Hiện tượng đổ các giọt mồ hôi trộm ở người lớn là tình trạng thường chạm mặt ở người. Hiện tượng này khiến rất nhiều người cảm thấy cạnh tranh chịu, ko thoải mái. Căn bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng gây ra ảnh hưởng không nhỏ tuổi đối với cuộc sống sinh hoạt, giấc ngủ đêm hôm và ảnh hưởng đến cả mức độ khoẻ.

Bạn đang xem: Cách chữa mồ hôi trộm ở người lớn

Vậy vì sao gây ra hiện tượng đổ mồ hôi trộm ở người lớn là gì? Và các giải pháp khắc phục hiện tượng này như thế nào? Đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Hãy thuộc Nhà thuốc Long Châu kiếm tìm hiểu vấn đề này ngay thôi nào!

Hiện tượng đổ mồ hôi ở người lớn là gì?

Đổ mồ hôi trộm là hiện tượng cơ thể bài bác tiết mồ hôi trong những lúc ngủ. Bởi hiện tượng này thường thấy nhất là vào ban đêm nên nó còn có một thương hiệu gọi khác là đổ mồ hôi đêm. Vùng đầu, trán, nách, tay, chân là những nơi thường bài tiết mồ hôi trộm.

Tình hình đổ mồ hôi đêm này nhiều đến mức có thể làm ướt quần áo, thậm chí ướt cả ga đệm mà vì sao không phải là vì thời tiết hoặc bởi đắp quá nhiều chăn hay là vì phòng thừa nóng. Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người cơ mà tượng tiết mồ hôi có thể xuất hiện thường xuyên, liên tục, mức độ nặng nhẹ không giống nhau. Hiện tượng này ảnh hưởng đến 3% dân số của thế giới và hay gặp nhất là ở phụ nữ.


*
Hiện tượng đổ mồ hôi trộm ở người lớn gồm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống

Nguyên nhân với triệu chứng của đổ mồ hôi trộm

Nguyên nhân

Hiện tượng đổ mồ hôi trộm thì bao gồm rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số lý do mà mọi người thường gặp:

Đến thời kỳ mãn kinh: Mãn ghê là thời kỳ ngừng hẳn chu kỳ khiếp nguyệt ở người phụ nữ. Vày vây, ở thời kỳ này vào cơ thể của người phụ nữ bao gồm sự cố đổi đáng kể về lượng hormone estrogen cùng về lượng progesterone. Bởi vì thế đã gây ra những cơn bốc hỏa rất nặng nề chịu ở người mãn kinh. Cơn bốc hoả này có thể ảnh hưởng 85% đến người phụ nữ.

Cơn bốc hỏa xuất hiện vào ban đêm khiến cơ thể lạnh lên, nhiệt độ tăng cao dẫn đến cơ thể bắt buộc phải đổ mồ hôi để bay nhiệt. Do vậy dẫn đến hiện tượng đổ mồ hôi vào ban đêm. Tuy đây không phải là tại sao duy nhất gây khó khăn ngủ nhưng đổ mồ hôi trộm cũng có tác dụng giảm đi chất lượng giấc ngủ nhất là lúc hiện tượng này trở yêu cầu nặng hơn.

Tác dụng phụ khi đang cần sử dụng thuốc: Thuốc chống sự trầm cảm hoặc những loại thuốc hạ sốt như: Aspirin, Efferalgan, Paracetamol…

Do nhiễm trùng: Nhiễm trùng sẽ gây sốt và khi đó cơ thể sẽ bị tăng nhiệt. Đặc biệt là những người mắc bệnh: Lao, lao phổi, nhiễm khuẩn vị nấm và vi khuẩn, viêm xương tủy, áp xe cộ sinh mủ, viêm nội trung tâm mạc… cùng một căn bệnh tương quan đến suy giảm hệ miễn dịch đó là nhiễm HIV.

Do bệnh ung thư: Đây là một dấu hiệu sớm của một số bệnh ung thư. Ung thư phổ biến mà lại khiến người lớn đổ mồ hôi trộm vào ban đêm đó là ung thư ngày tiết lymphoma - ung thư bạch cầu loại ác tính. Dấu hiệu điển hình của loại ung thư này sốt, sưng hạch, sụt cân, và nhất là đổ mồ hôi đêm.

Tăng tiết tố mồ hôi: Đây là hội chứng còn được gọi là Hyperhidrosis tự phân phát -loại bệnh về rối loạn thần tởm thực vật, một loại bệnh mạn tính làm cho cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi cơ mà không rõ nguyên nhân. Hội chứng này sẽ không ban đêm xảy ra mà còn tồn tại cả ban ngày, chỉ cần gồm cảm xúc kích động là bao gồm thể đổ mồ hôi. Ban đêm cơ mà gặp ác mộng cũng có thể gây nên đổ mồ hôi trộm.

Lúc bị hạ đường huyết: Hạ đường huyết là do bị tiểu đường. Khi lượng đường dưới 70mg/dL khiến glucozo trong máu ko đủ sẽ gây nên hiện tượng đổ mồ hôi. Hoặc là các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường như: Glibenclamid, Clorpropamid, Glimepirid, Glipizid… đều bao gồm tác dụng phụ của thuốc là đổ mồ hôi trộm.

Do một số bệnh tương quan đến nội tiết tố: Bệnh cường giáp, hooc môn sinh dục bất thường, u tuyến thượng thận, hội chứng carcinoid.

Do thần kinh: Đây là vì sao không phổ biến lắm nhưng cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đổ mồ hôi trộm như đột quỵ, các bệnh về thần kinh, bệnh rỗng tủy, di chứng sau chấn thương.

Xem thêm: Top 13+ Loại Thuốc Điều Trị Tinh Trùng Yếu Cho Nam Giới Tốt Nhất

Ngoài ra, còn tồn tại một số tại sao như: những loại phẫu thuật, hoá trị cộng với xạ trị; uống caffeine, uống rượu bia đều tạo ra đổ mồ hôi trộm.