Nhiều bạn cho rằng trí tuệ sáng tạo là năng khiếu, thế nhưng nó không phải kỹ năng thiên bẩm mà là 1 trong loại kỹ năng.

Bạn đang xem: Bệnh mù sáng tạo và cách chữa nó

Người ta cho rằng mù sáng chế là bẩm sinh, tuy vậy chẳng ai mù trí tuệ sáng tạo từ trong trứng nước mà đó hoàn toàn là một căn bệnh, và tin vui là, căn bệnh này còn có thuốc chữa.

Bạn không tin ư? hãy tham khảo cuốn Bệnh mù sáng chế và giải pháp chữa nó của RIO Book nhằm bắt mạch, kê 1-1 cho tình trạng bệnh này nhé.


Tác giả cuốn căn bệnh mù sáng tạo và giải pháp chữa nó

RIO Book là đơn vị chức năng xuất bạn dạng tiên phong ứng dụng thi công trong trải nghiệp đọc so với những loại sách marketing, ghê doanh, truyền thông dành cho thị ngôi trường Việt Nam. RIO Book danh tiếng với đa số cuốn sách giàu tri thức, được thiết kế và trình bày cực kỳ bắt mắt, phù hợp với những thanh niên năng động, sáng chế và tràn đầy tình yêu thương nghề.

Cuốn bệnh mù sáng tạo và giải pháp chữa nó phía trong dòng sách GAM Book của RIO, đấy là dòng sách sale ứng dụng giành cho thị trường Việt Nam, với những đầu sách phiên bản quyền được sàng lọc và biên tập kỹ lưỡng để tương xứng với thị trường tiếp thị trên Việt Nam.

*
Review sách dịch mù trí tuệ sáng tạo và phương pháp chữa nó

Sách hay phải đọc: reviews sách: sáng chế thần sầu – cùng ngồi xuống, uống một ly và bàn về sáng sủa tạo

Nguyên phiên bản cuốn bệnh mù sáng chế và cách chữa nó (Creative Blindness & How khổng lồ cure it – Real life stories of remarkable creative vision) là tòa tháp của ông vua sáng chế Dave Trott. Vị người sáng tác này đã và đang quá quen thuộc với các thế hệ marketer Việt Nam. Ông là nhà sáng lập của 4 agency sáng tạo hàng đầu nước Anh, cùng cũng là người chủ sở hữu của phần lớn cuốn sách đình đám khác như Ngấu nghiến nghiền ngẫm, Một với cùng một là ba hay sáng tạo thần sầu,…

Nội dung cuốn căn bệnh mù trí tuệ sáng tạo và phương pháp chữa nó

Mù sáng tạo có chữa được không?

“Sáng tạo đòi hỏi lòng can đam nhằm buông tay khỏi mọi điều chắc hẳn chắn”.

Mỗi các bước sẽ có một yêu cầu đặc điểm với bạn trong nghề. Với các bước marketing, các marketer buộc phải trí tuệ sáng tạo để tồn tại được vào một vậy giới rất nhiều thay đổi.

Thật bi đát khi fan ta nghĩ mình không làm cho được sale vì mình không đủ sáng tạo. Với Dave Trott, bọn họ hoàn toàn hoàn toàn có thể học được cách để sáng tạo, trí tuệ sáng tạo đã tất cả ở bao quanh ta, câu hỏi ta bắt buộc làm là phát hiện ra nó.


“Sự sáng tạo ở khắp chỗ khung quanh bọn chúng ta

Chúng ta hoàn toàn có thể chọn quan sát nó hoặc bỏ qua nó

Chúng ta hoàn toàn có thể vận dụng cơ bắp sáng chế của mình, 1-1 thuần như việc chúng ta có thể vận dụng bất cứ cơ bắp như thế nào khác.

Nếu bọn họ không áp dụng nó, nó teo đi và chết

Nhưng nếu bọn họ thực sự vận dụng nó, nó sẽ ngày càng to gan mẽ.

