Mẹo làm bếp dân gian bổ ích, lúc nào cũng cần Quần áo bị dính màu? Mẹo xử lý tức thì! 5 mẹo cực hay khi sử dụng giày cao gót


*

Dùng đường hoặc mật ong

Bạn có thể dùng một ít đường hoặc mật ong để “cứu” món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Nếu món ăn bị mặn bạn có thể nêm thêm vào món ăn 1 thìa cafe đường hoặc 2 thìa cafe mật ong nguyên chất. Độ ngọt của đường hoặc mật ong sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn.

Bạn đang xem: Cách chữa món ăn bị mặn


*

Tuy nhiên cách này có thể cứu món ăn chỉ hơi thừa mặn còn với những món đã bị mặn chát thì không được khả thi cho lắm.

Dùng nước chanh tươi

Cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn giúp làm giảm bớt muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.


*

Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

Dùng khoai tây sống

Một cách khác giúp bạn chữa cháy cho món ăn bị mặn, bạn có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống rồi thái khoai tây thành những lát to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút bớt lượng muối.


*

Phương pháp này rất thích hợp với các món hầm, súp và nước hầm xương

Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Việc tăng cường thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu.


*

Sữa chua và cà chua có thể làm giảm độ mặn món ăn kể cả món ăn từ sữa.

Cách này đặc biệt phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi… bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon miệng hơn nữa.

Dùng giấm thơm cứu món ăn thừa muối

Giấm thơm cũng là một loại gia vị có khả năng khử loại chất mặn của muối. Chỉ cần cho một lượng nhỏ giấm thơm vào món ăn, vị mặn sẽ từ từ giảm dần. Trong quá trình cho giấm vào, chỉ nên cho từng ít một rồi nếm thử cho đến khi cảm thấy vừa miệng.

Trên đây có rất nhiều cách để giảm độ mặn của món ăn, tuy nhiên, cùng lúc, bạn không nên áp dụng tất cả mọi giải pháp trong cùng một món ăn mà nên chọn cách nào phù hợp với món ăn đã nấu. Nếu cùng lúc bạn áp dụng quá nhiều cách thì món ăn của bạn sẽ trở nên khó ăn hơn nhiều.

Xem thêm: Cách Điều Trị Bệnh Máu Nhiễm Mỡ, Điều Trị Mỡ Máu Cao: Những Điều Cần Biết


Theo giadinh.net.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
8 cách luộc rau ngon giữ nguyên dinh dưỡng, màu xanh không bị thâm đen
Cách gọt hoa quả siêu nhanh, siêu dễ
19 cách bảo quản thực phẩm khô, tươi sống an toàn không làm mất chất dinh dưỡng
Cách ướp thịt ba chỉ nướng và cách làm thơm ngon chuẩn vị
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Mẹo chọn dầu ăn và gạo cho các bà nội trợ
Lỡ tay nêm quá nhiều muối vào thức ăn, cứu nguy ngay nhé
3 Cách làm sạch lò vi sóng chỉ trong nháy mắt
123movies
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
Món ngon mỗi ngày Pha chế đồ uống
Cẩm nang nấu ăn Bí quyết chế biến
Nghệ thuật làm bếp Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm Video ẩm thực
Giới thiệu
Quản lý và vận hành bởi
Công ty cổ phần truyền thông Quê Hương
gmail.com
Đăng ký nhận tin
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Phi Hùng
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng Đăng nhập vào facebook Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập *
Email *
Số điện thoại *
Địa chỉ
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
*
Làm mới
Tôi đồng ý với các điều khoản và quy định của bacsitructuyen.edu.vn
Hoặc đăng nhập bằng Đăng nhập vào facebook Đăng nhập vào gmail
×