót chân bằng cách xoa bóp bấm huyệt là thầy thuốc sẽ tác động vào các huyệt vùng gót chân giúp tăng cường khí huyết lưu thông, tăng tuần hoàn tại chỗ.

Điều trị gai gót chân bằng cách xoa bóp bấm huyệt

6. Điều trị gai gót chân bằng các bài thuốc dân gian

Chữa gai xương gót chân bằng dân gian ít tốn kém hơn nhưng không vì vậy mà không có tác dụng gì. Các bài thuốc dân gian vô cùng lành tính, đặc biệt trong điều trị gai gót chân hầu hết là các bài thuốc đắp ngoài và ngâm chân nên càng an toàn hơn.

– Bài thuốc dân gian từ rễ cây cà tím, bài thuốc từ rễ cây đỗ tương, bài thuốc từ dấm ăn… đem sắc nước rồi đổ ra chậu cho ấm. Sau đó, cho chân vào ngâm từ 40 – 60 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ, thực hiện hàng ngày sẽ sớm thấy hiệu quả.

– Bên cạnh các bài thuốc ngâm chân thông dụng, cách chữa gai xương gót chân bằng chườm đắp từ thảo dược cũng mang lại tác dụng tốt. Một số bài thuốc được nhiều người áp dụng là đậu phụ, xương rồng… Sau khi sơ chế xong, mọi người đắp vào vùng gót chân sau đó dùng vải, băng gạc để cố định lại hoặc chườm để giảm đau.

Xem thêm: Cách Chữa Mụn Trứng Cá Bọc, Mụn Trứng Cá Bọc Là Gì Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Ngâm chân bằng thảo dược là phương pháp trị gai gót chân rất hiệu quả

Qua những thông tin trên, hy vọng mọi người đã biết nên lựa chọn cách chữa gai gót chân nào tốt nhất với mình. Để đảm bảo người bệnh gai gót chân hãy đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa về cơ xương khớp, tiến hành chụp chiếu xác định vị trí và mức độ ảnh hưởng của gai xương, trao đổi với bác sĩ để đưa ra hướng điều trị cuối cùng.

—————

bacsitructuyen.edu.vn CHIROPRACTIC – VIỆN ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP CỘT SỐNG CHUẨN MỸ