Chứng ngứa lòng bàn tay bàn chân có thể gặp phải bất cứ khi nào trong đời sống. Triệu chứng này tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân ngứa lòng bàn tay bàn chân và cách trị đơn giản qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chữa ngứa lòng bàn chân

*
*
*
*

Dùng gừng trị bệnh: Chuẩn bị 1 bó rau rằm (gồm cả cây và lá), 1 lít rượu trắng. Lấy rau răm rửa sạch, giã nát và ngâm chung với rượu trong 7 ngày. Lấy rượu thuốc thoa lên lòng bàn ta y, bàn chân và để 30 phút trước khi rửa sạch lại.Lá kinh giới chữa ngứa ở lòng bàn chân bàn tay: Lấy 1 nắm lá kinh giới ( bao gồm cả thân và ngọn) đem rửa sạch, rang lên cho héo. Khi lá kinh giới đạt đến nhiệt độ nóng vừa phải thì dùng chà sát vào khu vực bị ngứa sẽ giúp cơn ngứa dịu đi tức thì.Nếu sử dụng muối: Bạn pha nước muối theo tỷ lệ 1 phần muối và 10 phần nước. Dùng nước muối pha loãng ngâm và rửa tay chân 2-3 ngày/ lần có tác dụng sát khuẩn, chống viêm nhiễm, giảm ngứa cực tốt.

– Vệ sinh sạch sẽ cho da mỗi ngày để làm sạch da và giảm các triệu chứng ngứa da và các biểu hiện kèm theo khác.

– Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng như tránh ăn các loại đồ ăn gây dị ứng nếu cơ địa nhạy cảm.

Xem thêm: Cách Chữa Đau Nhức Bắp Chân, Phương Pháp Giúp Giảm Đau Bắp Chân Nhanh Chóng

Tuy nhiên người bệnh không nên quá chủ quan với chứng ngứa lòng bàn tay bàn chân. Cần chủ động thăm khám khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường nói trên. Điều trị từ ban đầu sẽ giúp bệnh nhanh chóng bị đẩy lùi và dứt điểm bệnh nhanh hơn.