Hay quên là 1 chứng bệnh thường gặp, nhất là ở người có tuổi và cao tuổi, do tính năng của đại óc bị suy giảm vì nhiều lý do khác nhau.

Bạn đang xem: Cách chữa bệnh hay quên

Tìm gọi về bệnh hay quên

Theo ý niệm của Đông y, lý do gây ra hội chứng hay quên là sự lo lắng, ưu tư quá độ, làm cho tổn hại tinh tủy dẫn mang lại tình trạng não ko được nuôi chăm sóc đầy đủ. Để chữa trị chứng bệnh hay quên này, ngoài việc dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp, tập luyện khí công dưỡng sinh… Đông y khôn cùng chú trọng câu hỏi sử dụng một vài thực phẩm đối kháng thuần hoặc phối hợp với các vị dung dịch để tạo nên các món ăn thức uống hữu dụng cho việc hồi sinh trí nhớ.

Trong Đông y, tình trạng bệnh lý này ở trong phạm vi các chứng “kiện vong”, “hỉ vong”, “thiện vong”… với cách thức bệnh sinh chủ yếu là do tâm tỳ suy nhược, thận tinh lỗi yếu tạo nên. Vì lẽ, theo ý niệm Đông y, tâm tỳ chủ huyết, thận chủ tinh tủy, nếu lo ngại ưu tứ quá độ rất có thể làm thương tổn trọng tâm tỳ làm cho âm ngày tiết bị hao kiệt hoặc phòng dục vượt độ ko điều hòa rất có thể làm tổn hại tinh tủy, tất cả đều mang lại tình trạng não ko được nuôi dưỡng không hề thiếu và tạo nên tình trạng hay quên.

Ăn gì nhằm khắc phục bệnh hay quên?

Dưới phía trên xin được trình làng những loại thường dùng để bạn đọc xem thêm và áp dụng khi buộc phải thiết:

Mắc triệu chứng hay quên hãy ăn uống nhiều óc lợn

Sách thuốc cổ viết: “Trư não té cốt tủy, ích hỏng lao, trị thần ghê suy nhược”. Bởi vì vậy, việc dùng óc lợn cho những người mắc bệnh hay quên vì chưng suy nhược thần gớm là cực kỳ thích hợp. Rất có thể lấy óc lợn 1 bộ, hoài sơn 30g và kỷ tử nấu chín rồi ăn. Đây cũng là một trong ví dụ minh họa đến thuyết “dĩ tạng vấp ngã tạng” (dùng tạng phủ té tạng phủ) của Đông y.

*

Trứng chim người yêu câu

Có tính năng bổ thận tinh cần sử dụng rất tốt cho người suy giảm trí nhớ do thận hư kèm theo chóng mặt, ù tai, sống lưng gối đau mỏi. Hoàn toàn có thể dùng trứng chim tình nhân câu 5 quả, long nhãn 15g, kỷ tử 15g, con đường phèn 25g, trộn rất nhiều hấp chín, ăn mỗi ngày 1-2 lần.

Trứng chim cút

Có giá chỉ trị bổ dưỡng cao, nhiều lecithin, một hóa học rất cần thiết cho cấu tạo và hoạt động của não bộ. Cần sử dụng liên tục hằng ngày 2 lần, những lần 2 quả bên dưới dạng tiến công thành kem trứng.

*

Quả dâu chín

Đông y hotline là tang thầm, sách Điền nam bạn dạng thảo viết: “Tang âm thầm ích thận tạng nhi thay tinh”. Không tính ra, quả dâu chín còn có chức năng bổ huyết, an thần cùng dưỡng não. Cần sử dụng dưới dạng trà hoặc sirô dâu.

Long nhãn – cải thiện chứng giảm trí nhớ hiệu quả

Có tác dụng ích trọng tâm tỳ, bổ khí huyết cùng kiện não dùng rất tốt cho những người mắc hội chứng hay quên vì chưng tâm tỳ lỗi nhược, khí ngày tiết suy giảm. Sách bản thảo cưng cửng mục mang đến rằng: Long nhãn rất có thể “khai vị ích tỳ, vấp ngã hư cường trí”. Rất có thể dùng long nhãn 500g, con đường trắng 500g, nấu bí quyết thủy thành dạng cao, hàng ngày ăn 2 lần, mỗi lần 10-15g hoặc long nhãn 15g, đại táo bị cắn vài quả, gạo tẻ 100g nấu ăn thành cháo ăn hằng ngày.

