*
Gà chọi bị mốc nặng

Anh em nuôi kê chọi chắc chắn sẽ gặp tình trạng gà bị mốc, không nhiều thì ít. Đối với người có kinh nghiệm tay nghề thì điều trị rất đối chọi giản, tuy vậy một số anh em mới nghịch còn chạm chán khó khăn trong câu hỏi chữa mốc đến gà chọi. Nội dung bài viết này hi vọng để giúp đỡ ích được không ít cho anh em có thuộc đam mê.

Bạn đang xem: Cách chữa gà chọi bị mốc

1. Nguyên nhân gây ra bệnh nấm mốc ở kê chọi.

– con gà nuôi nghỉ ngơi nơi độ ẩm thấp, thiếu ánh sáng nên dễ dàng tạo điều kiện cho vi trùng phát triển.

– Gà sau thời điểm đi vần hoặc là di chuyển đá về bạn bè vệ sinh qua loa ko kỹ các vết máu, lốt bẩn bám trên da, đây chính là điều kiện dễ ợt cho vi khuẩn mốc sinh sôi vạc triển.

2. Biện pháp chữa mốc mang lại gà chọi

Có nhiều cách chữa mố mang lại gà chọi nhưng lại mình thấy sử dụng thuốc mốc thái chữa là chuẩn chỉnh nhất. Hiện nay trên thị trường cũng khá nhiều nơi bán loại thuốc này.

Đối với con gà chọi bị mốc nhẹ anh em dùng dung dịch bôi ngoài da có tên ARBER-T. (Giá bán trên thị trường giao động từ 60 – 70k 1 tuýp rất có thể chữa được mang lại 5 – 6 con)

ARBER-T là trong số những loại thuốc trị mốc của Thái Lan tốt nhất hiện thời và cũng nhiều người tiêu dùng nhất để chữa trị mốc đến gà chọi hiệu quả, nhắc cả những người mới đùa gà chọi lẫn phần nhiều sư kê đã tất cả thâm niên lâu năm

*
Thuốc mốc xanh có giá cả 50k

Cách chữa trị mốc cho gà chọi bởi thuốc ARBER-T

Đầu tiên đồng đội dùng nước trà khô thiệt đặc để làm sạch lốt mốc (có thể sử dụng bàn chải tiến công răng đánh sạch vảy mốc ngừng dùng nước chè rửa sạch) kế tiếp chờ chỗ mốc thật khô bằng hữu mới được bôi thuốc mốc xanh lên. Chỉ việc bôi mỏng không cần bôi những nhưng quan trọng đặc biệt là nên xoa đi xoa lại làm sao cho thật đều. Sau thời điểm bôi xong đồng đội mang gà phơi địa điểm nắng nhẹ rồi đựng đi và né tránh nước 2 – 3 ngày, ko được om con kê để tránh lốt mốc lây lan. 2-3 ngày sau đồng đội mang kê ra làm cho lại như ban đầu thêm 1 lần tiếp nữa là đảm bảo 100% gà khỏi mốc.

Chú ý: Hiện tại trên thị trường đang cung cấp loại thuốc mốc xanh của Thái này với già từ 60k – 70k, bên mình bán phương thuốc này với giá chỉ 50k, có ship code cho chúng ta trên toàn quốc, dìm hàng xong mới thanh toán tiền. Các chúng ta có thể đặt thiết lập thuốc TẠI ĐÂY

Đối với con gà bị mốc nặng, gà bị mốc toàn thân, mốc từ chân lông mốc ra thì bạn bè nên cần sử dụng thuốc mốc uống. (Giá phân phối từ 70 – 80k trị được mang lại 3 4 bé gà)

*
Thuốc mốc uống có giá cả 60k

Thuốc mốc uống của xứ sở nụ cười thái lan có công dụng rất tốt đối với gà chọi bị mốc nặng, tôi đã chữa cho không hề ít con kê mốc nặng nề khỏi trọn vẹn bằng bài thuốc này. Thuốc ko có tác dụng phụ mang lại gà, không làm mất đi gân gà, mình đã thử dùng trên những gà chiến rồi nên đồng đội yên vai trung phong dùng.

Anh em đến chiến kê uống ngày một đến 2 viên, uống tức khắc trong 3 ngày liên tục là đang khỏi. Để đạt kết quả tốt độc nhất thì bằng hữu nên dùng với thuốc mốc bôi.

