Nuôi cá rồng luôn luôn là các bước không dễ dãi gì đối với những người yêu loại cá này. Việc cho cá ăn, âu yếm cá hằng ngày sẽ chẳng thuận lợi gì đối với người mới. Đã tương đối nhiều trường hợp tín đồ nuôi cá gặp phải triệu chứng cá rồng quăng quật ăn. Rất có thể là 1 bữa, bữa thì ko sao, tuy vậy nếu chứng trạng này kéo dài thì sẽ là điều đáng báo động. Vậy tại sao và bí quyết chữa trị việc cá rồng ăn ít, bỏ nạp năng lượng thế nào? Mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chữa cá rồng bị stress

*

Nguyên nhân và giải pháp chữa bệnh dịch cá rồng bỏ ăn

Cá rồng vứt ăn không phải là chứng trạng hiếm gặp đối với những người nuôi cá. Hoàn toàn có thể nhiều người coi thường triệu chứng này, nhưng đây lại là tiền đề dẫn tới các vấn đề nghiệm tương quan đến sức khỏe của cá.

Môi trường nuôi cá long bị nuốm đổi

*

Môi trường trong bể bị thay đổi là nguyên nhân khiến cá rồng dễ dẫn đến stress

Đây là triệu chứng rất hay chạm chán khi bạn biến hóa bể đến cá hoặc chuyên chở cá đến khu vực khác. Điều này sẽ khiến cho cá hối hả bị bít tất tay và biểu lộ bằng mọi hành vi như sau:

Cá bơi lội rất nhanh vòng xung quanh bểCá thường xuyên cọ xát lên xuống nghỉ ngơi thành bểCá nhát, nghỉ ngơi lì vào góc bể

Khi gặp tình trạng này, bạn phải tăng năng suất bộ lọc nước và liên tiếp bật thiết bị sủi oxi. Sau 1 thời gian, cá rồng vẫn quen dần dần với môi trường thiên nhiên nước rồi ăn uống uống bình thường trở lại.

Nước trong bể ko sạch

Cá long sau một thời gian sống trong bể. 1 phần là bởi chất thải của cá, 1 phần là bởi số lượng thức ăn uống thừa các bạn cho cá nạp năng lượng hàng ngày. Hoặc cũng có thể có thể chất lượng nước bạn thay đến bể cá ngay từ trên đầu đã ko đảm bảo. Sẽ khiến cho nước vào bể bị ô nhiễm, điều này tác động rất xấu đến sức khỏe của cá. Không chỉ có làm cá biếng nạp năng lượng mà còn kéo theo khá nhiều loại bệnh không giống nhau nếu chúng ta không để ý thay nước và có tác dụng sạch bể.

Để hạn chế điều này, bạn cần dừng đến cá nạp năng lượng và thực hiện thay nước vào bể hầu hết đặn hơn. Khoảng từ 5-7 ngày sẽ triển khai thay nước 1 lần. Và các lần thay chỉ nên thay khoảng chừng 70% số lượng nước trong bể thôi nhé.

Không yêu cầu thay nước sau thời điểm cá rồng ăn no

*

Không cần cho cá rồng nạp năng lượng no sau thời điểm thay nước bể cá các bạn nhé

Đây là lỗi ko phải ai ai cũng biết, sau khoản thời gian cá rồng ăn no mà lại bạn tiến hành thay nước. Về thọ về lâu năm sẽ tạo nên cá dragon một sự phản xạ là sau khi ăn thì môi trường xung quanh nước trong bể sẽ cụ đổi, khiến cho cá khó khăn chịu. Thậm trí những trường hòa hợp cá dragon bị nôn ra thức ăn uống (Điều này cực kì có hại, sẽ khiến cá bị nhiều dịch về đường ruột).

Để tự khắc phục chứng trạng này, bạn phải bỏ ngay thói quen chũm nước cho cá sau khoản thời gian ăn. Và triển khai giảm lượng thức ăn từng ngày của cá xuống khoảng chừng 70-80%.

