Bài viết được bốn vấn trình độ bởi chưng sĩ khoa sinh sản Phụ Khoa, bệnh viện Đa khoa nước ngoài bacsitructuyen.edu.vn Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Điều trị đau bụng kinh


Đau bụng kinh, hay còn được gọi là thống kinh, là cơn đau mở ra ở vùng thắt sống lưng hoặc bụng ở phái đẹp trong kỳ gớm nguyệt. Thống tởm được phân thành 2 loại: Thống tởm nguyên phát và thống kinh lắp thêm phát.


Phần lớn thiếu nữ khi cho kỳ khiếp nguyệt thường bị đau bụng, nếu ở mức độ nhẹ rất có thể chịu đựng hoặc áp dụng các biện pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Mặc dù nhiên, trong trường hợp sôi bụng dữ dội, thường xuyên và kéo dài thì cần có sự can thiệp của dung dịch để sút thiểu những cơn đau.

Nhìn chung, thuốc sôi bụng kinh hoạt động theo 2 cơ chế. Một là có tác dụng giãn cơ tử cung, khiến cho tình trạng teo thắt giảm xuống dẫn đến giảm đau bụng kinh. Nhì là giúp ức chế sự tổng phù hợp prostaglandin – nguyên nhân gây ra các cơn co thắt làm việc tử cung vào cơ thể.

1.1 một số trong những nhóm thuốc làm bớt đau bụng kinh

Thuốc kháng co thắt phía cơ: hay chứa những thành phần dipropylin, alverin, drotaverin; có tính năng làm giãn cơ tử cung dẫn đến giảm đau.

1.2 các loại dung dịch làm giảm đau bụng gớm thường gặp

Chống hướng dẫn và chỉ định dùng bình thường với các thuốc chống viêm không steroid khác (như Aspirin), thuốc chống đông máu (Heparin, Ticlopidin). Cần để ý người viêm loét dạ dày tá tràng tiến triển, người bị dịch hen, tín đồ suy gan thận nặng, người có mẫn cảm với thuốc không được dùng loại thuốc này.


Cataflam

Lưu ý cẩn trọng khi dùng thuốc vào tình trạng khung người mất nước, người có tiền sử bệnh dịch động kinh. Chống chỉ định dùng bình thường với những thuốc chống viêm không steroid không giống (như Aspirin), thuốc phòng đông (Curamin). Bạn viêm loét dạ dày đang tiến triển, tín đồ bị hen, người có thai, người mẫn cảm với thuốc tuyệt vời nhất không được sử dụng loại dung dịch này.


Thuốc sút đau bụng khiếp Alverin

Chú ý: người dưới 16 tuổi không áp dụng Cataflam, Mefenamic acid.

Nhìn chung, lý do gây sôi bụng kinh hoàn toàn có thể hiểu là do sự ngày càng tăng các cơn co thắt làm việc tử cung. Cataflam, Mefenamic Acid là hai bài thuốc giảm đau chung nên có nhiều tính năng phụ; trong khi Hyoscinum, Alverin là bài thuốc đặc trị kháng co thắt hướng cơ phải ít tác dụng phụ hơn.

Vì vậy, Hyoscinum, Alverin là 2 phương thuốc giảm đau bụng kinh bình an hơn, bên cạnh đó còn tiện lợi mua được dưới dạng dung dịch gốc, vừa kinh tế tài chính vừa đem lại công dụng cao.

Xem thêm: Nhiễm Trùng Máu: Những Điều Trị Nhiễm Trùng Máu, Bệnh Nhiễm Trùng Máu Có Chữa Khỏi Được Không

Tuy nhiên, thống kinh có thể xảy ra với rất nhiều giai đoạn sống khác nhau, ví dụ trẻ nhỏ có nguyên nhân khác, người trưởng thành có vì sao khác, mang lại nên cực tốt khi có bộc lộ thống kinh thì bệnh dịch nhân bắt buộc đến chạm mặt các bên phụ khoa nhằm khám và nhất là không tùy tiện dùng thuốc khi chưa tồn tại chỉ định của bác bỏ sĩ.