Một bé gà chọi tốt là một bé gà khỏe mạnh về thể chất, lông, dáng, vảy… và những yếu tố đó cơ bản phụ thuộc vào chế độ ăn cũng như sức tiêu hóa của con gà. Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp cho bé gà của bạn phát triển một cách khỏe mạnh nhất.


*

Khi nuôi kê chọi, bạn ta thường xem xét cách chiến đấu, sức lực.. Tuy vậy không phải ai ai cũng quan tâm điều tỉ mỷ đế chính sách ăn hợp lí của gà. Trong số đó rất thông dụng có số đông trường hợp kê chọi ăn không tiêu vày nhiều lý do khác nhau. Sau đấy là một số nguyên nhân cũng tương tự một số giải pháp để phòng tránh và giải pháp xử lý khi kê chọi nạp năng lượng không tiêu.

Bạn đang xem: Cách chữa bệnh gà ăn không tiêu

Nguyên nhân:

Có không ít nguyên nhân tạo cho gà chọi ăn uống không tiêu. Có thể do hệ tiêu hóa của gà chạm mặt vấn đề, thức ăn khó tiêu hoặc kê bị ốm bệnh.

Gà ăn trải qua nhiều chất xơ (rơm, cỏ khô..) mà lại uống ít khiến thức ăn bị vón cục. Hoặc cũng rất có thể do con gà bị bội thực, bị ngẽn ruột và ké.

Hoặc có thể là do gà bị những bệnh về mặt đường ruột…

Triệu chứng:

Khi gà chọi ăn uống không tiêu thường có bộc lộ đi quanh đó phân bao gồm lẫn thức ăn chưa tiêu hóa, kê ủ rũ, mệt mỏi mỏi. Diều hay bị chướng vì thức ăn uống không được đẩy từ diều qua dạ dày, thức ăn uống tồn lại quá thọ trong diều của gà khiến cho gà mệt mỏi. Vày đó, con kê thường bị thiếu chất, hình như còn bị chướng diều, nhiều khi chướng khôn cùng to. Gà khó có thể đứng thăng bởi được, đầu cổ hay ngoặt ra sau, há mỏ. Thỉnh thoảng hành xử như dạng hình bị hóc thứ nào đó và không đồng ý liên tục. Diều gà chướng sờ thấy rắn rỏi hoặc song khi cũng tương đối mềm. Giả dụ như thức nạp năng lượng tồn thọ trong diều gà. Sẽ thường ngửi thấy mùi nặng nề ngửi từ miệng gà, nó xuất phát từ thức ăn uống trong diều gà đã biết thành lên men.

Cách trị trị:

– nếu như diều gà đầy thức ăn (bóp diều con gà thấy mượt mềm) thì cho uống men tiêu hóa, năng lượng điện giải với multivitamine. Sau 1-2 ngày kê sẽ khỏe.

– ví như diều gà căng cứng, uống thuốc không ngoài được thì nên thông diều mang đến gà một bí quyết kỹ lưỡng. đến uống thêm men tiêu hóa và multivitamine. Kiểm soát bữa nạp năng lượng của gà kỹ lưỡng. Khi mang lại ăn, lấy cám dìm nước cho mềm đi rồi mang đến gà nạp năng lượng thành nhiều bữa.

– Châm nước: cần sử dụng xi lanh thanh thanh banh mỏ con gà và dịch rời xi lanh dọc theo gốc lưỡi mang đến họng con gà và bơm nước. Chú ý đảm bảo rằng các bạn không bơm vào lỗ thở của gà.

– tẩm quất diều: khi bơm nước vào diều kê rồi, thanh thanh xoa bóp. Giữ kê lật ngửa để thức nạp năng lượng không trào ra.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Chữa Ớt Cay Dính Vào Tay Ngay Lập Tức Bằng Nguyên Liệu Trong Bếp

Để có một chú gà chọi khỏe khoắn mạnh chúng ta cần âu yếm kỹ lưỡng, chú ý đến khẩu phần nạp năng lượng của gà. Tìm cách thức chữa trị công dụng và kịp thời khi gà gặp mặt phải vấn đề về hấp thụ như hội chứng không tiêu kể trên đây.