Khóc xẩy ra khi con người mở ra những cảm xúc mạnh. Bởi vì đó, khóc là 1 phần của cuộc sống. Trong số những tác động thường nhìn thấy khi khóc, tốt nhất là khóc nhiều, là đôi mắt đỏ hoe và sưng húp.

Bạn đang xem: Cách chữa sưng mắt nhanh nhất


Khi họ khóc, hóa học lỏng đã tích tụ lại sống mí mắt và vùng da bao phủ mắt. Đây đó là nguyên nhân khiến mắt bị sưng húp sau khoản thời gian khóc.

*

Khi khóc, chất lỏng sẽ tập trung quanh mắt, tự đó dễ gây sưng húp


Để giảm sưng mắt nhanh, mọi người hãy vận dụng những biện pháp sau:

Chườm lạnh

Chườm lạnh có thể giúp sút sưng mắt cấp tốc chóng. Phương pháp làm rất solo giản, chỉ cần lấy khăn sạch hay miếng gạc, thấm ướt bởi nước rét mướt rồi đắp lên vùng da dưới cùng quanh mắt trong vài ba phút. Rất có thể dùng lực ấn vơi lên khăn tốt miếng gạc, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Đắp dưa leo tuyệt túi trà

Đắp lát dưa trèo lên mắt rất có thể giúp có tác dụng dịu triệu chứng sưng húp mắt. Trước tiên, hãy rửa sạch mát trái dưa leo xong để trong tủ lạnh khoảng tầm 30 phút.

Sau đó, cắt dưa leo thành từng miếng mỏng. Các bạn hãy tìm khu vực nằm êm ái như bên trên giường, ghế sofa rồi nhắm mắt, đắp dưa chuột lên mắt. Đắp cho đến khi dưa leo không hề lạnh nữa thì nên thay miếng mới.


Một sàng lọc khác kế bên dưa leo là túi trà. Hãy nhằm túi trà ở bên trong tủ lạnh khoảng tầm 20 phút, tiếp đến đắp lên mắt khoảng tầm 15 mang đến 30 phút. đa phần các túi trà hầu hết chứa caffeine. Một số nghiên cứu cho thấy thêm caffeine rất có thể thấm qua da, có tác dụng dịu bọng mắt và tăng tuần hoàn máu.

Dùng nước đôi mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo được dùng để trị khô mắt và bù đắp ít nước mắt tự nhiên và thoải mái bị thiếu hụt. Một số nước mắt nhân tạo sử dụng những loại thuốc teo mạch máu đề xuất giúp bớt đỏ mắt với kích ứng.

Do đó, ví như mắt các bạn bị đỏ và sưng húp lúc khóc thì những loại nước mắt nhân tạo sẽ khá có ích. Liều cần sử dụng thường là nhỏ tuổi 1 cho 2 giọt/mắt, từng ngày nhỏ dại tối nhiều 4 lần.

Xem thêm: Các Cách Chữa Chai Mắt Cá Chân Tại Nhà, Nguyên Nhân Và Cách Trị Mắt Cá Chân Bị Chai

Uống nhiều nước

Sau lúc khóc, cùng với tình trạng sưng húp đôi mắt thì hoàn toàn có thể xuất hiện thêm khô mắt cùng khô da mặt. Để giảm tình trạng này, cách giỏi là hãy uống nhiều nước để mắt cùng da sớm khôi phục độ ẩm, theo Healthline.


#Mắt sưng #khóc #bọng mắt #khô đôi mắt #Sưng húp #Dưa leo #Chườm #Vùng da

Tiêu dùng - Dịch vụ


Tuborg - ‘giật nắp’ bật tung năng lượng mới đến TP.HCM

JW trao tặng 2.000 áo ấm và 100 triệu vnd đến học viên nghèo quá khó

công nghệ pin vonfram của Nyobolt vào vòng tầm thường kết giải thưởng technology của Financial Times

chăm lo xe cùng chuyên viên quốc tế tại Mercedes-Benz An Du

Viettel TV360 có bạn dạng quyền tiếp sóng đầy đủ 64 trận World Cup 2022

VIB cùng "The Masked Singer Vietnam": Ấn tượng từ bỏ sự chuyên nghiệp và quy mô

mở đầu giải bóng đá 7 fan tranh hớt tóc Minh Anh 2022