Nói lắp với nhiều teen đã trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng. Một căn bệnh “khó chữa”. Khiến cho các bạn ấy trở nên ngại ngùng trong giao tiếp. Lâm vào nhiều hoàn cảnh dở khóc dở cười trong cuộc sống
Trước khi tìm hiểu về cách chữa tật nói lắp ở người lớn thì các bạn có thể đọc trước bài viết dưới. Để hiểu nói lắp là gì sau đó quay lại bài viết này. Bạn sẽ có được sự hiểu biết rõ ràng hơn về cách chữa tật nói lắp ở người lớn .

Bạn đang xem: Cách chữa nói lắp cho người lớn


Ok, nếu bạn đã đọc bài viết trên xong thì giờ chúng ta quay lại đây và tìm cách chữa tật nói lắp ở người lớn nhé.
*
Cách chữa nói lắp ở người lớn hiệu quả
Nói đến cách chữa tật nói lắp ở người lớn thì có hàng trăm cách được sử dụng trên toàn thế giới. Và mỗi một cách chữa tật nói lắp khác nhau đều có cái hay cái dở của riêng nó.
Nhiều nhà nghiên cứu về chủ đề giọng nói, ngôn ngữ tin tưởng rằng có các cách khắc phục nói lắp sau đây.
Cách trị bệnh nói lắp này có thể làm tại gia đình, kiên nhẫn làm thường xuyên, lâu dài. Mỗi ngày để 40-60 phút cho trẻ tập đọc và tập nói. Tập đọc một bài văn (mới đầu cho đọc bài ngắn).
Cứ thế cho đến khi cả bài văn được đọc trơn tru, lưu loát. Đọc đi đọc lại cho tới khi thuộc lòng, gập sách vẫn đọc được.
Mấu chốt ở đây là bạn phải có được cách phát âm đúng. Nếu không mọi kỹ thuật đều vô nghĩa. Có luyện bao nhiêu cũng như vậy cả thôi.
Các bài tập đọc và các câu hỏi thoạt đầu phải ngắn và đơn giản. Nếu kiên nhẫn duy trì luyện tập liên tục. Kết quả sẽ là điều không thể tránh khỏi.
Một số nhà khoa học CHLB Đức đã nghiên cứu thực hiện một chương trình máy vi tính. Gọi tắt CP, đặt tên là “bác sĩ lưu loát” để chữa tật nói lắp.
Phương pháp này dựa trên nguyên tắc: dù không thể chữa được nguyên nhân nói lắp. Bệnh nhân vẫn hoàn thiện tốt khả năng nói lưu loát nhờ tập luyện liên tục.

Người có tật nói lắp nói các cụm từ đặc biệt vào một micro nối với máy vi tính. Tăng giảm giọng nói trong giới hạn thời gian quy định. “Bác sĩ lưu loát” sẽ ghi nhận các lỗi sai. Trong phần phát âm, nhấn giọng, hơi thở của người đọc và lập hồ sơ.