Chú ý: Hiện trên trên thị trường đang bán bài thuốc mốc xanh của Thái này cùng với già từ 70k – 80k, bên mình bán loại thuốc này cùng với giá chỉ 60k, có ship code cho chúng ta trên toàn quốc, dìm hàng ngừng mới giao dịch tiền. Nếu bạn cần phương thuốc này có thể đặt mua thuốc TẠI ĐÂY

REVIEW THUỐC:

*
Trước khi dùng Thuốc
*
Trước khi sử dụng Thuốc
*
Khỏi mốc sau khi sử dụng thuốc Thái

Ngoài 2 giải pháp chữa mốc tác dụng này ra thì bạn bè có thể tham khảo một số cách chữa con gà chọi bị mốc sau:

Thuốc tây chữa trị mốc cho gà chọi

Anh em rất có thể dùng phối kết hợp 2 bài thuốc tây là Calcrem với Nhộng Lao Đỏ trộng lẫn với nhau tiếp nối chữa mốc đến gà chọi với giải pháp làm như sử dụng với thuốc mốc xanh của Thái mình đã nói làm việc trên.

*
Calcrem và Nhộng Lao Đỏ sử dụng chữa mốc đến gà

Chữa mốc đến gà bằng cây Bạch Hạc

*
Chữa mốc mang lại gà chọi bởi rễ cây Bạch Hạc

Rễ cây Bạch Hạc ngâm rượu cũng là một trong những cách chữa trị mốc cho gà chọi khôn xiết hiệu quả. Giải pháp làm rất 1-1 giản, anh em lấy rễ cây Bạch Hạc rửa sạch, phơi ráo nước rồi ngâm thuộc rượu 40 độ trở lên trong vòng từ đôi mươi đến 30 ngày (càng thọ càng tốt) tiếp đến mang ra dùng.

Để trị mốc cho gà bằng rễ cây Bạch Hạc dìm rượu thì đồng đội chỉ phải làm sạch vết mốc tiếp đến bôi hỗn hợp rượu lên chỗ mốc. Ngày sứt từ 2 mang lại 3 lần và làm liên tiếp trong vòng từ bỏ 4 cho 5 ngày thì con gà sẽ ngoài mốc.

Như vậy là mình đã hướng dẫn bằng hữu 4 phương pháp chữa lác cho gà chọi, đồng đội chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn là kê sẽ khỏi. Nếu bằng hữu còn có câu hỏi gì liên quan đến vấn đề trị lác đến gà đá thì nên liên lạc với mình nhé.

2. Phòng dịch mốc mang lại gà chọi.

– cần cù lau chùi, phun nước trà và phơi nắng cho gà. Nuôi con kê ở nơi khô ráo loáng mát, đủ ánh sáng.

– những lần vần hoặc đá về anh em vệ sinh sạch sẽ ngoài da mang đến gà bằng nước trà tươi hoặc nước om đã đun sôi tiếp nối mang con gà ra phơi khô lông ở khu vực nắng nhẹ. Giả dụ trời mưa bằng hữu nên sử dụng máy sấy tóc làm khô lông mang lại gà, vừa tránh mốc cho gà lại tránh con kê bị cảm lạnh.

Xem thêm: Tin Tức Thừa Thiên Huế 24/7, Tin Tức Mới Nhất Về Thừa Thiên Huế

***** 

Chú ý:

Có một vài bạn đánh giá là khi mua thuốc mốc Thái về bôi nhưng lại gà ko khỏi. Bản thân trả lời luôn luôn là do chúng ta không làm đúng chuẩn nên con kê không khỏi ngừng điểm được mốc. Chúng ta hay phạm phải những lỗi sau đây:

– Không làm sạch nơi mốc trước khi bôi mốc

– khi bôi mốc chúng ta vẫn om hoặc vệ sinh nước vào gà

– Để kê ở nơi ẩm thấp, chuồng ẩm nước

– Gà chưa khỏi bệnh hẳn mốc đã đưa đi vần, đá

Anh em nhớ kỹ là trước lúc bôi thuốc vậy làm sạch vệt mốc bằng bàn chải tấn công răng, sau khi bôi ngừng để nguyên 3 đến 4 ngày ko được xịt nước trà hoặc vệ sinh om, đầy đủ 3 đến 4 ngày anh em sẽ thấy địa điểm bị mốc nó bong ra từng mảng trắng, lúc này đồng đội làm lại một đợt nữa như lần thứ nhất là kê sẽ khỏi ngừng điểm.