Lười là căn bệnh rất đáng sợ. Đại đa số ai cũng nhận thấy lười chưa bao giờ là tốt, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc, sự nghiệp và rất nhiều thứ khác.

Bạn đang xem: Cách chữa bệnh lười biếng


1. Dùng 2 phút mỗi ngày để tạo thói quenNgười Nhật có phương pháp Kaizen rất hay: làm 1 việc mà bạn rất lười làm vào khung giờ nhất định mỗi ngày, chỉ trong 2 phút.Ví dụ, muốn hít đất, thì 7h sáng hít đất 2 phút rồi dừng. Không quá mệt, mà sẽ giúp hình thành thói quen giống như đánh răng rửa mặt, không lười nữa.2. Học 25 phút, nghỉ 5 phútNếu bạn không thể dành ra cả buổi để "cố nuốt" mớ tài liệu, hãy chia nhỏ thời gian. Cứ học 25 phút thì nghỉ 5 phút.Như vậy sẽ giúp bạn đỡ quá tải, mà cũng học được nhiều hơn là nhồi nhét suốt 2 tiếng đồng hồ.

*

3. Tự đặt hình phạt khi bị lườiPhạt tiền, phạt không chơi game 1 tuần, hay bất cứ hình thức nào mà… chỉ nghĩ đến là thấy sợ!Tất nhiên là đâu muốn bị phạt, nên phải ráng thôi. Mà cái khó là phải kỷ luật lắm đó nha!4. Chỉ dùng 5 giây để quyết định có làm hay khôngNgười ta thường mất quá nhiều thời gian để phân vân suy nghĩ xem có làm cái này, làm cái kia không, rồi cuối cùng chả làm gì.Thay vào đó, tự cho mình đúng 5 giây để suy nghĩ, 5 4 3 2 1 là bắt tay vào làm. Sẽ tiết kiệm được khối thời gian cho bạn đó!5. Mỗi thời điểm chỉ làm 1 việc duy nhấtKhi làm quá nhiều thứ cùng lúc, rất dễ bị quá tải, từ đó sinh ra lười. Cho nên, trong 1 lúc chỉ làm 1 việc thôi. Chẳng hạn như tối nay bạn cần phải học tiếng Anh, làm bài tập và xem bài mới, thì dành 1 giờ cho mỗi thứ, hết việc này mới sang việc tiếp theo.6. Ngủ đủ và giữ sức khỏeĐôi khi sự lười biếng là do bạn quá mệt mỏi về thể chất.

*

Cho nên, sẽ không thừa nếu ngủ đủ và giữ gìn sức khoẻ của mình đâu! Một cơ thể khoẻ mạnh sẽ giúp bạn làm nhiều thứ lắm đó!7. Nghĩ về hậu quả nếu không làmNếu bạn không học tiếng Anh thì sau này sẽ không có việc làm “xịn”. Không tập thể dục thì sẽ béo ú, FA suốt đời. Những điều này tạo nên động lực lớn cho bạn tiếp tục cố gắng!8. Tìm một người cùng chữa lườiSẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn có thêm 1 đứa bạn thân, hoặc anh/chị/em cùng “chống lầy” đó!Kí cam kết giữa 2 đứa, kiểu như: Nếu không thực hiện được điều đó phải cho người kia một chầu ăn, kèm theo cảm giác sợ "nhục" khi đã tuyên bố mà không thực hiện sẽ giúp bạn khác nhiều đấy.

Xem thêm: Điều Trị Dị Ứng Thời Tiết - ​Dị Ứng Thời Tiết, Xử Trí Thế Nào

Nếu quý độc giả đang là doanh nghiệp hay đangkinh doanh bán hàng online, hãy dùng thửtrải nghiệm 7 ngàyphần mềm quản lý bán hàng online bacsitructuyen.edu.vn.