Cá rồng ăn uống kiêng

Khi cá rồng cải cách và phát triển đến một kích thước nhất định này kia (thường là khoảng 45-50) chúng có biểu lộ chững lại, không nên ăn hoặc thậm chí là không ăn trong một khoảng tầm thời gian. Điều này là trọn vẹn bình thường, chúng ta chỉ cần xong cho cá nạp năng lượng hoặc chỉ thả một chút ít thức ăn uống thôi. Tuy vậy cũng buộc phải theo dõi tiếp giáp sao cá trong khoảng thời hạn này do biết đâu cá rồng lại hiện nay đang bị bệnh?

Cá rồng ngán thức ăn hàng ngày

*

Cần bổ sung một lượng thức ăn uống tươi bình ổn cho cá rồng sản phẩm tuần

Có thể đối với các nhiều loại cá khác, chúng ta cho bọn chúng ăn trọn vẹn loại thức nạp năng lượng tổng hợp sẽ không còn sao. Tuy nhiên trong tự nhiên thì cá rồng vẫn là loại thịt cá săn lại mồi và ăn uống thịt. Câu hỏi cho bọn chúng ăn rất nhiều thức nạp năng lượng viên thì vừa không giỏi cho sức mạnh của cá lại khiến chúng chán ăn, bỏ ăn. Để cá ăn khỏe trở về thì rất đơn giản, các bạn cần bổ sung cập nhật lượng thức nạp năng lượng tươi mang lại cá. Các loại thức ăn cá rồng cực kỳ thích như: Rết, dế mèn, tôm đông lạnh, trùng huyết…

Cá rồng bị cô đơn?

*

Thường lúc còn nhỏ, bạn nuôi cá dragon theo cặp hoặc 4 5 con trong một bể lớn. Tới lúc cá đạt mức kích thước một mực bạn bán đi hoặc cá bị chết. Chỉ với lại chú cá rồng các bạn giữ lại nuôi, vấn đề này sẽ có tác dụng cá cảm thấy cô đơn và bỏ ăn cũng là điều dễ hiểu. Cứ để bọn chúng như vậy, qua vài hôm là cá lại bất biến lại thôi.

Do khí hậu không ổn định định

Thời máu tại việt nam rất không ổn định. Duy nhất là miền bắc, gồm khi ngày hôm trước và hôm sau ánh nắng mặt trời chênh lệch cho tới 10 độ C. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường xung quanh trong bể cá. Cá rồng sẽ không còn kịp say đắm nghi với nhiệt độ độ môi trường mới này cùng dẫn tới quăng quật ăn. Do vậy trang bị sưởi bể cá là điều cực kì cần thiết. Trường hợp thấy nhiệt độ độ giảm sút đột ngột, các bạn cần lập cập bật máy sưởi của bể để, cá sẽ trở phải nhanh nhẹn và ăn nhiều quay trở về ngay.

Cá rồng mang đến mùa giao phối

*

Khi cá rồng sinh sản sẽ khá nhạy cảm, bạn cần để ý chúng nhiều hơn nữa nhé

Thường vào khoảng thời gian này cá mái ban đầu có trứng. Các thành phần trong khung người cá sẽ vận động khác đối với ngày thường. đến nên những rồng bỏ nạp năng lượng cũng là vấn đề dễ hiểu. Bạn phải cực kỳ để ý tới cá vào khoảng thời gian nhạy cảm này. Cần đảm bảo hoàn hảo những yếu tố môi trường nước như: nhiệt độ độ, độ pH, lượng Oxi vào bể… Sau thời gian giao phối và sinh đẻ, cá rồng sẽ nhanh lẹ trở lại như lúc trước thôi.

Các bệnh dịch thường gặp gỡ ở cá rồng

Trường phù hợp cá rồng bệnh tật là rất nhiều và biểu lộ đầu tiên thường xuyên là biếng ăn, vứt ăn. Có không ít bệnh khiến cho cá rơi vào cảnh tình trạng này. Bạn cần hối hả tìm hiểu rõ nguyên nhân với chữa căn bệnh cho cá.

