Hội triệu chứng buồng trứng đa nang là 1 rối loạn nội ngày tiết tố thường chạm chán ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Thiếu nữ bị hội bệnh đa nang có thể có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt không tiếp tục hoặc kéo dãn hay lượng nội máu tố nam giới (androgen) dư thừa. Phòng trứng rất có thể phát triển những nang và cần thiết giải phóng trứng thường xuyên xuyên.

Bạn đang xem: Cách chữa bệnh đa nang buồng trứng

1. Triệu bệnh của hội triệu chứng buồng trứng đa nang

Các dấu hiệu và triệu triệu chứng của hội triệu chứng buồng trứng đa nang (Polycystic Ovary Syndrome, viết tắt là PCOS ) thường cải cách và phát triển vào khoảng thời hạn của kỳ kinh nguyệtđầu tiên trong tuổi dậy thì.

Đôi lúc hội bệnh buồng trứng đa nang cải cách và phát triển muộn hơn để đáp ứng nhu cầu với câu hỏi tăng cân nặng đáng kể.

Các triệu triệu chứng hội triệu chứng buồng trứng nhiều nang phổ cập nhất là:

- khiếp nguyệt ko đều:Sự thiếu rụng trứng khiến cho niêm mạc tử cungkhông thể rụng mặt hàng tháng. Chu kỳ kinh nguyệt không phần lớn hoặc kéo dãn là lốt hiệu phổ biến nhất của hội hội chứng buồng trứng đa nang. Ví dụ, phụ nữ hoàn toàn có thể có thấp hơn 9 kỳ kinh một năm, rộng 35 ngày giữa những kỳ kinh, không có kỳ khiếp nào hoặc tởm nguyệt ra nhiều bất thường.

- chảy máu nhiều:Niêm mạc tử cung có mặt trong một thời hạn dài, bởi vì vậy khiếp nguyệt của chúng ta có thể nặng rộng bình thường.

- Dư thừa nội máu tố nam:Mức độ nội máu tố phái mạnh tăng cao hoàn toàn có thể dẫn đến các dấu hiệu thể chất, chẳng hạn như lông mặt bao hàm cả bên trên lưng, bụng với ngực. Tóc trở nên tân tiến quá nấc được gọi là rậm lông, nhiều lúc nổi nhọt trứng cá rất lớn và hội chứng hói đầu ngơi nghỉ nam giới. Nội tiết tố nam rất có thể làm cho da tiết dầu hơn bình thường và gây ra mụn trên những vùng như mặt, ngực và sống lưng trên. Những mảng domain authority sẫm màu có thể hình thành thành những nếp nhăn trên khung người như sinh sống cổ, sống bẹn với dưới vú.

- Nhức đầu:Sự biến đổi hormonecó thể gây đau đầu ở một số trong những phụ nữ.

- buồng trứng nhiều nang:Buồng trứng của chúng ta cũng có thể to lên và chứa những nang bao quanh trứng khiến buồng trứng có thể không vận động thường xuyên.

Các dấu hiệu và triệu bệnh của hội hội chứng buồng trứng nhiều nang thường cực kỳ nghiêm trọng hơn trường hợp bị mập phì.

Hình ảnh buồng trứng nhiều nang.

2. Tại sao hội bệnh buồng trứng nhiều nang

Nguyên nhân chính xác của hội chứng buồng trứng đa nang không được biết rõ. Những yếu tố rất có thể đóng một phương châm bao gồm:

- phòng insulin: tất cả tới 70% thanh nữ bị hội hội chứng buồng trứng đa nang bị kháng insulin, nghĩa là các tế bào ko thể áp dụng insulin đúng cách.

+ Insulin là hormone được thêm vào trong tuyến đường tụy chất nhận được các tế bào thực hiện đường, nguồn cung ứng năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Nếu những tế bào trở phải đề phòng với buổi giao lưu của insulin, thì lượng đường trong máu hoàn toàn có thể tăng lên và cơ thể phụ nữ hoàn toàn có thể sản xuất những insulin hơn. Lượng insulin dư thừa hoàn toàn có thể làm tăng cấp dưỡng androgen, gây cực nhọc rụng trứng.

+ Insulin là 1 loại hormone vị tuyến tụy chế tạo để giúp khung người sử dụng mặt đường từ thực phẩm để sinh sản năng lượng.

Khi các tế bào không thể áp dụng insulin đúng cách, nhu cầu insulin của khung hình tăng lên. Con đường tụy tạo ra nhiều insulin hơn để bù đắp. Insulin bổ sung cập nhật kích hoạt buồng trứng sản xuất nhiều nội ngày tiết tố phái mạnh hơn.

Xem thêm: Cách Chữa Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân, Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân Có Cách Nào Ngăn Chặn

+ mập mạp là nguyên nhân chính gây nên tình trạng phòng insulin. Cả béo bệu và chống insulin đều hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh đái tháo đường type 2.

-->