Cách làm nầm bò nướng thơm ngon đậm đà như ngoài hàng đơn giản tại nhà

admin

Chọn địa chỉ nhận hàng

Địa chỉ đang chọn: Thay đổi

Hoặc chọn

Vui lòng cho Điện Máy XANH biết số nhà, tên đường để thuận tiện giao hàng cho quý khách.

Không hiển thị lại, tôi sẽ cung cấp địa chỉ sau

Danh mục món ăn

Bạn có muốn đổi mới thực đơn gia đình vào cuối tuần với món nầm bò nướng không ? Vậy thì hôm nay hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để cùng tìm hiểu công thức thực hiện món nướng vừa ngon vừa hấp dẫn này nhé. Bắt đầu thôi!

Nguyên liệu làm Nầm bò nướng Cho 2 người

Nầm bò 500 gr Sốt ướp thịt nướng 2 gói Bơ lạt 1 muỗng canh Xà lách 100 gr Muối 1 ít

Cách chọn mua nầm bò tươi ngon

  • Bạn chọn mua nầm bò có mùi hương đặc trưng, còn màu hồng nhạt tươi mới, dùng tay sờ vào có cảm giác đàn hồi, không dính tay.
  • Tránh chọn mua nầm bò có mùi lạ, hôi hay màu sắc không còn tươi mới, không đồng nhất, nhão nhẹt, ấn vào thấy chảy nước.
  • Bạn có thể tìm mua nầm bò ở các chợ, cửa hàng chuyên bán sản phẩm từ bò, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử.
  • Hiện tại ở các chợ, giá nầm bò dao động từ 150.000 - 300.000 VNĐ/kg (giá được cập nhật vào ngày 29/03/2020).

nguyên liệu làm bò nầm nướng Dụng cụ thực hiện

Bếp nướng điện, tô, muỗng, đũa, dao, ...

Cách chế biến Nầm bò nướng

  • Sơ chế nầm bò

    Nầm bò mua về, bạn cắt đôi và dùng muối chà xát lên nầm bò rồi dùng tay bóp kỹ trong 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Tiếp đó, thái thành các lát mỏng vừa ăn.

    Cách sơ chế nầm bò sạch, không hôi

    • Để làm sạch nầm bò, bạn có thể dùng chanh hoặc muối chà trực tiếp lên nầm bò, rồi rửa lại với nước.
    • Để khử mùi hôi thì bạn cho hỗn hợp gừng và rượu vào, tương tự chà bóp kỹ sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả.

    Bước 1 Sơ chế nầm bò Nầm bò nướng

    Bước 1 Sơ chế nầm bò Nầm bò nướng

  • Ướp nầm bò

    Cho nầm bò vào 1 tô lớn, rồi rướt hỗn hợp nước sốt thịt nướng đã mua về, trộn đều để nguyên liệu và gia vị quyện vào nhau, bạn ướp khoảng 1 - 2 tiếng.

    Bước 2 Ướp nầm bò Nầm bò nướng

    Bước 2 Ướp nầm bò Nầm bò nướng

  • Nướng nầm bò

    Bật bếp nướng, cho 1 muỗng canh bơ lạt lên mặt, mở nhiệt lớn để bơ mau tan.

    Kế đó, bạn cho lần lượt từng miếng nầm bò vào, nướng đến khi 2 mặt của nguyên liệu chuyển thành màu vàng hơi nâu là được.

    Sau cùng, bạn lấy nầm bò ra và cho vào dĩa, trang trí thêm 1 ít xà lách. Vậy là hoàn thành rồi.

    Bước 3 Nướng nầm bò Nầm bò nướng

    Bước 3 Nướng nầm bò Nầm bò nướng

  • Thành phẩm

    Nầm bò nướng vừa chế biến xong có mùi hương thơm nồng, nầm bò thấm đủ vị, mềm, cho cảm giác giòn nhẹ khi nhai, dùng kèm với rau sống và xà lách thì càng thêm hấp dẫn.

    Bước 4 Thành phẩm Nầm bò nướng

CLICK xem ngay bếp nướng điện đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số bếp nướng điện nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món nầm bò nướng dễ dàng hơn nhé!

Bạn đã cùng Điện máy XANH đi qua các bước thực hiện món nầm bò nướng này rồi. Hi vọng bạn có thể chế biến thành công món ngon này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube DN25GAMING

Biên tập bởi Huỳnh Lệ Bình • Cập nhật 05/09/2023

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Gửi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.