dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa thẩm mỹ - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
bacsitructuyen.edu.vn - Thường xuyên vận động khiến tay dễ dẫn đến bong gân. Để chữa bong gân ngón tay gấp rút nhất, các bạn hãy vận dụng những biện pháp sau đây.

Bạn đang xem: Cách chữa bong gân ngón tay


*
Nghỉ ngơi: Để chữa lành nhanh ngón tay bị bong gân, bạn phải để nó nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi phù hợp rất đặc trưng để phục hồi tổn thương tế bào mềm. Khía cạnh khác, sự căng thẳng liên tiếp sẽ gây nên nhiều triệu chứng viêm, đau và tổn thương hơn nữa. Ko kể ra, tăng ngơi sẽ mất nhiều thời gian hơn để chữa lành lốt thương.
*
Chườm đá lên ngón tay bị bong gân rất có thể giúp giảm sưng, viêm cùng đau. Bí quyết này cũng làm kết thúc chảy huyết từ dây chằng bị rách. Cần chườm đá trong 48 mang lại 72 giờ đầu tiên sau khi bị thương.
*
Cố định bàn tay: Để giảm đau với sưng vày ngón tay bị bong gân, hãy cố định ngón tay cái càng sớm càng tốt. Thắt chặt và cố định ngón tay cái ngăn quán triệt chất lỏng tích tụ, giúp giảm sưng cũng giống như đau. Nó cũng trở thành ngăn ngừa gặp chấn thương thêm.
*
Nâng cao ngón tay cái: Bong gân có thể gây ra lưu lại thông ngày tiết kém, do đó hoàn toàn có thể gây sưng và đau những hơn. Để nâng cấp lưu thông máu, đặt bàn tay lên cao. Độ cao giúp giảm cảm hứng khó chịu đựng như sưng, viêm với đau.
*
Cũng y hệt như cách chườm đá, chườm nóng cũng có thể có lợi. Cơ mà nó chỉ nên được thực hiện sau 72 giờ đầu tiên sau lúc bị thương. Nhiệt có tác dụng tăng lưu giữ thông máu cùng làm ấm cơ bắp, cho nên làm sút đau cùng viêm.
*
Massage bàn tay: Một khi cơn đau và sưng đã biến chuyển mất, bạn cũng có thể thử massage mô mềm trên bàn tay. Nó sẽ liên quan chữa lành dây chằng bị thương. Hơn nữa, mát xa giúp cải thiện lưu lượng máu siêu tốt.
*
Củ nghệ là 1 trong những loại thuốc sút đau hoàn hảo do quánh tính kháng viêm của nó. Bạn có thể sử dụng gia vị khu nhà bếp này để khám chữa ngón tay bị bong gân. Chứa chất phòng co thắt, nghệ cũng thư giãn các cơ và mô và giúp bớt sưng cùng đau.
*
Ớt Cayenne đựng capsaicin, gồm đặc tính giảm đau và phòng viêm có thể giúp bớt đau vày bong gân bên trên ngón cái. Khi bôi lên tay, capsaicin chế tạo ra ra cảm xúc ấm nóng, góp điều trị những tổn thương mô mềm.

Xem thêm: Review Tranexamic Acid Trong Điều Trị Nám Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao?

*
Tập thể dục: Ngón tay chiếc của bạn sẽ cứng lại sau một thời hạn không hoạt động, bởi vì vậy bạn phải tập luyện để ngón dòng nhanh hồi phục và hoạt động bình thường.

CTV Vi Linh/bacsitructuyen.edu.vn Theo top 10 trang chủ Remedies
Tag: bong gân ngón tay sút đau vì bị bong gân bong gân bàn tay


bảo đảm an toàn làn da bị cháy nắng bởi những biện pháp tự nhiên bacsitructuyen.edu.vn - Chúng ta hay được sử dụng kem che nắng để bảo đảm an toàn da, tuy nhiên, cũng có một số thực phẩm độc nhất định cần ăn hằng ngày để đảm bảo an toàn da tránh bị cháy nắng.bảo đảm an toàn làn da bị cháy nắng bởi những biện pháp tự nhiên

bacsitructuyen.edu.vn - Chúng ta hay được sử dụng kem ngăn ngừa nắng để đảm bảo da, mặc dù nhiên, cũng đều có một số thực phẩm tuyệt nhất định đề nghị ăn mỗi ngày để bảo đảm an toàn da không bị cháy nắng.Làm ráng nào để chữa bệnh lở loét da đầu bacsitructuyen.edu.vn - Vết loét domain authority đầu rất có thể do viêm domain authority tiếp xúc, u nang, viêm nang lông, chấy, bệnh vẩy nến domain authority đầu, bệnh dịch chốc lở...Làm thay nào để khám chữa lở loét da đầu

bacsitructuyen.edu.vn - Vết loét domain authority đầu rất có thể do viêm domain authority tiếp xúc, u nang, viêm nang lông, chấy, bệnh dịch vẩy nến domain authority đầu, căn bệnh chốc lở...