Cách chữa gà chọi bị đi ngoài hiệu quả như thế nào? Người chơi gà và người chăn nuôi gà xem đây là một kiến thức không thể thiếu. Bệnh khiến cho sức khỏe của gà bị giảm sút nhanh chóng đó là một trong các triệu chứng thường gặp nhất ở gà. Điều này ảnh hưởng lớn khả năng thi đấu của gà cũng như chất lượng thịt. Cùng bacsitructuyen.edu.vn tìm hiểu cách chữa gà chọi bị đi ngoài bằng bài thuốc dân gian và bằng kháng sinh dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chữa gà chọi bị đi ngoài


*
Triệu chứng – Gà chọi bị đi ngoài phân xanh phân trắng

Gà mệt mỏi sau khi đi đá về nên triệu chứng đi ngoài ra nước rất dễ xảy ra. trong thời gian dài. Gà bị viêm ruột tiêu chảy bệnh đi ngoài ra nước sẽ dẫn đến việc cơ thể bị suy nhược. Khó chữa trị nếu càng để bệnh trong thời gian lâu và rất có thể dẫn đến tử vong là đi ra nước, phân xanh, phân trắng, phân sống… Một trong các thể đi ngoài thường gặp. Cách khắc phục theo từng thể bệnh của gà.


Mục Lục

2 Triệu chứng gà chọi bị đi ngoài3 Hướng dẫn cách chữa gà chọi bị đi ngoài phân xanh phân trắng3.3 Cách chữa gà chọi bị đi ngoài phân xanh, phân trắng4 Vài câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân gà chọi bị đi ngoài ra nước

Gà đi ngoài toàn nước là triệu chứng thường mắc phải khi thời tiết thay đổi là thể bệnh phổ biến nhất ở gà. Môi trường không đảm bảo hoặc do thức ăn có chứa tạp chất.

Vật thể trung gian như chim, ruồi, muỗi… cũng có thể sự lây lan nguồn bệnh. Và cũng có thể do gà chọi bị lạ nước, nguồn nước không sạch dẫn đến gà đi ngoài.

Ngoài ra gà chọi bị cảm lạnh hoặc bị ốm trong cũng thường xuyên mắc phải căn bệnh này. Cách chữa gà chọi bị đi ngoài luôn được bà con quan tâm.


*
Nguyên nhân gà chọi bị đi ngoài ra nước

Triệu chứng gà chọi bị đi ngoài

Triệu chứng gà đi phân xanh, phân trắng khác với triệu chứng đi ngoài ra nước. Một số bệnh khác như bệnh bạch lỵ, bệnh cầu trùng cũng liên quan đến vì triệu chứng nhìn chung khá giống nhau. Thế nên cần xem gà có xuất hiện tình trạng gà ủ rũ, kém ăn hay không trong những trường hợp như này hết sức lưu ý quan sát.

Triệu chứng

Bệnh thường xảy ra vào mùa hè gà dễ mắc phải bệnh đi ngoài phân xanh, phân trắng. Đặc biệt là sau mưa rào mà trời lại gắt ngay gà chưa thích ứng kịp nhưng là kiệu kiện ẩm thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Triệu chứng và cách chữa gà chọi bị đi ngoài phân xanh phân trắng

Gà bị nóng sốt cao, chán ăn, ũ rũ và thở gấp.Miệng chảy nước nhờn khá nhiều;Phân ban đầu lỏng nhưng dần chuyển thành màu xanh lá cây sau đó.
*
Cách chữa gà chọi bị đi ngoài

Bệnh tích

Bao tim tích đầy dịch vàng;Hiện tượng xuất huyết mỡ xảy ra ở vành tim, phổi, gan bị viêm.Mào và tích bị sưng và cơ thể gà bị tím tái.

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài nhận biết biểu hiện dễ nhận biết nhất gà ỉa ra nước hơi pha chút màu đục hoặc nước trong. Đồng thời gà chọi uống nhiều nước hơn bình thường thể trạng gà ủ rũ.

Gà bị tiêu chảy uống thuốc gì?

Hướng dẫn cách chữa gà chọi bị đi ngoài phân xanh phân trắng

Dấu hiệu biết rất rõ và các triệu chứng nhẹ cách chữa gà chọi bị đi ngoài cũng khá dễ dàng. Cách chữa gà bị đi ngoài dùng công thức dân gian và thuốc kháng sinh để điều trị là hai phương thức chữa gà bị đi ngoài hiệu quả.

Phương thức 1: Sử dụng bài thuốc dân gian trị đi ngoài

Một cách chữa gà chọi bị đi ngoài đi rất hiệu quả và an toàn là cho gà uống nước lá ổi. Với ưu điểm có tác dụng làm se da, co mạch, giảm xuất tiết. Làm giảm nhanh các triệu chứng đi ngoài vì khả năng kích thích ở màng ruột sau một vài lần sử dụng. Cũng là cách chữa gà chọi bị đi ngoài giúp gà không uống nhiều nước nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ lượng nước cơ thể cần.

Cách thực hiện: Hãy cho gà uống từng chút một nước đã giã nhuyễn búp ổi non cùng với vài hạt muối, sử dụng nước chắt này cho gà chọi uống. Tình trạng bệnh của gà sẽ được chấm dứt một vài ngày sau đó.

