Cách làm quẩy nóng giòn ngon hấp dẫn tại nhà

admin

Chọn địa chỉ nhận hàng

Địa chỉ đang chọn: Thay đổi

Hoặc chọn

Vui lòng cho Điện Máy XANH biết số nhà, tên đường để thuận tiện giao hàng cho quý khách.

Không hiển thị lại, tôi sẽ cung cấp địa chỉ sau

Danh mục món ăn

Món quẩy là một trong những món chiên dùng khi trời lạnh rất ngon miệng. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp với hướng dẫn cách làm quẩy nóng giòn ngon hấp dẫn tại nhà!

Nguyên liệu làm Bánh quẩy - Giò cháo quẩy Cho 3 người

Bột mì 260 g Trứng 2 quả Muối 2.5 g Bột nở 7.5 g Sữa 15 ml Bơ mềm 30 g (không tan chảy) Nước 80 ml

Dụng cụ thực hiện:

Chảo, máy trộn bột, tô,...

Nguyên liệu làm bánh quẩy chiên

Cách chế biến Bánh quẩy - Giò cháo quẩy

  • Nhào bột

    Cho bột, trứng, muối, bột nở, sữa, bơ vào bát của máy trộn có gắn phới. Bật máy tốc độ khuấy từ từ, vừa trộn vừa thêm nước vào.

    Trộn bột cứ như vậy trong 15 phút. Khi thấy bột rấy mềm, không dính thì tắt máy.

    Nếu không có máy trộn, bạn có thể nhào bằng tay (có thể sẽ tốn kha khá thời gian của bạn đấy). Tiếp đến bạn đậy bột lại ủ trong 10 phút sau đó nhào bột đều tay khoảng 5-10 phút là được.

    Bước 1 Nhào bột Bánh quẩy - Giò cháo quẩy

    Bước 1 Nhào bột Bánh quẩy - Giò cháo quẩy

  • Ủ bột

    Cho bột lên một mặt phẳng (bàn nhào bột), rắc một ít bột mì chống dính, sau đó tạo bột thành một khối hình chữ nhật dài có kích cỡ dày 0.6cm và rộng 10cm.

    Bọc kín miếng bột lại ở trên một khay rồi để bột qua đêm trong ngăn máttủ lạnh. Sáng hôm sau, cho bột ra để 1-2 giờ cho bột mềm vào dẻo trở lại.

    Bước 2 Ủ bột Bánh quẩy - Giò cháo quẩy

    Bước 2 Ủ bột Bánh quẩy - Giò cháo quẩy

  • Chuẩn bị dầu chiên quẩy

    Chuẩn bị một chảo lớn và có độ sâu nhất định để chiên quẩy. Tiếp đến bạn cho dầu vào và đun đến khi dầu chín già. Để thử dầu, thả vào một cục bột nhỏ, nếu cục bột ngay lập tức được chiên phồng lên thì dầu đã sôi.

    Bước 3 Chuẩn bị dầu chiên quẩy Bánh quẩy - Giò cháo quẩy

  • Tạo hình quẩy

    Trong khi chờ dầu nóng, bỏmàng bọc thực phẩm ra khỏi khay, nhẹ nhàng lật bột lên để lấy ra khỏi khay. Để bột lên một mặt phẳng có rắc ít bột mì chống dính. Sau đó cắt ngang miếng bột thành các dải bột có chiều rộng 2.5cm.

    Sau đó xếp chồng 2 dải bột lên nhau. Dùng đũa, đặt lên giữa và dọc miếng bột đang được xếp chồng, ấn mạnh xuống như trong hình.

    Tay cầm hai đầu miếng bột, từ từ kéo căng dải bột ra thành sợi bột có độ dài 22.5cm. Làm tương tự với chỗ bột còn lại.

  • Chiên quẩy

    Khi dầu có thể chiên được, nhẹ nhàng cầm bột thả xuống chảo dầu chiên trong khoảng 1 phút. Bạn có thể chiên 2 miếng quẩy cùng một lúc. Thấy bột có màu vàng nâu và giòn đều là được.

    Vớt quẩy ra tấm giấy thấm dầu.

    Bước 5 Chiên quẩy Bánh quẩy - Giò cháo quẩy

    Bước 5 Chiên quẩy Bánh quẩy - Giò cháo quẩy

  • Thành phẩm

    Quẩy thơm, giòn rụm tan trong miệng, ăn một cái thì phải ăn thêm cái nữa. Món quẩy này ăn kèm cùng bánh canh hay nước mắm chua ngọt là tuyệt nhất.

    Bước 6 Thành phẩm Bánh quẩy - Giò cháo quẩy

Mẹo và lưu ý khi thực hiện món quẩy

  • Để quẩy giòn ngon và vàng đều, bạn cần phải chiên ngập dầu.
  • Trong lúc chiên, để nhiệt không quá lớn sẽ khiến bên trong chưa chín mà bên ngoài cháy.
  • Món quẩy chiên nóng giòn này ăn với nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra quẩy chiên còn ăn kèm với phở, cháo, hay phở cuốn đều rất ngon.
  • Bảo quản kín để giữ độ giòn cho quẩy.

CLICK xem ngay máy nhồi bột đánh trứng đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số máy nhồi bột đánh trứng nổi bật tại Điện máy XANH để trộn bột làm quẩy nhanh và dễ dàng hơn nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm quẩy nóng giòn ngon hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Biên tập bởi Ngọc Xuân • Đăng 01/05/2012

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Gửi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.