Khao khát tìm thấy cách trị hôi nách triệt để vĩnh viễn đơn giản mà hiệu quả nhất là mong muốn của rất nhiều người không may gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn lựa chọn được phương pháp chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Điều trị hôi nách bằng laser


Khao khát tìm thấy cách trị hôi nách triệt để vĩnh viễn đơn giản mà hiệu quả nhất là mong muốn của rất nhiều người không may gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn lựa chọn được phương pháp chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất. Một số bệnh nhân đã áp dụng rất nhiều phương pháp, nhưng chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Nắm bắt được những bất cập đó, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một vài thông tin về vấn đề này như sau:


*

Cách trị hôi nách triệt để vĩnh viễn đơn giản mà hiệu quả nhất?

Có lẽ, chữa bệnh hôi nách triệt để vĩnh viễn đơn giản mà hiệu quả nhất không chỉ là ao ước của người mắc bệnh hôi nách, mà còn là mục tiêu mà y học hiện đại, cũng như y học truyền thống mong muốn đạt được.

Chính vì vậy, từ xưa đến nay đã có rất nhiều cách trị hôi nách ra đời nhằm đáp ứng những mong mỏi đó. Trong đó, có những phương pháp cụ thể như sau:

Cách trị hôi nách bằng tự nhiên

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên là cách trị hôi nách hiệu quả mà nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Lợi thế của phương pháp này là có thể sử dụng sẵn nguyên liệu từ tự nhiên, dễ tìm, có thể áp dụng hàng ngày và không hề tốn kém.

Một số loại nguyên liệu tự nhiên được sử dụng chủ yếu trong điều trị hôi nách như: Lá trầu không, chanh tươi, gừng tươi, phèn chua, muối tinh, cơm nóng….

Một số cách trị hôi nách đơn giản từ tự nhiên mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách trị hôi nách bằng phèn chua

Phèn chua tán thật mịn thành bột để thoa đều hai bên nách, matxa nhẹ nhàng từ 15 – 20 phút. Sau đó, đem rửa lại vùng nách thật sạch.

Bằng phương pháp này, tinh chất có trong phèn chua, sẽ giúp khử sạch mùi hôi của nách và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn dưới nách. Từ đó, giúp bạn điều trị hôi nách hiệu quả.

Cách chữa hôi nách bằng muối tinh

Muối tinh cũng giống như phèn chua, đều có tác dụng tiêu diệt sự tồn tại của vi khuẩn gây mùi dưới nách, khử mùi hiệu quả.

Chính vì vậy, muối tinh cũng được coi là nguyên liệu chữa trị hôi nách hiệu quả.

Muối tinh kết hợp với nước cốt chanh, thoa đều lên nách và matxa nhẹ nhàng trong vòng 15 phút. Bạn sẽ thấy mùi hôi nách của mình biến mất.

Ngoài ra, muối tinh rang thật khô, trộn đều với bột quế. Đem bọc vào một chiếc túi vải và chườm nóng, sẽ có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc khử mùi hôi nách và mang tới hương thơm khá dễ chịu cho vùng da dưới cánh tay của bạn.

Ngoài ra, còn rất nhiều phương pháp chữa bệnh hôi nách từ tự nhiên khác. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo: Những cách trị hôi nách từ tự nhiên chỉ có tác dụng với những bệnh nhân bị bệnh hôi nách ở mức độ nhẹ và phải liên tục áp dụng mới có kết quả tốt. Nếu dừng sử dụng, mùi hôi nách của bạn hoàn toàn có thể quay trở lại.

Cách trị hôi nách hiệu quả bằng phương pháp hút nội soi

Hút nội soi trong điều trị hôi nách được kỳ vọng là một trong những phương pháp chữa bệnh hôi nách triệt để.

Nguyên lý của phương pháp này là: Sử dụng một đầu hút nội soi chuyên dụng, nhằm hút bỏ toàn bộ tuyến mồ hôi lớn tại nách. Sau đó, tiến hành khâu vết thương bằng chỉ tự tiêu.

Ưu điểm của phương pháp này là điều trị hôi nách nhanh chóng, khá an toàn. Tuy nhiên, sau điều trị, bệnh nhân vẫn có thể bị hôi nách trở lại, và có hiện tượng đổ mồ hôi bù tại lưng, chân, tay….

Cách trị hôi nách hiệu quả bằng tia laser

Đây là phương pháp được áp dụng từ khá lâu và được nhiều các phòng khám chữa bệnh hôi nách áp dụng.

Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng ánh sáng và năng lượng của tia laser, nhằm tiêu diệt vi khuẩn, hóa lỏng tuyến mồ hôi. Sau đó, sử dụng thiết bị chuyên dụng nhằm loại bỏ chính xác tuyến mồ hôi.

Ưu điểm của phương pháp này là điều trị nhanh, ít xâm lấn, tổn thương, không biến chứng… Tuy nhiên, một số bệnh nhân có chia sẻ rằng: Sử dụng tia laser không loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi nách của họ. Sau từ 3 – 5 năm, họ có thể bị tái phát trở lại.

Cách điều trị hôi nách bằng kỹ thuật nội soi đốt dây thần kinh giao cảm trong lồng ngực

Kỹ thuật cắt dây thần kinh giao cảm trong lồng ngực là kỹ thuật có tác dụng chữa trị chứng ra mồi hôi ở nách, cánh tay và bàn tay.

Nguyên lý của kỹ thuật này dựa trên các nghiên cứu của bác sĩ chuyên khoa về các hạch của ngực cho thấy: Những hạch này chi phối quá trình bài tiết tuyến mồ hôi của nách, hai bàn tay, cánh tay.

Nên việc cắt đốt dây thần kinh giao cảm tại ngực là một trong những giải pháp giúp bạn giảm tiết mồ hôi và khắc phục chứng hôi nách của bạn.

Phương pháp này có những ưu điểm như sau: Thời gian tiểu phẫu ngắn, khá an toàn, đường rạch nhỏ và tương đối thẩm mỹ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo: Một số bệnh nhân có thể gặp phải hiện tượng đổ mồ hôi bù tại lưng hoặc phần chân gây ra nhiều phiền toái. Ngoài ra, có những bệnh nhân còn phải đối diện với nguy cơ khô rát tại vùng da tay, nách do không tiết mồ hôi hoàn toàn.

Cách điều trị hôi nách triệt để bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu

Đây là kỹ thuật du nhập từ Hàn Quốc và được áp dụng trong những năm gần đây.

Nguyên lý của phương pháp này là: Sử dụng kỹ thuật nối 3 chiều, nhằm loại bỏ tuyến mồ hôi dưới nách, dựa trên sự định vị chính xác tuyến mồ hôi của các trang thiết bị hiện đại.

Chỉ trong khoảng vài phút, tuyến mồ hôi của bạn đã được làm sạch hoàn toàn. Ngoài ra, chất béo cùng vi khuẩn có ở nách cũng được làm sạch một cách triệt để.

Xem thêm: Cách Chữa Chín Mé Ở Chân - Cách Chữa Chín Mé Có Mủ Ở Chân, Tay

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được nhiều các bác sĩ chuyên khoa đánh giá là phương pháp chữa bệnh hôi nách triệt để, vĩnh viễn, đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay với những ưu điểm nổi trội như sau: Thời gian tiểu phẫu ngắn, loại bỏ tuyến mồ hôi và chất béo dưới nách, an toàn, không biến chứng, không tái phát, xâm lấn tối thiểu nên tổn thương rất ít và không để lại sẹo xấu.