Cách nấu bún xương cà chua đậm đà lạ miệng cực dễ làm ngay tại nhà

admin

Chọn địa chỉ nhận hàng

Địa chỉ đang chọn: Thay đổi

Hoặc chọn

Vui lòng cho Điện Máy XANH biết số nhà, tên đường để thuận tiện giao hàng cho quý khách.

Không hiển thị lại, tôi sẽ cung cấp địa chỉ sau

Danh mục món ăn

Nếu bạn đang tìm một món bún nước vừa thơm ngon dễ làm thì đừng bỏ qua món bún xương cà chua này nhé. Với hương vị đậm đà, ngọt nước cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn có thể chiêu đãi cho gia đình món ăn ngon. Cùng Điện máy XANH vào bếp nấu ngay món bún xương cà chua này nhé.

Nguyên liệu làm Bún xương cà chua Cho 3 người

Thịt xương heo 800 gr Bún 1 kg Cà chua 8 trái Ớt tươi 4 trái Hành lá 1 ít Hành tím 4 củ Rau 1 ít (rau sống ăn kèm các loại tùy thích) Tỏi 1 củ Dầu điều 30 ml (khoảng 2 muỗng canh) Gia vị thông dụng 1 ít (Muối - Đường - Hạt tiêu xay - Hạt nêm - bột ngọt) Nước mắm 1 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xương heo sạch, an toàn

  • Đầu tiên bạn nên chọn mua các phần xương ống, xương sườn hoặc xương đuôi heo sẽ nấu nước dùng ngọt và ngon hơn các phần xương khác.
  • Ngoài ra bạn cần để ý xem các phần xương heo tươi sẽ thường có phần máu bám đỏ tươi, cầm nặng tay vì chúng là xương heo tươi, mới mổ.
  • Tránh chọn mua xương đông lạnh không rõ nguồn gốc để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.
  • Không mua xương heo có màu trắng tươi hoặc màu tái nhợt, khi cầm có cảm giác nhẹ tay vì chúng thường là xương cũ khi nấu nước dùng không ngon, rất dễ bị hôi.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua tươi sạch là những trái có màu đỏ, dáng tròn, trông căng mọng nước, đồng thời quan sát thấy lớp vỏ bên ngoài mỏng, bóng loáng.
  • Bên cạnh đó, cà chua vừa mới thu hoạch tức có vị tươi ngon là những trái có phần cuống tươi xanh, bám chặt vào thân, không tách rời.
  • Ngoài ra, bạn nên tránh mua cà chua đã quá chín, dập nát, không đều màu, sờ vào thấy mềm nhũn, không còn độ đàn hồi bởi đó là dấu hiệu cho thấy cà chua đã để quá lâu.

Nguyên liệu nấu bún xương cà chua

Cách chế biến Bún xương cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn rửa sạch hành lá, hành tím và tỏi. Sau đó bạn cắt bỏ chân rễ hành lá rồi cắt nhỏ phần hành lá. Hành tím và tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ cho vào chén.

    Ớt rửa sạch để ráo nước.

    Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt cà chua thành múi cau. Nếu bạn không muốn nước súp canh bị chua quá thì có thể bọc bớt đi phần hạt cà chua nhé.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bún xương cà chua

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bún xương cà chua

  • Sơ chế và ướp xương heo

    Xương heo mua về bạn rửa sạch với nước rồi để cho ráo nước. Nếu bạn muốn xương sạch hơn bạn có thể chần qua với nước sôi để loại bỏ phần cặn máu và chất dơ bám ngoài xương thịt nhé.

    Tiếp đến bạn cho xương heo vào tô lớn, thêm vào tô 3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi đảo đều cho thịt thấm gia vị. Ướp phần xương trong 30 phút cho xương đậm đà hơn nhé.

    Bước 2 Sơ chế và ướp xương heo Bún xương cà chua

    Bước 2 Sơ chế và ướp xương heo Bún xương cà chua

  • Hầm xương heo

    Cho thịt xương heo vào nồi áp suất sau đó thêm vào khoảng 1.5 lít nước sao cho nước xâm xấp với mặt xương heo. Đậy nắp và hầm xương trong khoảng 20 phút cho xương heo mềm và tiết phần nước ngọt ra.

    Nếu bạn không có nồi áp suất thì bạn có thể hầm xương bằng nồi thường với lửa vừa trong khoảng 40 - 50 phút cho xương thịt heo mềm thơm ngon nhé.

    Bước 3 Hầm xương heo Bún xương cà chua

    Bước 3 Hầm xương heo Bún xương cà chua

  • Xào cà chua

    Trong thời gian hầm xương thịt, bạn đặt 1 cái chảo lên bếp. Thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng già thì bạn cho phần hành tím băm và tỏi băm vào đảo đều cho thơm vàng.

    Khi phần hành tỏi thơm vàng dậy mùi thì bạn trút phần cà chua cắt múi cau vào xào đều với lửa vừa. Thêm tiếp 30ml dầu điều cho nước dùng lên màu đẹp. Xào tiếp cà trong khoảng 5 phút với lửa vừa cho cà mềm, chín.

    Bước 4 Xào cà chua Bún xương cà chua

    Bước 4 Xào cà chua Bún xương cà chua

  • Nấu nước dùng

    Sau khoảng 20 phút hầm xương, bạn trút phần xương và nước dùng ra nồi mới, hớt bỏ phần bọt và thêm nước vào đầy nồi.

    Tiếp tục đun nồi nước xương thêm 5 - 7 phút nữa. Khi nước trong nồi sôi lên, bạn trút phần cà chua đã xào vào nồi, khuấy đều rồi đun với lửa vừa đến khi nước sôi lại 1 lần nữa.

    Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn lại bạn tiến hành nêm vào 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn nhé.

  • Hoàn thành

    Cuối cùng bạn tắt bếp và cho phần hành lá cắt nhỏ vào. Cho bún vào tô, múc phần nước dùng nóng hồi chan vào và thưởng thức ngay nhé.

    Bước 6 Hoàn thành Bún xương cà chua

    Bước 6 Hoàn thành Bún xương cà chua

  • Thành phẩm

    Nước dùng thơm ngọt đậm đà của xương ống, chua nhẹ của cà chua giúp món bún này trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.

    Bún xương heo có thể chan thêm 1 ít nước mắm ớt cay cay và ăn cùng rau sống nữa thì ngon hơn đấy.

    Bước 7 Thành phẩm Bún xương cà chua

    Bước 7 Thành phẩm Bún xương cà chua

CLICK xem ngay nồi áp suất đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số nồi áp suất nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món bún xương cà chua dễ dàng hơn nhé!

Món bún xương cà chua thơm ngon, thanh ngọt cho bữa ăn thêm lạ miệng kích thích vị giác sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt cả nhà đó. Cùng vào bếp ngay thôi nào!

https://www.youtube.com/watch?v=r3AKasKZfuo&t=16s

Biên tập bởi Nguyễn Thị Hồng Hạnh • Cập nhật 19/10/2023

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Gửi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.