Thật chán khi bạn cần mặc cái áo khoác này mà khóa kéo của nó lại bị kẹt, mắc trong vải, sứt ra hoặc tuột ra không kéo lên được. Hãy bỏ túi ngay những mẹo hay ho với khóa kéo áo khoác mà Couple TX đã sưu tầm trong bài viết dưới đây!

Bây giờ bạn không còn loay hoay khó chịu hoặc thậm chí là bỏ luôn chiếc áo khoác đẹp của mình. Tự sửa khóa kéo áo khoác bị kẹt trong tích tắc! Bạn hoàn toàn có thể làm được! Cùng Couple TX “cứu cánh” khóa kéo của bạn nhé!

Mẹo nhanh khắc phục khóa kéo áo khoác bị kẹt

Áp dụng ngay những mẹo bên dưới đây nếu khóa kéo áo của bạn bị mắc kẹt và không nhúc nhích gì được. Nguyên lý chung là dùng những nguyên liệu có độ trơn để kéo khóa áo trở lại vị trí bình thường.

Bạn đang xem: Cách chữa khóa áo bị kẹt

1. Xà phòng

Độ trơn của xà phòng thì ai cũng biết rồi đó, vậy nên bạn có thể dùng tăm bông quẹt chút xà phòng và bôi nó lên dây kéo. Làm nhiều lần và thử kéo nhẹ khóa kéo cho đến khi khóa hoạt động bình thường trở lại.

2. Than bút chì

Hãy xoa đầu than của bút chì lên toàn bộ khóa kéo và phần răng của khóa kéo, kéo khóa lên xuống từng chút một. Khi nào bạn có thể kéo mượt được là hoàn thành.

3. Son dưỡng

Son dưỡng môi có độ bóng và trơn nhất định, bạn có thể bôi nó lên vùng dây kéo bị kẹt. Nhúc nhích dây kéo từng chút đến khi kéo mượt là được. Bạn cũng có thể dùng sản phẩm dưỡng da Vaselin, dầu dừa, dầu olive, một tuýp kem đa năng,… để sử dụng tương tự như son dưỡng.

4. Sáp nến/bút màu sáp

Tương tự với những nguyên liệu bên trên, sáp nến hoặc bút màu sáp bôi lên vùng dây kéo bị kẹt cũng rất hữu ích đấy. Lần sau khi khóa kéo áo khoác bị kẹt, bạn hãy dùng ngay cây bút sáp của con mình/em gái/… để bôi lên và thử xem có khắc phục được không nhé!

Hướng dẫn cách kéo khóa áo bị kẹt dễ dàng hơn

Một lỗi dễ gặp với khóa kéo của áo khoác là con trượt vô tình mắc vào vải hoặc sợi chỉ. Bạn đừng vội giật mạnh sẽ khiến cho phần vải bên trong áo bị hư hoặc là hư luôn cái dây kéo. Hãy nhẹ nhàng kéo con trượt về vị trí ban đầu và gỡ từng chút vải là được. Lần sau bạn hãy kéo khóa áo nhẹ nhàng hơn, cẩn thận hơn nhé!

Bây giờ, hãy cứu lấy khóa kéo áo khoác của bạn đang mắc vào sợi chỉ/vải như sau:

Dùng tăm gỡ những sợi chỉ ra khỏi răng xích, hãy làm thật nhẹ nhàng, tránh gây hỏng răng xích

Cắt bỏ những sợi chỉ sau khi đã gỡ ra khỏi răng xích thành công.

Hãy đảm bảo răng xích nguyên vẹn như ban đầu bạn nhé!

Con trượt tuột hẳn khỏi dây kéo thì phải làm sao?

Đây là một trong những lỗi rất dễ gặp của khóa kéo áo khoác. Khi con trượt bị lỏng ra, nó đã hỏng rồi nên mới sứt khỏi dây kéo áo khoác của bạn. Vậy thì bạn nên làm gì để khắc phục sự cố này nhanh nhất?

