Cách chữa trị gà mái không đẻ là phương pháp đang được tìm kiếm những nhất hiện tại nay. Đơn giản vày sở hữu một nhỏ gà mái giỏi là cực kỳ quan trọng so với kê sư nghịch gà. Như anh em đã biết “chó như thể cha, gà giống mẹ”, con non thường thừa hưởng đến 75% gene trội của con kê mẹ. Cho nên vì thế việc tuyển chọn gà mái đẻ được bình chọn gắt gao với vô cùng nên thiết. Sẽ thực sự “đáng sợ” trường hợp chú gà mái mà các bạn dày công tra cứu kiếm lại ko đẻ được nữa.

Bạn đang xem: Cách chữa gà mái không đẻ

Nguyên nhân vì chưng đâu dẫn mang lại tình trạng ko đẻ/ sút đẻ ở con gà mái? biện pháp chữa con gà mái không đẻ như thế nào? Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm phát âm ngay sau đây.

Vì sao kê mái ko đẻ/ giảm đẻ?

Có nhiều vì sao dẫn cho tình trạng con kê mái ko đẻ hoặc sút sản lượng trứng xuống đáng kể. Nếu bạn đang gặp mặt trường hợp này thì rất có thể do con gà mái:

Quá già

Hãy thử ghi nhớ lại xem chú con kê mái đẻ của doanh nghiệp đã trải qua từng nào lứa cùng độ tuổi bây giờ của chúng như thế nào? bởi rất rất có thể gà vượt già là nguyên nhân dẫn mang đến tình trạng con kê mái không đẻ hoặc giảm con số trứng xuống rõ rệt. Theo các nghiên cứu và phân tích thì con kê mái chấm dứt đẻ hoặc đẻ không nhiều lại tự 4 – 5 năm tuổi.


*

Gà mái vượt già sẽ hoàn thành đẻ hoặc bớt lượng trứng


Thiếu dinh dưỡng – Nguyên nhân khiến cho gà mái không đẻ

Nếu như lý do gà mái không đẻ không hẳn do tuổi tác thì hãy kiểm tra lại cơ chế dinh dưỡng. Vì thỉnh thoảng việc thiếu vắng các dinh dưỡng quan trọng sẽ tác động ảnh hưởng rõ rệt đến khung người của kê mái.

Khi bổ dưỡng không đủ, việc trao thay đổi chất gần như không thể hoàn thành, chúng không thể tạo nên lớp can xi đủ chắc chắn cho vỏ trứng. Bắt buộc dù gà có đẻ hay là không thì con số gà con chết non ngay cả khi chưa được hình thành là cực kỳ lớn.

Số lượng trứng đã đủ

Đây là một trong dạng thói quen của kê mái. Bọn chúng thường đẻ khoảng 10 – 15 trứng tiếp nối chuyên trung khu vào việc ấp trứng. Khi bọn chúng cảm thấny con số trứng đã đủ thì chúng sẽ ngừng đẻ. Đây là trường hợp cực kỳ bình thường và không có gì đáng lo ngại.


*

Số lượng trứng đủ là nguyên nhân dẫn đến gà xong xuôi đẻ


Gà đang trong tiến trình thay lông

Một trong số những nguyên nhân thường chạm chán khiến kê mái ko đẻ trứng rất rất có thể là vị chúng đang trải qua tiến trình thay lông.

Thay lông không những xuất hiện nay ở con kê trống mà lại cả con gà mái, quy trình tiến độ này thường ra mắt vào thời gian thay mùa. Lúc này tình trạng sức khỏe của gà kha khá yếu, chúng dễ bị cảm lạnh, cho nên vì thế việc cần yếu sinh sản là khôn cùng bình thường.

Thay vào kia kê sư nên đầu tư vào cơ chế dinh dưỡng nhằm chúng mạnh khỏe hơn, nuốm lông cấp tốc hớn và phi vào giai đoạn tạo ra kế tiếp.

Hướng dẫn phương pháp chữa con gà mái ko đẻ hiệu quả

Tùy từng lý do nêu trên nhưng mà kê sư rất có thể tiến hành biện pháp chữa kê mái không đẻ tương ứng. Chẳng hạn:

Cách chữa trị gà mái không đẻ vì chưng quá gà

Đối với tình trạng này kê sư gần như là không thể làm được gì khác. Khi gà đã thừa già, unique trứng của chúng cũng biến thành suy giảm, bắt buộc con non khi kính chào đời hoàn toàn có thể không thừa trội như những thế hệ trước.

Do đó hãy chuẩn bị cho câu hỏi lựa lựa chọn 1 con mái không giống để cung ứng việc nạm giống.


*

Sử dụng kê mái tơ không giống để sửa chữa việc phối giống


Cách chữa trị gà mái không đẻ vì dinh dưỡng

Khác với con kê trống, con gà mái ăn uống càng những càng tốt, cần bổ sung cập nhật dinh dưỡng thật các để chúng bảo trì được thể lực ổn định.

Nên biết rằng việc đẻ trứng tốn tương đối nhiều dinh dưỡng, do đó để quy trình tiến độ sinh sản không bị ảnh hưởng, kê sư yêu cầu phải bảo đảm an toàn khẩu phần ăn hàng ngày của gà bà mẹ được xuất sắc nhất. Không tính thóc/ lúa, ngũ cốc, ngô, thì cần cho ăn uống thêm rau củ xanh, mồi tươi,… bổ sung cập nhật khoáng hóa học vào nước uống…

Cách trị gà mái không đẻ vì chưng thay lông

Thông thường không có thời gian tốt nhất định so với việc cố kỉnh lông sinh sống gà. Fan ta chỉ bỏng đoán rằng nó sẽ xuất hiện thêm vào thời điểm giao mùa, cụ thể là từ tháng 6 – tháng 7 cùng tháng 10 – mon 11.

Do đó nếu gà bớt đẻ/ xong xuôi đẻ vày thay lông thì chúng ta chỉ rất có thể hỗ trợ chúng về khía cạnh thể hóa học để khi cơ thể hoàn toàn cố lông xong mới ban đầu công câu hỏi sinh sản.

Xem thêm: Cách Chữa Run Tay Chân Bằng Vương Lão Kiện, 10 Câu Hỏi Về Vương Lão Kiện

Kết luận

Còn rất nhiều nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng gà bớt đẻ, vậy nên vấn đề cần làm là xác định bắt đầu rồi search kiếm phương pháp chữa gà mái không đẻ tương ứng. Chúc bằng hữu thành công.