Hiện nay, y học có rất nhiều phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Một trong những phương pháp này là sử dụng thuốc điều trị. Trong bài viết dưới đây, Bác sĩ Nguyễn Văn Huấn sẽ chia sẻ với bạn các nhóm thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt và những lưu ý sử dụng.
Bạn đang xem: Thuốc điều trị tiền liệt tuyến

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh phổ biến ở nam giới tuổi trung niên. Tình trạng này diễn ra khi kích thước tuyến tiền liệt (tuyến nhỏ nằm giữa dương vật và bàng quang) tăng quá mức. 

Một số dấu hiệu nhận biết có thể cảnh báo trước tình trạng bệnh. Nam giới nên tìm đến sự tư vấn từ nhân viên y tế nếu xuất hiện các triệu chứng:

Đi tiểu nhiều lần hơn bình thường trong một ngày.Cảm giác bàng quang không rỗng sau khi đi vệ sinh.Đi tiểu gấp.Khó bắt đầu tiểu.Nổi bọt trong nước tiểu.1
*
*
*
*
Hạn chế đồ ăn dầu mỡ và nước uống có ga trong việc điều trị

Trên đây là một số loại thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiện nay. Việc sử dụng thuốc không thể điều trị dứt điểm phì đại tuyến tiền liệt.

Xem thêm:

Trường hợp nam giới nhận thấy tình trạng của tuyến tiền liệt không cải thiện hãy gặp bác sĩ để có thể nghe tư vấn về các phương pháp ngoại khoa như mổ phì đại tuyến tiền liệt. 


Trang tin y tế bacsitructuyen.edu.vn chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.