Áp dụng các cách trị nấm da đầu tại nhà là giải pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Ưu điểm lớn nhất của giải pháp này là đơn giản, lành tính và phù hợp với nhiều đối tượng. Ngoài việc làm giảm nhẹ triệu chứng thì điều trị tại nhà có thể hỗ trợ đắc lực cho quá trình khắc phục bệnh, nhất là các trường hợp bệnh nhẹ.

Bạn đang xem: Cách chữa trị nấm da đầu

Vichy Dercos Anti Dandruff là dầu gội trị nấm da đầu được dùng khá phổ biến

– Dầu gội trị nấm da đầu Mochi:

Tại thị trường Việt Nam thì các sản phẩm có xuất xứ Nhật Bản luôn dành được sự ưu ái. Trong đó, dầu gội trị nấm da đầu Mochi được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Sản phẩm được chiết xuất từ nhiều loại dược liệu quý trong tự nhiên. Được đánh giá cao bởi mức độ an toàn và đặc biệt phù hợp với những người có làn da nhạy cảm.

Một số lưu ý khi trị nấm da đầu tại nhà

Nấm da đầu là bệnh lý thường gặp và có thể điều trị tại nhà với các trường hợp còn nhẹ. Tuy nhiên, cần chú ý đến một số vấn đề sau để nhận được kết quả tốt nhất:

Sau khi gội đầu, tuyệt đối không đi ngủ khi tóc còn ướt. Da đầu ẩm ướt có thể khiến cho vi nấm sinh sôi và gây tổn thương nặng nề trên da.Kiềm chế việc cào gãi để giải tỏa cơn ngứa. Phản ứng cào gãi có thể khiến cho tổn thương nặng nề thêm, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng trên da đầu.Tuyệt đối không nhuộm tóc khi đang bị nấm da đầu. Trong thuốc nhuộm có chứa các thành phần có độc tính cao. Chúng có thể gây hại và khiến da đầu tổn thương.Không nên gội đầu quá thường xuyên khi bị nấm da đầu. Đồng thời cần tránh sử dụng các sản phẩm dầu gội có chứa chất tẩy mạnh.Nếu sử dụng các thảo dược tự nhiên để trị nấm da đầu tại nhà cần chú ý sơ chế, ngâm rửa sạch sẽ. Nên lựa chọn nguồn thảo dược an toàn và có chất lượng tốt.Hạn chế ăn hải sản, thực phẩm giàu vitamin C, thịt bò, đồ ăn cay nóng, chứa nhiều đường. Đồng thời không tiêu thụ rượu bia và sử dụng chất kích thích.

Xem thêm: Những Cách Chữa Nấc Cụt Hiệu Quả, Bị Nấc Cụt Liên Tục, Làm Sao Cho Hết

Bài viết đã chia sẻ 10 cách trị nấm da đầu tại nhà đơn giản, hiệu nghiệm. Bạn có thể áp dụng trong các trường hợp tổn thương do nấm gây ra còn nhẹ. Với trường hợp nấm phát triển quá mức gây ra các tổn thương nghiêm trọng thì hãy chủ động thăm khám để bác sĩ hướng dẫn điều trị đúng cách và kịp thời.