Trong trường hợp gà bị tiêu chảy nặng hãy sử dụng công thức sau chỉ tầm 2 – 3 ngày thì gà sẽ khỏi hẳn.

Công thức có sự kết hợp giữa búp ổi + nước gừng + gạo rang. Rồi hãy cho các nguyên liệu đem đi sắc thật kỹ cho đến khi chỉ còn 1 bát nước nhỏ thì dừng lại. Đợi nguội rồi bón cho gà uống từ từ bệnh tình sẽ được cải thiện rõ.


*
Sử dụng bài thuốc dân gian trị đi ngoài

Công thức 2: Dùng thuốc kháng sinh điều trị gà bệnh đi ngoài hiệu quả

Các loại thuốc kháng sinh cũng là cách chữa gà chọi bị đi ngoài rất hiệu quả ngoài bài thuốc dân gian sử dụng búp ổi. Bệnh gà chọi bị đi ngoài bao gồm các loại thuốc để chữa triệt để:

Thuốc tetra vàng, thuốc Cloxit hoặc becberin của người, bổ sung thêm một số loại vitamin, men vi sinh hoặc điện giải để tăng sức đề kháng cho gà bị đi ngoài.

Các loại thuốc đi ngoài đặc trị từ các cơ quan thú ý khuyến cáo. Cần phải được tuân thủ theo liều lượng tránh tình trạng quá liều khi sử dụng.

Thường sử dụng sau 2 -3 ngày sẽ trị được dứt điểm bệnh nhanh chóng tình trạng sức khỏe nhanh chóng được cân bằng.

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài phân xanh, phân trắng

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài khỏi bệnh nhanh chóng là sử dụng thuốc kháng sinh. Phải điều trị nhanh và triệt để bệnh tránh lây lan và ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn gà. Các loại thuốc trị phân xanh phân trắng cho gà.

Oracin – pharm, , Pharcolivet, Ampi – pharm, Pharamox hoặc D.t.c vit , Pharmequin hoặc Pharpoltrim, Pharm – flor, enroflox 5%.


*
Phương pháp điều trị và xử lý gà đi ngoài phân xanh, phân trắng

Cũng tùy vào số lượng và trọng lượng gà nhiều hay ít mà có thể sử dụng liều lượng thuốc chữa gà bị tiêu chảy uống nhiều nước hợp lý.

Cách 1: Bật mí cách chữa bệnh cho số lượng gà ít

Sử dụng các loại thuốc kháng sinh như prenacin hoặc prenacin ii hoặc combi – pharm hoặc supermotic tiêm vào bắp 1 lần/ ngày. Đặc biệt lưu ý trước khi tiêm pha loãng thuốc ra bằng nước cất theo tỉ lệ 1:1 hoặc cũng có thể sửu dụng phar – Complex. Cộng với tiêm 2-3 mũi lincoseptin để diệt khuẩn.

Cách 2: Cách chữa gà chọi bị đi ngoài số lượng nhiều

Những gà bị bệnh nặng thì dùng cách tiêm bắp 1 mũi duy nhất bằng kháng sinh Combi – Pharm. Liên tục trong 3 ngày sau đó cho toàn đàn uống Pharmequin kèm theo điện giải vitamin dizavit-plus.

Bệnh gà chọi bị đi ngoài ra nước không quá khó chữa và ít tốn kém chi phí. Vì khi biết rõ các thể trạng, triệu chứng đi kèm thì tỉ lệ chữa bệnh thành công cho gà sẽ cao hơn.


*
Cách chữa gà chọi bị đi ngoài số lượng nhiều

Gà chọi đi ngoài là căn bệnh không hiếm gặp, tuy nhiên cần phải phát hiện ngay khi gà có triệu chứng bất thường để điều trị. Nếu để quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà chọi, có thể làm suy kiệt thể lực và làm cho gà chết. Anh em hãy tự trang bị cách chữa gà chọi bị đi ngoài đề phòng cho những chú chiến kê của mình. Hy vọng với công thức bacsitructuyen.edu.vn chia sẻ cách chữa gà chọi bị đi ngoài ở trên đem lại hiệu quả cao cho anh em sư kê cũng như bà con chăn nuôi gia cầm.

Vài câu hỏi thường gặp

Tại sao gà uống nhiều nước?

Do gà ăn lung tung đủ thứ kém vệ sinh, làm rối loạn hệ tiêu hóa.

Môi trường nuôi nhốt không chất lượng, vệ sinh kém.

Bài thuốc dân gian nào trị bệnh đi ngoài cho gà chọi?

Búp ổi kết hợp với muối hạt là bài thuốc dân gian cách chữa gà chọi bị đi ngoài rất hiệu quả.

Dùng búp ổi đâm với ít muối hạt, chắt lấy nước và đút cho gà uống. Sau vài ngày sẽ thấy rõ hiệu quả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chữa Hen Cho Gà Chọi, Bệnh Crd (Hen Gà) Trên Gà Chọi

Khi gà bị tiêu chảy nặng, sử dụng công thức búp ổi + gạo rang + nước gừng, đem đi sắc lại còn khoảng 1 chén con. Để cho nguội sau đó đút cho gà đang bệnh uống.