Trẹo quai hàm là hiện tượng khá phổ biến, thường gặp khi mỉm cười hoặc ngáp vượt lớn. Vậy vậy thể, trẹo (sái) quai hàm là gì? tại sao chính, cách xử lý sao để cho an toàn, hiệu quả? cùng tìm hiểu cụ thể hơn thông qua bài biết này.

Bạn đang xem: Cách chữa lệch quai hàm

Trẹo quai hàm là gì?

Quai hàm là bộ phận cực kỳ đặc biệt giúp con bạn nhai và nói. Ở thân xương hàm dưới cùng xương sọ có khớp thái dương hàm. Sái quai hàm là chấn thương tại phần bắp thịt, mặt đường gân xương quai hàm để cho khớp bị lệch thoát khỏi vị trí ban đầu.

*
*
*
*
Phẫu thuật trị trẹo quai hàm tương đối phức tạp, tiềm ẩn rủi ro nguy hiểm

Vật lý trị liệu

Kết hợp với việc thực hiện thuốc, bác sĩ rất có thể chỉ định thêm các phương pháp vật lý trị liệu như:

Chườm rét hoặc rét mướt lên vùng hàm để các cơ đang teo thắt giãn ra.Massage quai hàm bằng cách dùng ngón trỏ thuộc ngón giữa ấn vào hàm, luân chuyển tròn với lực vừa phải.Động tác vì chưng duỗi cơ hàm để tăng tốc sức mạnh, thúc đẩy quá trình hồi phục lập cập hơn.

Lưu ý khi khám chữa trẹo quai hàm

Sau khi đã nắm vững sái quai hàm cách chữa thế nào cho hiệu quả. Tín đồ bệnh hãy chú ý những vụ việc sau để tránh trường hợp tái phát:

Sái quai hàm vì chưng ngáp khá phổ biến, nên fan bệnh để ý khi ăn, ngáp hoặc mỉm cười không được mở miệng to quá khổng lồ và tự dưng ngột.Ngủ đúng tứ thế, ko nghiến răng khi ngủ.Hạn chế va chạm rất mạnh vào vùng quai hàm.Người bệnh rất có thể tham khảo, thực hiện một số động tác góp vùng mặt, xương hàm dẻo dai và hoạt động trơn tru hơn.Người căn bệnh nên ăn uống những thức ăn lỏng, mềm nhằm quai hàm phục hồi hoàn toàn.Chú ý lau chùi và vệ sinh răng mồm mỗi ngày.Hạn chế mệt mỏi mỏi, bao tay kéo dài, hãy giữ trung khu trạng luôn thoải mái, vui vẻ.Theo dõi gần kề sao tại nhà, nếu như có tín hiệu đau hoặc khó vận hộp động cơ hàm thì người bệnh nên thăm xét nghiệm lại ngay.

Xem thêm: Cách Chữa Gót Chân Bị Nứt Nẻ Nhanh Chóng, 9 Mẹo Hô Biến Nứt Gót Chân Mùa Hanh Khô

Trẹo quai hàm là chứng trạng thường gặp, khiến người dịch rất hoang mang lo lắng nếu rủi ro mắc phải. Chấn thương này sẽ không thể tự phục sinh mà sẽ phải có sự can thiệp của bác sĩ. Bởi vì đó, mỗi người thì lộ diện dấu hiệu trặc quai hàm thì nên cần chủ động tìm chạm mặt bác sĩ.