Không chỉ cần kỹ thuật điêu luyện, nét chữ đẹp còn đến từ cây bút máy có ngòi viết êm trơn, đều mực. Nếu bút máy bị tắc mực, bạn sẽ làm gì?

Có 3 giải pháp đơn giản giải quyết tình trạng này

- Trường hợp bút máy mới mua viết không ra mực: rửa bút bằng nước ấm 60 độ C sau đó lau khô và thử lại.

Bạn đang xem: Cách chữa bút nước tắc mực

- Trường hợp bút máy viết mực không ra đều hoặc tắc mực: kiểm tra lại chất lượng mực, thường xuyên vệ sinh bút tránh để lớp mực lắng cặn tích tụ bám vào đầu ngòi.

- Trường hợp bút máy để lâu dẫn đến mực bị khô bám cặn, ra mực không đều: vệ sinh bút bằng cách:

+ Bước 1: Tháo phần ngòi và lưỡi gà ngâm trong nước ấm 60 độ C khoảng 30 phút.

Xem thêm: Top 4 Cách Chữa Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Hiệu Quả, Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Cần Thơ > Hỏi Đáp

+ Bước 2: Dùng bàn chải và kem đánh răng cọ hết những phần bị gỉ ở ngòi bút và lau khô.

Ngoài ra, bạn nên chọn cho mình bút máy và loại mực chất lượng để hạn chế những vấn đề trên nhé!

4 bước luyện chữ đẹp chuẩn chỉnh
4 bước sử dụng bút máy luyện chữ đẹp chuẩn và dễ dàng
Các nét chữ cơ bản trong việc luyện chữ đẹp

Đăng nhập - Đăng ký ×