Viêm tuyến bartholin bôi thuốc gì tốt nhất là câu hỏi mà nhiều chị em quan tâm. Tình trạng viêm bartholin rất dễ gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là những người trong độ tuổi trưởng thành. Việc tìm hiểu và nắm rõ được thông tin về các loại thuốc điều trị bệnh hiệu quả sẽ giúp cho nữ giới không còn lo lắng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Những nguyên nhân gây ra viêm bartholin thường gặp

Nắm được những nguyên nhân khiến cho tuyến bartholin bị viêm cũng là một cách để xác định viêm tuyến bartholin bôi thuốc gì nhanh chóng, hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách điều trị viêm tuyến bartholin

Tuyến bartholin nằm ở ngay cửa âm đạo của nữ giới là bộ phận vô cùng nhạy cảm. Đây là vị trí nhạy cảm và rất dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn hay nấm có hại.

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm bartholin, thường là do các ống tuyến bị tắc nghẽn trong tuyến vẫn đang tiết ra chất nhầy làm hình thành u tuyến có thành mỏng.

Nguyên nhân khiến cho viêm tuyến thường bắt nguồn từ những điều sau:

Chị em phụ nữ từng bị ngã hay có tác động mạnh vào vùng kín gây ra tổn thương cho cho vùng sinh dục ngoài.Mắc phải một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo mà không điều trị kịp thời.Bị bệnh xã hội lây qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh giang mai,... Các bệnh này sẽ hình thành mầm bệnh nhiều ở cơ quan sinh dục, khiến cho vùng kín bị tổn thương do viêm nhiễm nên u tuyến bartholin xuất hiện.

Viêm tuyến bartholin bôi thuốc gì tốt nhất?

Thuốc bôi là sản phẩm thông dụng dùng để điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo hay viêm bartholin. Để biết khi bị viêm tuyến bartholin bôi thuốc gì tốt nhất, có nhiều chị em sẽ gặp khó khăn bởi trên thị trường có nhiều loại thuốc khác nhau, theo đó là công dụng điều trị rất đa dạng đi kèm là tác dụng phụ ảnh hưởng cho sức khỏe.

Dưới đây là một số loại thuốc thường có nguồn gốc chất lượng và được nhiều chị em tin tưởng sử dụng nhất. Lưu ý khi dùng thuốc cần hỏi trước ý kiến từ bác sĩ chuyên môn. Mọi người có thể tham khảo danh sách dưới đây:

1. Thuốc trị viêm bartholin– thuốc bôi Nizoral

Nizoral cream 2% là thuốc trị các bệnh ngứa ngoài da hoặc viêm phụ khoa như bartholin, dùng để điều trị ngoài da.

Thành phần của thuốc có chứa ketoconazole - đây là một chất kháng nấm, khuẩn nên thường được sử dụng để điều trị viêm nhiễm bartholin khá hiệu quả.

Cách sử dụng đúng: Rửa tay sạch rồi lấy tuýp bôi một lớp kem mỏng vào vùng da bị tổn thương, chỉ bôi quanh mép âm đạo, không bôi sâu vào xong. Kết thúc rửa lại tay với xà phòng.

Nên dùng sản phẩm thuốc bôi Nizoral điều trị trong vòng 2 đến 4 tuần. Không nên dùng quá lâu sẽ khiến cơ thể bị lờn thuốc và gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe.

Nếu bạn đang chưa biết bị viêm bartholin bôi thuốc gì, hãy cân nhắc tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thật kỹ để biết có nên sử dụng thuốc bôi Nizoral hay không nhé!

2. Kem Neomycin - thuốc bôi trị viêm bartholin hiệu quả

Nếu bạn chưa biết bị viêm bartholin bôi thuốc gì, có thể cân nhắc sử dụng thuốc Neomycin.

Bên cạnh công dụng chữa trị các bệnh viêm da, thuốc được chỉ định là thuốc bôi trị viêm bartholin và có tác dụng hiệu quả.

Cách dùng: Lấy một lượng kem vừa đủ Neomycin lên phần u tuyến bartholin một hoặc hai lần mỗi ngày. Chú ý vệ sinh tay thật sạch trước và sau khi bôi kem vào vùng kín.

Kem bôi trị viêm sẽ có tác dụng từ từ, mọi người khi sử dụng nên dùng một lượng kem vừa phải và kiên trì trong một thời gian dài để đảm bảo an toàn mà vẫn có hiệu quả chữa bệnh.

3. Thuốc bôi u tuyến bartholin nên dùng – Clotrimazole

Nếu vẫn phân vân viêm tuyến bartholin bôi thuốc gì, hãy chọn thuốc Clotrimazole? Đây là loại thuốc được sử dụng để điều trị một số bệnh viêm nhiễm, nhiễm khuẩn ngoài da hiệu quả.

Ngoài các công dụng trên, đây cũng là thuốc bôi chữa viêm tuyến bartholin có tác dụng rất tốt.

Hướng dẫn sử dụng: Thuốc Clotrimazole chỉ sử dụng bôi trên da. Bôi thuốc này lên vùng bartholin bị tổn thương 2 lần/ngày. Nếu muốn tăng hoặc giảm liều lượng, hãy đặt câu hỏi với bác sĩ chuyên khoa và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tình trạng của bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn sau khi dùng thuốc sau khoảng vài tuần, tác dụng phụ có thể sẽ xuất hiện nên cần cân nhắc khi sử dụng. Trước và sau khi bôi thuốc nên rửa sạch tay với xà phòng.

Lưu ý khi dùng thuốc bôi điều trị viêm tuyến bartholin

Sau khi biết rằng viêm tuyến bartholin bôi thuốc gì, mong rằng chị em đã có lựa chọn để tham khảo đầy đủ cho mình, tuy nhiên vẫn cần chú ý trong suốt thời gian dùng thuốc, quan sát những bất thường (nếu có) để hạn chế rủi ro cho sức khỏe mình.

Để giúp cho quá trình sử dụng thuốc bôi viêm tuyến bartholin phát huy hiệu quả tốt. Chị em cần lưu ý và thực hiện tốt những điều sau:

Mặc quần áo thoáng mát, nhất là quần lót. Để vùng kín được thoải mái, khô thoáng.Trước khi bôi thuốc chị em phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ và lau khô bằng khăn sạch.Vệ sinh vùng kín hàng ngày để ngăn chặn được sự sinh sôi của các loại vi khuẩn, hạn chế được sự phát triển của bệnh.

Thuốc bôi chữa viêm tuyến bartholin thường chỉ áp dụng trong những trường hợp viêm nhẹ hoặc người bệnh chưa có điều kiện theo liệu trình điều trị cụ thể.

Trong trường hợp bôi thuốc chữa viêm mà không có hiệu quả, chị em nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ phụ khoa để được thăm khám và có cách điều trị phù hợp, tránh để lâu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, với những bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến như viêm tuyến bartholin, việc điều trị bằng phương pháp chuyên khoa rất phổ biến, thời gian chữa trị nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Xem thêm: 15 Cách Điều Trị Ngứa Rát Vùng Kín Nữ, Nguyên Nhân Do Đâu? Ngứa Vùng Kín Nữ, Nguyên Nhân Do Đâu

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin viêm tuyến bartholin bôi thuốc gì hữu ích và kịp thời để chị em có thể tham khảo dễ dàng. Trong trường hợp mà chị em phụ nữ mong muốn được tư vấn chuyên sâu hoặc đặt lịch hẹn khám với bác sĩ, vui lòng liên hệ theo hotline 0243 9656 999 để được hỗ trợ.