Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ thuộc loại nhất nhì châu Á. Họ cung cấp đủ thứ dịch vụ phẫu thuật để làm đẹp cho khuôn mặt và cơ thể, nhưng có lẽ ít ai biết đến dịch vụ phẫu thuật làm cho đầu trở nên... tròn hơn. Một bệnh viện thẩm mỹ ở thủ đô Seoul đã cung cấp dịch vụ này cho những người có xương đầu bị bẹp hoặc hõm có thể có được một khuôn đầu tròn như bình thường.

Bạn đang xem: Cách chữa bẹp đầu cho người lớn


*
"Mốt" phẫu thuật thẩm mỹ mới tại Hàn Quốc.
*

Một lớp xương xi măng được tiểu phẫu vào phía sau đầu.
Quá trình tiểu phẫu diễn ra rất nhanh, chỉ trong khoảng dưới 1 tiếng đồng hồ. Theo như miêu tả, bác sĩ phẫu thuật chỉ rạch một đường nhỏ ở dưới đầu và cho "xương xi măng" vào phía sau hộp sọ. Miếng xương xi măng này được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp và được gắn dính vào tại đó, làm cho đầu nặng hơn khoảng từ 20 - 80 gam. Mặc dù vậy, dịch vụ này không được ưa chuộng cho lắm tại xứ sở Kim Chi. Các trang báo của Hàn Quốc còn gọi là dịch vụ này là "thừa thãi" và "tốn thời gian".

Xem thêm: Tin Nhanh Thị Trường Hà Nội, Cục Quản Lý Thị Trường Hà Nội: Trang Chủ


*

*

*

*
*
*
*
*
*
*

Qua các bức ảnh, có thể thấy rằng sau khi phẫu thuật thì đầu của những người này không có gì khác biệt lắm. Ban đầu, thực ra các dịch vụ này chỉ dành cho những đứa trẻ mắc hội chứng đầu bẹt, hay còn gọi là "plagiocephaly". Thực sự đa phần công chúng thì không quan tâm quá nhiều đến phía sau đầu của người khác, nhưng có lẽ những người Hàn Quốc quá là "cuồng tín" với niềm đam mê phẫu thuật thẩm mỹ nên họ quyết định là đầu cũng phải... tròn.