Nang naboth cổ tử cung là các u nhỏ, có mặt trên mặt phẳng cổ tử cung. Nang đa phần nhỏ và lành tính, nếu bé dại có thể từ bỏ tiêu. Điều trị nang naboth hoàn toàn có thể dùng thuốc, chọc hút dịch hoặc đốt nang naboth.

Bạn đang xem: Điều trị nang naboth cổ tử cung


Nang naboth cổ tử cung là hầu như u nhỏ, hiện ra trên mặt phẳng cổ tử cung và là tổn hại lành tính. Nang này mọc trường đoản cú lớp tế bào biểu tế bào lát phát triển quá mức khóa lên biểu mô con đường ngay tại đoạn giáp ranh mọt nối sống cổ tử cung.

Tùy vào thời gian và mức độ cách tân và phát triển mà nang tất cả thể nhỏ xíu hoặc lớn. Nang naboth gồm màu rubi hoặc trắng, thường cực kỳ nhẵn.

Nguyên nhân hiện ra nang naboth là vì biểu tế bào lộ con đường tiết chất nhớt nhưng lại tất yêu thoát ra ngoài do lớp tế bào lộ tuyến che lấp. Dần dần dần, nó sẽ chuyển thành những nang căng phình to bởi hạt gạo, hạt đỗ, thậm chí rất có thể to hơn.


2. Nang naboth cổ tử cung có nguy khốn không?

Đau bụng
Nang naboth có thể gây ra đều cơn sôi bụng trước và trong kỳ ghê nguyệt

Bệnh nhân thường không có thể hiện cụ thể lúc bị nang naboth. Một số trong những trường phù hợp xuất huyết sinh hoạt âm đạo sau khi quan hệ hoặc đau cùng ở vùng xương chậu nhưng lại rất hiếm. Nang naboth nhìn chung không nguy nan đến tính mạng, tuy nhiên lại tác động lớn cho đời sống tình dục và năng lực mang thai của thiếu phụ giới.

Tuy nhiên, nang naboth vẫn hoàn toàn có thể gây ra một trong những biến bệnh nguy hiểm:

Gây bắt buộc tổn thương làm việc cổ tử cung: Khi những khối nang này trở nên tân tiến lớn có thể gây biến tấu cổ tử cung, lệch lạc về hình dáng và kích thước. Nếu các nang này phát triển lớn rất có thể nứt vỡ, khiến viêm loét cực kỳ nghiêm trọng ở cổ tử cung khiến viêm lây truyền cổ tử cung.

3. Điều trị nang naboth

Thuốc
Điều trị bằng thuốc được chỉ định và hướng dẫn cho gần như trường đúng theo nhẹ

Nang Naboth cổ tử cung là một biến hóa lành tính nghỉ ngơi cổ tử cung, thường nhỏ tuổi và ít.

Đây là trường hợp biểu tế bào lát sinh hoạt cổ tử cung khóa lên miệng một tuyến tuy vậy tuyến đó vẫn chế tiết, cho nên vì vậy dịch trong con đường bị lưu giữ tạo thành nang. Nếu nang naboth ít và nhỏ dại thì có thể tự tiêu cơ mà không buộc phải điều trị.

Tuy nhiên, nếu như nang naboth cải cách và phát triển quá lớn thì có thể tự vỡ, tạo viêm, nhiễm trùng tử cung siêu nguy hiểm.

Điều trị nang naboth bao gồm các cách thức cơ bản:

Điều trị nội khoa: chữa nang naboth cổ tử cung bằng thuốc được áp dụng cho các trường hòa hợp nhẹ, size nang nhỏ, số lượng nang ít. Khi đó bác sĩ sẽ hướng đẫn liều thuốc để làm teo những nang và loại trừ nó trả toàn, gửi cổ tử cung về tinh thần nguyên thủy của nó.Chọc hút: Chọc mang lại dịch thoát ra ngoài, góp khối nang tiêu đi, tránh tình trạng nang cải cách và phát triển to. Phương pháp điều trị này thường áp dụng khi các nang đã phát triển to và links thành từng cụm.Đốt nang naboth: hay được sử dụng nhất là phương pháp đốt điện, với đốt lạnh.Đốt điện: Là cách thức sử dụng một dòng điện (diathermy) nhằm đốt lớp bên ngoài cùng của cổ tử cung với thường được triển khai dưới gây tê tại chỗ. Đây là phương pháp điều trị nang naboth được sử dụng thông dụng nhất vì nó giúp người bị bệnh ít chảy máu trong vượt trình thải trừ khối u.Đốt lạnh: Là phương pháp dùng khí nito lỏng để triển khai đông cứng, kế tiếp hủy diệt khối nang.

Xem thêm: Cách Chữa Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân, Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân Có Cách Nào Ngăn Chặn

Bệnh viện Đa khoa quốc tế bacsitructuyen.edu.vn đem về cho khách hàng nữ gói khoảng soát và phát hiện nay sớm ung thư phụ khoa, khi đk gói khám quý khách sẽ được:

Khám, support với chưng sĩ chăm khoa mẹ khoa.Thực hiện nay xét nghiệm quan trọng giúp phát hiện sớm các bệnh: ung thư cổ tử cung – tử cung – phòng trứng trong cả khi chưa tồn tại triệu chứng.Tầm kiểm tra ung thư cổ tử cung bằng những xét nghiệm như xét nghiệm tế bào học tập bằng cách thức Liqui Prep, xét nghiệm HPV genotype PCR khối hệ thống tự động, xét nghiệm siêu âm tử cung, buồng trứng qua mặt đường âm đạo.Các bác sĩ siêng khoa đã xem xét kết quả xét nghiệm, thăm khám những trường hợp rõ ràng để gửi ra tư vấn thích hợp.