Viêm cổ tử cung cấp độ 3 là bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng xấu tới đời sống sinh hoạt cũng như tình dục của phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh lý này.

Bạn đang xem: Cách chữa bệnh viêm cổ tử cung


1. Thế nào là viêm cổ tử cung độ 3?

Viêm cổ tử cung là khái niệm chỉ các tổn thương ở cổ tử cung của phụ nữ mà nguyên nhân là do các tế bào lộ tuyến bên trong ống cổ tử cung xâm lấn ra bề mặt ngoài của cổ tử cung dẫn đến hiện tượng tăng tiết dịch âm đạo, ngứa ngáy, khí hư có mùi…

Viêm cổ tử cung thường không có biểu hiện rõ ràng, bệnh nhân thường chỉ biết mình bị bệnh khi đi khám phụ khoa và kiểm tra vùng chậu.

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh hoặc những chị em sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài.

Viêm cổ tử cung được chia làm 3 cấp độ trong đó cấp độ 3 là nghiêm trọng nhất. Ở giai đoạn 3 này, vùng lộ tuyến bị viêm cổ tử cung nặng, vùng tổn thương chiếm đến 2/3 hoặc toàn bộ tử cung và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Do đó, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đặc biệt là cấp độ 3, chị em cần được thăm khám và điều trị ngay để tránh các biến chứng mà bệnh gây ra.


*
*
*

Để việc điều trị có kết quả, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ: uống thuốc kết hợp tái khám, kiểm tra theo lịch hẹn


Nhìn chung các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung cấp độ 3 như: đốt điện, dao Leep, áp lạnh đều là những phương pháp hiện đại và an toàn, chính xác, lộ tuyến được điều trị triệt để và khả năng hồi phục sức khỏe của bệnh nhân cũng khá nhanh. Tuy nhiên, những phương pháp này đòi hỏi phải được thực hiện ở cơ sở y tế có uy tín, chất lượng cao, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và kỹ thuật tốt, thiết bị máy móc hiện đại thì mới có đảm bảo an toàn và tránh được những tổn thương nguy hiểm trong quá trình thực hiện điều trị.

Xem thêm: Top 5 Cách Trị Gai Cột Sống Thắt Lưng Và Cách Điều Trị Bệnh

Bài viết trên đây đã giúp chị em về các triệu chứng và các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung độ 3 như thế nào cho hiệu quả. Với mỗi một cấp độ, tình trạng bệnh mà sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau. Do đó, để lựa chọn phương pháp điều trị nào hiệu quả, người bệnh cần có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ có chuyên môn.