Nếu bạn có một cái kềm thì tốt quá! Hãy mở rộng đầu khóa của con trượt rồi bỏ con trượt lại vào, sau đó dùng kềm bấm khóa lại. Vậy là có thể sử dụng như bình thường rồi đó.

Trường hợp đầu con trượt bị hỏng/vỡ/gãy luôn thì làm sao đây? Bạn kiểm tra trong balo xem có cái ghim giấy nào không? Hãy dùng nó để thay thế cho con trượt của dây kéo áo khác bạn nhé!

Cách sửa khóa kéo không ăn/ khóa kéo không khớp với nhau

Khóa kéo không ăn hoặc hai bên dây kéo không khớp với nhau, chúng bị lệch nhau khiến bạn kéo dây kéo thế nào cũng không được. Trường hợp này bạn có thể khắc phục như sau:

Dùng một cái kềm để bấm các răng bị lệch về lại vị trí ban đầu.

Bạn cũng có thể cầm đầu dây kéo và kéo mạnh phần xích đang bị lệch. Khi những phần răng lệch di chuyển đến đầu dây kéo, chỉ cần dùng kềm bấm một vài cái là ngay thẳng.

Khi đã làm cho khóa kéo đều đặn trở lại và kéo lên xuống được rồi. Bạn nên thoa chút dung dịch nước ấm + xà phòng lên dây kéo, để khóa kéo không còn rít, hoạt động tốt như bình thường.

Trong trường hợp khóa kéo bị bung hoặc có răng nào bị gãy mất, như vậy phải thay dây kéo mới. Nếu dây kéo quá bẩn, dính nhiều bụi cũng dễ kéo bị hở. Một số trường hợp khóa kéo bị bung là do lâu ngày các phần răng cưa bị hở ra quá nhiều. Bạn có thể dùng kềm để bấm chặt hai mặt dây kéo lại với nhau là được.

Nếu bạn không thể tự xử lý!

Trong trường hợp bạn đã thử với những mẹo bên trên nhưng không khắc phục được lỗi ở khóa kéo áo khoác. Đừng lo lắng, cũng đừng cố gắng kéo mạnh khiến cho dây kéo bị hỏng nặng hơn. Giả sử chiếc áo khoác da / áo khoác bomber của bạn vó giá lên đến hàng triệu đồng. cũng rất đáng để đem nó đi sửa lại đúng không nào.

Hãy mang áo đi đến những đơn vị sửa quần áo chuyên nghiệp hoặc đem đi shop bạn đã mua hàng để được sửa lại y hệt ban đầu nhé!

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng áo khoác, bạn cũng nên kéo khóa áo nhẹ nhàng. Không nên dùng lực quá mạnh kể cả khi khóa áo bị kẹt rít, mắc vào vải hoặc sứt luôn con trượt. Hãy kiểm tra lại khóa áo đang bị sự cố gì và cố gắng nhẹ nhàng khắc phục nó. Tránh tình trạng khóa bị đứt, rách viền, gãy răng cưa hoặc hỏng củ khóa.

Bạn cũng nên định kỳ bảo dưỡng dây kéo áo khoác của mình để dùng trơn mượt hơn. Nhỏ chút dầu olive hoặc dầu massage em bé lên dây kéo, cẩn thận kéo dây khóa lên xuống để nó hoạt động trơn tru hơn. Dùng khăn sạch lau đi những dầu thừa kẻo làm bẩn áo.

Xem thêm: Top 7 Cách Chữa Rạn Da Lâu Năm Được Nhiều Người Áp Dụng 2020

Lời kết

Một số mẹo nhỏ đầy hữu ích để bạn cứu lấy khóa kéo áo khoác của mình trước khi phải bỏ đi cả cái áo. Hi vọng Couple TX vừa gửi đến bạn những chia sẻ thú vị! Chúc bạn luôn thuận lợi với những món đồ thời trang sành điệu của mình!

Và đừng quên, ghé ngay Couple TX để rinh về những items hot trend bạn nhé! Đừng quên, các sản phẩm áo khoác Couple TX đều được bảo hành dây kéo trọn đời bạn nha.