*

Bá tử nhân

Có công dụng ích tỳ vị, dưỡng tâm khí, ích trí cùng an thần siêu tốt cho người trí lưu giữ suy giảm do lao dục quá độ, tâm huyết hao tổn. Rất có thể dùng dưới dạng trà bá tử nhân.

Mắc chứng hay quên hãy ăn đủ hạt sen

Theo Thần nông bản thảo kinh, phân tử sen thuộc nhiều loại thượng phẩm, có tính năng ích tỳ vị, dưỡng trọng điểm khí, ích trí lực, trừ bách bệnh. Rất có thể dùng bên dưới dạng cháo phân tử sen hoặc trà phân tử sen. Để có tác dụng trà, dân gian hay mang hạt sen đập vụn hãm với nước sôi uống, rất có thể cho thêm 1 vài quả đại táo khuyết hoặc một chút ít đường phèn.

*

Nấm linh chi

Có công dụng dưỡng vai trung phong an thần, ích khí ngã huyết, kiện não ích trí. Từng ngày dùng 5g nhan sắc uống cố gắng trà hoặc đồng tình bột, từng ngày uống 2 lần, những lần 1,5g với nước ấm.

Hà thủ ô

Có tác dụng bổ thận dưỡng huyết, cường thận ích trí. Được sử dụng dưới dạng trà phiến hoặc trà bột hà thủ ô, mỗi ngày 15-20g.

Đại táo

Có tính năng bổ khí huyết, kiện tỳ vị, dùng rất tốt cho người mắc triệu chứng hay quên do khí ngày tiết suy nhược. Đại táo bị cắn dở rất giàu các sinh tố cùng nguyên tố vi lượng, bởi vậy được gọi là một trong loại dung dịch “hoàn” vi sinh tố thiên nhiên. Được dùng dưới dạng sắc rước nước uống gắng trà.

Nhân sâm – Thực phẩm nâng cao chứng hay quên

Có công dụng đại ngã nguyên khí, định chổ chính giữa ích trí, rất có ích cho việc cải thiện năng lực buổi giao lưu của não bộ. Dùng dưới dạng trà tan hoặc trà phiến, hàng ngày 3-5g. Nhân sâm bổ ích cho việc nâng cấp năng lực hoạt động vui chơi của não bộ.

*

Mật ong

Có công dụng tăng tốc trí nhớ hết sức hiệu quả. Vào thành phần, ngoài những chất đường, đạm còn chứa rất nhiều loại sinh tố cùng nguyên tố vi lượng hữu dụng cho buổi giao lưu của hệ thần tởm trung ương. Hằng ngày nên uống 2 lần, các lần từ 1-2 thìa canh.

Kỷ tử

Có tính năng bổ thận, kiện não. Phương pháp dùng: kỷ tử 30g, não dê 1 bộ, hấp phương pháp thủy ăn hoặc kỷ tử 20g, đại táo apple 6 quả, trứng con gà 2 quả (luộc chín, bóc bỏ vỏ) hầm kỹ rồi nạp năng lượng trứng uống nước, dùng hằng ngày hoặc bí quyết nhật.

Đông trùng hạ thảo

Có tác dụng kiện óc ích trí, vấp ngã hư cực kỳ tốt, quan trọng đặc biệt với bạn mắc triệu chứng hay quên vì phế thận âm hư. Thường được sử dụng 4-5 dòng hầm cùng với gà bé từ 400-500g, ăn một vài lần vào một tuần.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Chữa Viêm Ngứa Phụ Khoa Tại Nhà Dành Cho Chị Em Phụ Nữ

Mỡ bìm bịp

Có tác dụng bổ thận ích tinh, khiếu nại não khôn xiết tốt. Cần sử dụng mỡ bìm bịp 15g bác bỏ với tổ yến hoặc mộc nhĩ trắng nạp năng lượng hằng ngày.