Thuốc nhỏ mắt trị viêm kết mạc nào an toàn, hiệu quả là thắc mắc của rất nhiều người bị viêm kết mạc. Bởi bệnh tuy không nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống và có thể lây lan thành dịch. Tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị, các loại thuốc nhỏ phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa và phòng tránh bệnh một cách kịp thời.

Bạn đang xem: Thuốc điều trị viêm kết mạc


1. Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm kết mạc mắt?3. Các loại thuốc nhỏ mắt điều trị bệnh viêm kết mạc

1. Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm kết mạc mắt?

Kết mạc mắt có cấu tạo bao gồm: kết mạc nhãn cầu (lớp màng mỏng màu trong suốt ở bề mặt lòng trắng) và kết mạc mi (niêm mạc lớp bên trong mí trên và mi dưới). Khi lớp niêm mạc này bị viêm do tác nhân gây ra thì gọi là viêm kết mạc. Viêm kết mạc hay còn có tên gọi khác là đau mắt đỏ. Bệnh thường xảy ra vào mùa xuân hè và có khả năng lây lan thành dịch bệnh.

1.1 Bệnh viêm kết mạc nguyên nhân do virus

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất trong đó chủ yếu là virus Adenovirus, chiếm tới 80%. Bệnh thường lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với nước mắt của người bệnh.

1.2 Bệnh viêm kết mạc nguyên nhân do vi khuẩn gây ra

Các loại vi khuẩn gây ra viêm kết mạc bao gồm: tụ cầu, hemophilus, influenza… Bệnh lây khi tiếp xúc với dịch tiết hoặc các vật dụng có dính dịch tiết chạm vào mắt của người bệnh. Viêm kết mạc có thể gây tổn thương nặng khi không được điều trị kịp thời.

1.3 Viêm kết mạc do các tác nhân khác

Các tác nhân khác cũng có thể gây ra viêm kết mạc như: bụi bẩn, lông động vật, phấn hoa, thuốc, mỹ phẩm… Bệnh thường xuất hiện ở những người có cơ địa dị ứng, tái đi tái lại nhiều lần và có thể theo mùa. Bệnh tuy không lây lan nhưng nếu muốn điều trị dứt điểm, việc tìm ra được tác nhân gây dị ứng là vô cùng quan trọng.


*
*
*

Khi nhận thấy các dấu hiệu của viêm kết mạc, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được kịp thời điều trị.

Xem thêm: Cách Chữa Rụng Tóc Bằng Dầu Dừa Sau 2 Tuần, Bí Quyết Trị Rụng Tóc Bằng Dầu Dừa


Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về các loại thuốc nhỏ mắt trong điều trị viêm kết mạc để từ đó có những lựa chọn phù hợp trong việc điều trị bệnh sao cho hiệu quả rồi đúng không nào? Viêm kết mạc là bệnh thường gặp, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh có thể lây lan thành dịch bệnh và gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Do đó, khi nhận thấy các dấu hiệu của viêm kết mạc, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được kịp thời điều trị.