Tiến sĩ y học Gudenberg cùng với giáo sư tâm lý Harald Euler (Trường đại học Kassel) đã thử nghiệm trên 23 người nói lắp. Họ được học qua khóa đặc biệt 3 tuần, sau đó luyện tập tại nhà.
Những kết quả cho thấy, ngay cả với những người nói lắp nghiêm trọng vẫn tiến bộ đáng kể. Họ nói lưu loát hơn và một số lỗi nói lắp hầu như không đáng kể.
Chữa nói lắp cô Mến
Thông thường người bệnh nói lắp, thường chỉ bị khi còn bé và sẽ dần khỏi khi bạn đã lớn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp căn bệnh này theo các bạn ấy đến tận khi lớn.
Và nó đã gây ra không biết bao nhiêu phiền toái cho những teen trót “sở hữu” căn bệnh đáng ghét này. Đây cũng là thời điểm tìm cách khắc phục nói lắp khó nhất.
Để khắc phục tật nói lắp, việc đầu tiên các bạn cần làm là phải xóa bỏ các trở ngại về tâm lí. Các bạn cần phải luyện cách tự tin khi nói trước đám đông, kiềm chế các cảm xúc của mình. Đừng vì sợ nói sai mà e dè không dám nói.
Nói thật chậm rãi, chia lời nói thành các ý đơn giản sẽ khiến bạn dễ dàng hơn khi nói. Các bạn nên thoải mái tinh thần khi nói đừng vì một vài lời trêu chọc mà đã cảm thấy nản lòng.
Đặc biệt, bạn đừng quá trầm trọng hóa vấn đề, chỉ nên coi nói lắp là một căn bệnh thông thường. Một cái tật hoàn toàn có cách chữa tật nói lắp ở người lớn vậy. Như thế các bạn sẽ có niềm tin và nỗ lực hơn trong cách khắc phục nói lắp.
Đứng trước gương tập nói hay thường xuyên nói chuyện cùng với những người thân thiết của mình. Đó là một trong những cách đem lại hiệu quả cao.
Nhưng các bạn cần lưu ý là phải luyện tập đều đặn, kiên trì liên tục hàng ngày. Ngoài ra các bạn cùng cần kết hợp thêm với việc luyện tập thể dục thể thao và tập thở đúng cách.
Mấu chốt đầu tiên trong quá trình luyện tập đó là là tốc độ nói phải chậm. Khi nói phải mạnh dạn, vừa phải bình tâm, hòa nhã, tự nhiên. Cố gắng phát âm chậm và dịu dàng.
Ngoài ra, khi nói cố giữ tiết tấu, có thể chia lời nói thành các ý đơn giản, mỗi ý nói một lần. Câu nói phải nối với nhau. Chỉ có phát âm chậm và có tiết tấu. Như vậy mới có thể khiến cho ngôn ngữ nhẹ nhàng, liên tục mà không bị đứt đoạn.
Người nói lắp nên tập đọc to mỗi ngày một lần. Trước hết là đọc cho mình nghe, sau đó dần dần mở rộng phạm vi, có thể tham gia ngâm thơ, biểu diễn văn nghệ trước bạn bè.
Người nói lắp phải dám mạnh dạn thể hiện mình. Cố ý nói chuyện ở chỗ đông người để cho sự căng thẳng tâm lý giảm đi. Sự tập trung tinh thần vào tiết tấu và âm luật. Sẽ khiến bạn dần dần sẽ nói tự nhiên hơn.
Tóm lại, cách chữa tật nói lắp ở người lớn hiệu quả. Thì yêu cầu người bị nói lắp nên tăng cường rèn luyện kỹ năng nói, kiên nhẫn rèn thường xuyên, lâu dài.
Ban đầu tập một mình, sau đó có thêm người thân để bớt cảm giác xấu hổ, lo sợ khi nói trước mặt người khác. Nên nhờ bạn bè, người thân giúp đỡ để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Để khỏi hoàn toàn bệnh nói lắp thì đó là cả một quá trình dài cần sự đầu tư về thời gian, tiền bạc và sự nỗ lực kiên trì rất nhiều. Tuy nhiên, cách chữa tật nói lắp ở người lớn để đạt hiệu quả cần phải có thời gian. Để thay đổi dần các thói quen nói năng cũ.
Do đó các bạn nên từ từ luyện tập không nên nóng vội đốt cháy giai đoạn. Admin tin rằng các bạn sẽ thành công. Nếu bạn có câu hỏi gì hãy để lại dưới bình luận nhé. Tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Vì Sao Khóc Xong Bị Sưng Mắt? 7 Cách Chữa Mắt Sưng Sau Khi Khóc Nhanh Nhất


Chữa nói lắp cô Mến

Thẻ:bệnh nói lắp, cách chữa bệnh nói lắp, cách chữa bệnh nói lắp cà lăm, cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả, cách chữa nói lắp, cách chữa nói lắp cho trẻ, cách chữa tật nói lắp, cách khắc phục nói lắp, cách trị bệnh nói lắp, cách trị nói lắp, chữa bệnh nói lắp, chữa nói lắp ở đâu, chữa tật nói lắp, mẹo chữa nói lắp, nói lắp, phương pháp chữa nói lắp toàn diện, tật nói lắp, trẻ bị nói lắp, trẻ nói lắp, trị nói lắp


*

- HLV: Cô_Nguyễn Ngọc Mến Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo Ngôn Ngữ Vintalk- Chuyên gia đào tạo và chỉnh sửa ngôn ngữ số 1 Việt Nam- Là người phát minh ra 5 phương pháp chữa dứt điểm tật nói lắp toàn diện nhất từ trước đến nay (độc quyền) tại trung tâm.- Chủ nhiệm CLB " Chữa Nói Lắp Vintalk "Câu lạc bộ dành riêng cho những người bị nói lắp, cà lăm- Một Master NLP – Neuro Linguistic Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) - Bậc thầy khai phá tiềm năng não bộ con người, thay đổi tư duy con người và thôi miên trị liệu ngôn ngữ- Người kế thừa phương pháp Giải Phóng Cảm Xúc từ phương tây nâng hiệu quả của việc chữa nói lắp lên gấp 3 lần (độc quyền)- Trong những năm qua hơn +2000 người đã thay đổi hoàn toàn giọng nói từ nói lắp, cà lăm thành ăn nói trôi chảy - tự tin giao tiếp.


Xin chào tất cả các quý phụ huynh học viên đã đến với Blog của Trung Tâm: Luyện Giọng Nói Hay – Trung Tâm Chữa Nói Lắp Chữa Nói Ngọng Chất Lượng Số 1 Việt Nam. Ngày hôm nay admin …


Xin chào tất cả các quý phụ huynh học viên đã đến với Blog của Trung Tâm: Luyện Giọng Nói Hay – Trung Tâm Chữa Nói Lắp Chữa Nói Ngọng Chất Lượng Số 1 Việt Nam. Ngày hôm nay admin …


Xin chào tất cả các quý phụ huynh học viên đã đến với Blog của Trung Tâm: Luyện Giọng Nói Hay – Trung Tâm Chữa Nói Lắp Chữa Nói Ngọng Chất Lượng Số 1 Việt Nam. Ngày hôm nay admin …