Pin bị chai tức là bị bớt dung lượng, không hề dùng được chắc chắn như lúc bắt đầu mua. Vậy cách phục sinh pin iPhone bị chai là gì? Làm thế nào để hạn chế chai pin?


Về phiên bản chất, sạc Lithium-ion sẽ xuống cấp trầm trọng theo thời hạn – chai pin, bao hàm cả đều quả pin trong số những chiếc iPhone nhiều người đang sử dụng. Pin bị chai tất cả thể ảnh hưởng đến thời lượng sạc pin sử dụng cũng giống như hiệu năng. Sau những vụ việc lớn mà hãng apple phải đương đầu trong cách xử lý pin trên iPhone, có cách gọi khác là “Batterygate”, công ty đã cung cấp cho người dùng tin tức về dung lượng pin ngay lập tức trên máy của mình.

Bạn đang xem: Cách chữa chai pin iphone

Mặc mặc dù là vậy, nhiều người dùng vẫn lo ngại không rõ quả sạc trên chiếc iPhone của mình có đã “chai” một bí quyết “bình thường”? Làm thay nào để hạn chế chai pin? Cách hồi phục pin iPhone bị chai là gì?

Điều gì xảy ra nếu pin sạc chai?

*

Thật sự thì có cách nào phục hồi pin iPhone bị chai không?

Apple mang lại biết, quả sạc bị xuống cấp hay bị chai khi còn không mang lại 80% dung tích pin lúc đầu khi download máy. Khi dung tích pin khả dụng thấp, tính năng và thời hạn sử dụng giảm. Trong một vài trường hợp, những ứng dụng đòi hỏi hiệu năng cao, ngốn sạc nhiều, rất có thể khiến cho loại iPhone bị tắt nguồn bất ngờ đột ngột nếu phần đông yêu cầu thực hiện chạm ngưỡng.

Dĩ nhiên, táo đã áp dụng phương án dự phòng để ngăn chặn việc tắt trang bị ngẫu nhiên: Điều chỉnh hiệu năng. Bằng cách giảm đi tính năng thiết bị, Apple đảm bảo nhu cầu pin sút thiểu, giảm nguy hại tắt lắp thêm ngẫu nhiên. Táo apple cũng chất nhận được người sử dụng tắt đi trình quản lý điện năng, ko làm ảnh hưởng hiệu năng. Nhưng vấn đề này sẽ tạo cho chiếc iPhone có thể bị tắt nguồn tình cờ nhiều hơn.

Người dùng cần phải lựa lựa chọn và buộc phải quyết tử tính năng này để có được tuấn kiệt kia, tùy theo nhu cầu của mình. Vậy gồm cách nào phục hồi pin iPhone bị chai không?

Mức chai pin ra làm sao gọi là “bình thường”?

*

Pin bị chai ảnh hưởng đến hiệu năng với thời lượng pin sử dụng

Trên thực tế, ngay gần như không có cách nào nhằm theo dõi tốc độ suy sút pin, chai sạc pin “bình thường” là bao nhiêu. Điều này là cũng chính vì có không ít yếu tố hình ảnh hưởng, sử dụng máy vậy nào, dùng cho bài toán gì. Táo cho biết, một chiếc smartphone có chu kỳ luân hồi sạc vào thời gian 500 thì quả pin lúc này còn lại vào lúc 80%. Vào đó, trường hợp mỗi tháng pin bị chai 1% được review là điều bình thường.

Điều này xảy ra khi chúng ta sử dụng máy thường xuyên mỗi ngày, sạc pin đầy pin và cần sử dụng hết. Mặc dù nhiên, như vẫn nói ở trên, độ chai pin dựa vào vào không ít yếu tố, nên các con số chỉ tạm dừng ở mong chừng. Như vậy, kể tới đây chắc rằng bạn vẫn biết được tất cả cách nào phục sinh pin iPhone bị chai hay là không rồi, rõ ràng là bọn họ chỉ hoàn toàn có thể hạn chế về tối đa (sẽ được nói bên dưới) chứ cần thiết lấy lại các gì vẫn mất.

Yếu tố tác động đến chai pin

*

Biết các yếu tố làm chai pin sẽ giúp chủ rượu cồn phòng kị chai sạc pin nhanh

Dưới đó là một số yếu hèn tố làm pin chai, hiểu rằng chúng vẫn giúp họ chủ đụng hơn khi thực hiện điện thoại, duy trì cho điện thoại cảm ứng thông minh nhằm kéo dài thời lượng pin và tuổi thọ của trái pin.

Về cơ bản, khi sử dụng điện thoại, pin sẽ giảm, các bạn sẽ phải sạc, chu kỳ sạc sẽ được tính với theo thời hạn pin sẽ chai đi. Những ứng dụng và thương mại dịch vụ “ngốn” nhiều năng lượng như dịch vụ thương mại vị trí (Location Services) hay làm cho mới ứng dụng trong nền (Background ứng dụng Refresh) đó là những “thủ phạm” hàng đầu.

Bên cạnh đó, điện thoại cảm ứng quá nóng lúc sạc rất có thể làm hỏng pin, còn còn nếu không hỏng pin thì cũng làm bớt tuổi lâu và dung tích tổng thể của pin qua thời gian. Mẹo bé dại ở đây là khi sạc, bắt buộc tháo ốp lưng ra với không pin trực tiếp dưới tia nắng mặt trời hoặc trong môi trường xung quanh nhiệt độ thừa cao.

Xem thêm: Lỗ Rốn: Chức Năng, Hình Dạng Và Cách Chữa Rốn Lồi Ở Người Lớn

Một số người tiêu dùng cho xuất xắc pin bị chai cấp tốc hơn khi sử dụng củ sạc cấp tốc USB-C, trong những lúc những fan khác cho rằng bỏ sạc quá lâu nhưng mà không rút điện khiến cho pin hao hụt cấp tốc hơn.

Mẹo tiết kiệm chi phí pin

*

Người dùng có thể mang ốp sống lưng tích vừa lòng sạc dự phòng, sạc dự phòng hoặc núm pin new khi sạc chai quá nặng

Biết được cách làm việc của chu kỳ luân hồi sạc, chúng ta có thể kéo lâu năm tuổi thọ pin khi giữ mang đến pin ko hao hụt vượt nhanh. Dưới đó là một số mẹo tiết kiệm chi phí pin nên nắm:

Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị thấp nhất tất cả thể, chỉ mở sáng khi thật sự cần update iOS lên phiên bạn dạng mới nhất sử dụng Safari ráng vì vận dụng bên trang bị 3 như Chrome tuyệt Firefox Tắt đi làm tươi áp dụng trong nền Tắt dịch vụ thương mại vị trí cấu hình thiết lập thời gian tải email chậm lại Kiểm tra ứng dụng nào hao pin, gỡ bỏ nếu như không dùng nữa Nếu cần sử dụng Spotify hay táo khuyết Music, nghe nhạc qua Wi-Fi thay vày mạng 3G/4GLTE, cài đặt nhạc về trang bị nghe Offline là xuất sắc nhất