Nội dung chính

Tổng quan về bệnh vẹo cổTình trạng vẹo cổ phát triển như thế nào trong khi ngủ?Biện pháp giảm đau cho chứng vẹo cổ khi ngủ dậyLàm thế nào để ngăn ngừa tình trạng vẹo cổ khi ngủ dậy

Chúng ta thường thức dậy và quen với việc có một cái cổ cứng nhắc. Tuy nhiên đối với nhiều người vẹo cổ khi ngủ dậy là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi bệnh có thể gây đau đớn và dẫn đến nhiều bất lợi cho cuộc sống hàng ngày của họ.

Bạn đang xem: Cách chữa vẹo cổ khi ngủ dậy

*
*
*
*
*
*
Tìm một chiếc gối phù hợp giúp ngăn ngừa tình trạng vẹo cổ khi ngủ dậy

3. Giữ nhiệt độ thoải mái

Nhiều người nói rằng mỗi sáng thức dậy họ bị vẹo cổ sau khi có một luồng khí mát từ cửa sổ, quạt máy, lỗ thông hơi thổi vào cơ thể họ trong đêm. Tài liệu y khoa vẫn chưa kiểm tra chi tiết về vấn đề này. Tuy nhiên tốt nhất bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong khi ngủ để tránh lượng không khí lạnh thổi trực tiếp vào cổ và gây nên tình trạng co cứng, vẹo cổ khi ngủ dậy.

4. Sử dụng nệm

Bạn cần sử dụng một tấm nệm chắc chắn để vừa giúp bạn có một giấc ngủ ngon vừa hỗ trợ tốt quá trình ngăn ngừa vẹo cổ cho bạn.

5. Tập thể dục

Những người thường xuyên ngồi trước máy tính cả ngày, những người ít vận động cần vận động thường xuyên hơn hoặc thực hiện một số bài tập thể dục. Bạn có thể thường xuyên ngồi xuống đứng dậy, xoay nhẹ cổ hoặc dành nhiều thời gian đi bộ mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn điều hòa tốt các cơ, dây chằng và giúp xương khớp khỏe mạnh hơn.

Đôi khi tình trạng vẹo cổ và những cơn đau có thể được cải thiện ngay sau khi người bệnh tiến hành thực hiện các phương pháp điều trị. Một số bệnh nhân khác lại mất khoảng thời gian từ một đến hai ngày để cơn đau có thể giảm rõ rệt. Thông thường tình trạng vẹo cổ khi ngủ dậy sẽ được khắc phục hoàn toàn trong vòng một tuần. Tuy nhiên nếu cơn đau kéo dài trên một tuần hoặc có dấu hiệu nghiêm trọng hơn, bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và tìm ra cách khắc phục.

Xem thêm: Tổng Hợp 9 Loại Thuốc Điều Trị Viêm Nang Lông Như Thế Nào Mới Hiệu Quả

Thông tin về vẹo cổ khi ngủ dậy và các biện pháp giảm đau trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có thắc mắc về vấn đề nào, bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được giải đáp. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán và phương pháp điều trị thay cho bác sĩ có chuyên môn.