Hà thủ ô là một loại dược liệu quan trọng có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Và một trong những công dụng nổi bật của hà thủ ô chính là cải thiện vấn đề tóc bạc sớm. Theo đó các hoạt chất có trong hà thủ ô giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện tóc bạc sớm. Không những vậy nó cũng giúp tóc nhanh mọc hơn, đen và khỏe hơn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn đọc 10 cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô.

Bạn đang xem: Cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô

Có nên trị tóc bạc sớm bằng hà thủ ô?

Tóc bạc sớm không chỉ là dấu hiệu của tuổi tác, mà còn là triệu chứng do một số bệnh lý gây nên. Tóc bạc sớm tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh.

Theo kết quả nghiên cứu y học cho biết, hiện tượng tóc bạc sớm được khởi phát do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như: Do di truyền, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng, sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, hút thuốc lá thường xuyên, rối loạn hóc môn, tác dụng phụ của thuốc tân dược, căng thẳng stress thời gian dài,…

*
*
*
*
*
Sơn tra chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, cải thiện tóc bạc sớm

Nguyên liệu:

Hà thủ ô đỏ 20gSơn tra 20g

Cách làm:

Hà thủ ô đỏ và sơn tra bạn rửa sạch, thái lát mỏng, hãm trong nước sôi khoảng 20 phút.Rót nước hà thủ ô sơn tra ra uống giống như trà hằng ngày.

Cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô, đường đỏ, đại táo, gạo tẻ

Cách chữa bệnh tóc bạc sớm bằng nguyên liệu đường đỏ, đại táo, gạo tẻ và hà thủ ô như sau:

Nguyên liệu:

100g gạo tẻ3 quả đại táo50g đường đỏ30g hà thủ ô đỏ

Cách làm:

Hà thủ ô bạn ngâm trong nước 2 tiếng đồng hồ rồi vớt lên, đem sắc để lấy hết tinh chất trong vòng 1 giờ.Bỏ bã hà thủ ô, lấy phần nước đi nấu chung với gạo tẻ đại cháo thành cháo.Khi cháo chín bạn cho thêm đường đỏ và ăn hết trong ngày.

Hà thủ ô và trứng gà

Một cách đơn giản khác để chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô chính là kết hợp với trứng gà.

Xem thêm: Cách Chữa Chín Mé Ở Chân - Cách Chữa Chín Mé Có Mủ Ở Chân, Tay

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà60g hà thủ ô

Cách làm:

Hà thủ ô sau khi rửa sạch, sắc lấy nước.Nước hà thủ ô đun sôi sau đó đập trứng gà vào, tiếp tục đun sôi.Mỗi ngày ăn 1 lần.