Vì vậy, điều bọn họ cần có tác dụng là học bí quyết phát chỉ ra sự sáng chế xung quanh mình, ở hồ hết nơi

Tại chỗ làm việc, bên trên tàu, vào bữa sáng, trên phố, vào bữa tối, trong những cửa hàng

Khi chúng ta bắt đầu phát hiển thị nó, bọn họ sẽ thấy nó ở hồ hết nơi

Chúng ta rất có thể học cách đàm luận về nó, học tập cách bàn cãi về nó, học cách không đồng ý, học cách xử lý vấn đề theo phong cách khác.

Và chẳng mấy chốc, sự sáng tạp đi vào các cuộc thủ thỉ của chúng ta với những người dân khác

Chẳng mấy chốc bạn cũng có thể khiến những người dân ấy cũng phát chỉ ra nó

Chúng ta tất cả một cỗ cơ bắp trí tuệ sáng tạo đang vận hành. Cuốn sách này để giúp bạn bắt đầu bằng ý nghĩ về đó”


Mua sản phẩm tại phía trên để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé


*

*
Mua Ngay
*
Mua Ngay
*
Review sách dịch mù sáng tạo và cách chữa nó

Những câu chuyện sáng chế của Dave Trott

Nếu đã đọc sách của Dave Trott, các bạn sẽ hiểu là đừng trông ước ao gì những kiến thức hàn lâm hay định hướng khoa học ở chiến thắng nào của ông.

Điều thú vị của bậc thầy quảng bá này là ông luôn đưa những kiến thức và kỹ năng ấy vào sách một cách cực kì tự nhiên, trải qua những mẩu truyện đời hay của ông. Không có 4P, 4C, STP hay Canvas model, bọn chúng ta bắt gặp kiến thức giữa những câu chuyện bình dị, đời thường cùng đôi địa điểm hài hước. “Một mũi tên trúng nhị đích, ai sẽ là cậu nhỏ xíu hư, Này thì ngậm này,…” là 1 trong số 75 mẩu chuyện được tác giả trình bày trong cuốn bệnh mù sáng tạo và phương pháp chữa nó. Ý nghĩa của mỗi câu chuyện đều vượt xa tầng ngôn từ mặt phẳng mà nó thể hiện. 

Mỗi mẩu truyện đều góp ta đúc kết một bài học về sự sáng tạo, về tứ duy think outside the box, xuất xắc như tác giả nói, là của tín đồ “tư duy xoắn vít”.

Chúng ta rất có thể áp dụng những bốn duy này vào quảng cáo, kinh doanh và vào mọi nghành nghề của đời sống hàng ngày. Chỉ việc nhìn rất nhiều thứ tại một góc khác đi, bọn họ đã có thể biến hóa thế giới.

Nhận xét về cuốn bệnh mù sáng chế và biện pháp chữa nó

Cũng y hệt như mọi ấn phẩm được xuất bản bởi RIO Book, cuốn bệnh mù trí tuệ sáng tạo và giải pháp chữa nó cũng được trình bày cực kì cẩn thận, chỉn chu. Ngay lập tức bìa cuốn sách cũng rất đẹp mắt và ấn tượng rồi. Cuối sách còn đi kèm 26 artworks từ các designer kỹ năng của Việt Nam, đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú.

Xem thêm: Cách Chữa Nứt Nẻ Gót Chân Phải Làm Sao? Bị Nứt Gót Chân Phải Làm Sao

*
Review sách bệnh mù sáng chế và bí quyết chữa nó

Xuất bản trong mọi ngày Covid-19 hoành hành trên Việt Nam, sách đang truyền cảm hứng cho phần lớn người sáng chế kiếm tìm ý tưởng phát minh ngay cả trong số những hoàn cảnh tiêu cực nhất. 

Lời kết

Bệnh mù trí tuệ sáng tạo và giải pháp chữa nó của RIO Book là một trong cuốn sách giàu học thức nhưng cũng làm tốt nhất có thể vai trò truyền cảm hứng của một ấn phẩm sáng tạo. 75 mẩu chuyện trong sách là 75 viên dung dịch đại bửa cho căn bệnh mù sáng tạo, tắc ý tưởng của dân marketing. Là dân làm sáng tạo, đừng làm lơ cuốn sách này nhé.

Sách hay buộc phải đọc: Review sách: Để quảng cáo chưa phải là quảng cáo – cẩm nang làm cho nghề đến dân sáng tạo
Mua sản phẩm tại trên đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé