Oluwatosin Goje

, MD, MSCR, Cleveland Clinic, Lerner College of Medicine of Case Western Reserve University


Viêm cổ tử cung là viêm nhiễm trùng hoặc không nhiễm trùng sống cổ tử cung. Các phát hiện tất cả thể bao hàm khí lỗi âm đạo, bị chảy máu âm đạo, ban đỏ cổ tử cung cùng dễ tung máu. Phụ nữ được xét nghiệm các tại sao gây viêm cơ quan sinh dục nữ và bệnh dịch viêm vùng chậu với thường được chữa bệnh theo tởm nghiệm so với nhiễm Chlamydia và bệnh lậu.

Bạn đang xem: Viêm cổ tử cung và cách điều trị


Viêm cổ tử cung cấp tính thường bởi nhiễm trùng; viêm cổ tử cung mạn tính hay không vì nhiễm trùng. Viêm cổ tử cung hoàn toàn có thể lan lên trên với gây viêm nội mạc tử cung cùng viêm vùng chậu (PID) căn bệnh viêm vùng chậu (PID) căn bệnh viêm vùng chậu (PID) là lây lan trùng nhiều vi sinh vật đường sinh dục bên trên của phụ nữ: cổ tử cung, tử cung, vòi trứng và phòng trứng; áp xe rất có thể xảy ra. PID có thể lây truyền qua mặt đường tình... tham khảo thêm .


Nguyên nhân phổ biến nhất tạo viêm cổ tử cung là Chlamydia trachomatis nhiễm Chlamydia, Mycoplasmal, và Ureaplasmal Viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm trực tràng với viêm họng qua đường tình dục chưa hẳn do bệnh dịch lậu được tạo ra đa số bởi chlamydiae cùng đôi khi gặp gỡ do loài mycoplasmas hoặc Ureaplasma... tìm hiểu thêm

*
, tiếp theo sau là Neisseria gonorrhea bệnh lậu bệnh dịch lậu vì vi khuẩn gây nên Neisseria gonorrhoeae. Nó hay nhiễm vào biểu mô của niệu đạo, cổ tử cung, trực tràng, hầu họng, hoặc kết mạc, gây kích ứng hoặc đau với xuất tiết rải rác... tham khảo thêm , bọn chúng lây truyền qua đường tình dục bệnh nhiễm trùng lây nhiễm qua mặt đường tình dục những bệnh nhiễm qua đường tình dục (STDs), còn gọi là các dịch nhiễm qua mặt đường tình dục (STIs), bởi vì nhiều vi sinh vật khác biệt về kích thước, chu kỳ luân hồi sống, triệu chứng và sự nhạy cảm với... tham khảo thêm . Các tại sao khác bao hàm virus herpes simplex nhiễm virus Herpes simplex (HSV) Herpes simplex Herpes (herpesviruses nhiều loại 1 và 2) thường tạo nhiễm trùng tái phát tác động đến da, miệng, môi, đôi mắt và phần tử sinh dục. Các bệnh lây lan trùng nặng thường chạm chán gồm viêm não, viêm... đọc thêm (HSV), Trichomonas vaginalis, và Mycoplasma genitalium. Thông thường, không xác định được tác nhân gây bệnh. Cổ tử cung cũng rất có thể bị viêm như một trong những phần của viêm âm hộ (ví dụ, viêm cơ quan sinh dục nữ do vi trùng Viêm âm hộ do vi khuẩn (BV) Viêm âm đạo do vi trùng là viêm âm đạo do sự chuyển đổi phức tạp của khối hệ thống vi sinh đồ gia dụng trong âm đạo, trong những số ấy vi khuẩn lactobacilli giảm và những mầm dịch kỵ khí phát triển quá mức. Triệu chứng... xem thêm
*
cùng trichomoniasis bệnh do trichomonas Trichomonas là lây truyền trùng chỗ kín hoặc mặt đường sinh dục nam giới Trichomonas vaginalis. Bệnh có thể không tất cả triệu hội chứng hoặc gây nên viêm niệu đạo, viêm âm đạo, hoặc thỉnh phảng phất viêm bọng,... xem thêm ).


Các vì sao không gây nhiễm trùng cổ tử cung bao hàm các thủ thuật phụ khoa, những dị trang bị (ví dụ như vòng nâng âm đạo, màng ngăn ngừa thai), hóa chất (ví dụ như trong sữa vệ sinh hoặc kem ngừa thai) và những chất gây không thích hợp (ví dụ cao su).

Xem thêm: Mất Ngủ Kinh Niên: Nguyên Nhân, Điều Trị Mất Ngủ Kinh Niên Lâu Năm Dễ Kiếm Nhất


Viêm cổ tử cung hoàn toàn có thể không khiến triệu chứng. Những triệu chứng thông dụng nhất là khí hư âm hộ và chảy máu âm đạo giữa kỳ kinh nguyệt hoặc sau khoản thời gian quan hệ tình dục. Một số thiếu nữ có nhức khi quan liêu hệ, kích thích chỗ kín và/hoặc âm đạo, và/hoặc nặng nề tiểu.


Các phát hiện khi khám gồm thể bao hàm khí lỗi mủ hoặc nhày mủ, cổ tử cung dễ loét (chảy máu sau khoản thời gian chạm tăm bông vào cổ tử cung) cổ tử cung đỏ với phù nề.


Chẩn đoán viêm cổ tử cung


Các tín hiệu lâm sàng


Xét nghiệm viêm cửa mình và những bệnh lây truyền trùng lây lan qua con đường tình dục (STI)


Viêm cổ tử cung được chẩn đoán nếu thiếu phụ có tan dịch cổ tử cung (có mủ hoặc nhầy mủ) hoặc cổ tử cung dễ tổn thương.