Bệnh bít tất tay ở cá rồng

*

Chú ý tới tư tưởng của cá long cũng là điều vô thuộc quan trọng

Triệu triệu chứng của bệnh có thể thấy rõ: cá bơi lội chậm, teo mình phụ thuộc vào thành bể. Sự căng thẳng mệt mỏi này là do môi trường thay đổi, chính sách ăn chuyển đổi hoặc chất lượng nước không đảm bảo. Để chữa trị mang đến cá rồng bị stress, bạn nên tránh đến cá xúc tiếp với loại cá nhỏ khác. Khi đó bạn nên tách cá rồng ra một bể riêng, không nuôi phổ biến với những loại cá nhỏ. Do lẽ, bây giờ cá rồng bị bệnh, các loài cá nhỏ dại sẽ rỉa vây của chúng, khiến cho chúng găng tay nặng hơn.

Bệnh trướng bụng

*

Trướng bụng là bệnh hết sức nguy hiểm đối với cá rồng

Cá bỏ ăn, bụng to ra thêm bình thường, bơi lội khó khăn, bao gồm trường vừa lòng nặng thì chổng đầu hoặc đuôi lên chầu trời (gọi thông thường là trồng cây chuối). Nặng hơn thì ở hậu môn chảy ra nước nhờn. Bệnh này rất cạnh tranh chữa, tài năng chết rất cao. Vậy trường hợp thấy cá quăng quật ăn, bụng khá to, giỏi oằn mình thì nên cần thay 1/3 lượng nước, tăng cường bơm hơi, tăng lượng muối và gia hạn nhiệt độ sinh hoạt 30 độ C và có thể thêm một lượng metronidazol rồi theo dõiBệnh đốm trắng

*

Đốm trắng là căn bệnh thường chạm mặt đối cùng với cá rồng

Nước trong bề khá đục và có mùi tanh nồng. Cá bơi lội hay giật mình, chà xát người vào thành bể, bỏ ăn… trường hợp nặng thì trên vây cá có những điểm trắng như các u nang, gây nên cụt vây. Với bệnh dịch đốm trắng, chúng ta nên cho chút muối vào trong bể cá hoặc đến muối lên bông thanh lọc nước của bộ lọc. Muối hạt sẽ làm vi khuẩn tạo ra bệnh bợn trắng bị tiêu diệt. Phương diện khác, việc này còn khiến cho tránh được những bệnh khác mang đến cá. Vi trùng đốm trắng phân phát triển giỏi ở nhiệt độ độ khoảng tầm 25 cho tới 27 độ. Do đó, nhằm tránh vi khuẩn tái phát, chúng ta hãy bảo trì nhiệt độ của bể cá khoảng từ 30 cho 32 độ C. Bạn cũng có thể ra ngoài shop cá cảnh để tải thuốc chữa bênh bợn trắng này.

Bệnh xù vảy

*

Môi trường biến đổi là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh xù vẩy cá rồng

Những chú cá Rồng bé dại hoặc yếu đã dễ bị loại bệnh này. Căn bệnh thường lại tái phát vào mùa đông, mùa thu. Triệu chứng của bệnh: vảy cá bị kênh lên, nặng nề hơn có thể lồi mắt, cá bỏ ăn. Lý do gây bệnh dịch do sự chuyển đổi đột ngột môi trường thiên nhiên thủy sinh. Bạn hãy thường xuyên quan sát bể cá để phát hiện dịch kịp thời. Trước tiên, chúng ta cần gia hạn nhiệt độ nước bể khoảng tầm từ 30 mang đến 31 độ, tăng thêm muối đến bể. Các bạn hãy thay nước đến bể 2 lần trong 1 ngày với số lượng nước ít. đa số ngày đầu trong khi trị bệnh, bạn tránh việc cho cá ăn.

Xem thêm: Mách Mẹ 9 Cách Chữa Khò Khè Cho Trẻ Sơ Sinh Mẹ Nên Biết, Mách Mẹ 9 Cách Chữa Khò Khè Cho Trẻ Sơ Sinh

Trên đây là nội dung bài viết những lý do gây ra triệu chứng cá rồng bỏ ăn. Mong rằng qua bài viết này, độc giả sẽ hiểu rõ hơn về kiểu cách nuôi cá dragon nhé. Nếu còn muốn có một bể cá rồng đẹp, trẻ khỏe thì chớ quên contact với bể cá hoàng gia chúng tôi.