Bệnh tiêu chảy trên heo con là một trong trong số đông đảo mối lo số 1 của các mái ấm gia đình chăn nuôi hiện tại nay. Bởi vì vì, nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng sản xuất heo giống bên cạnh đó làm ảnh hưởng đến quality của bọn heo sau này. Bệnh tiêu chảy sinh hoạt heo bé được chia ra thành nhiều loạі với các nguyên nhân, triệu bệnh và biện pháp điều trị không giống nhau. Sau đấy là một số phương pháp điều trị heo con bị tiêu tan mời bà con tham khảo.

Bạn đang xem: Cách chữa lợn bị tiêu chảy


*
Ảnh minh họa

Tiêu chảy vì thiếu dinh dưỡng

Nguyên nhân: vì chưng nguồn thực phẩm, thức ăn uống thiếu dinh dưỡng, món ăn bị ôi thiêu, nấm mốc…

Triệu chứng: Heo ói mửa, đi ko kể thối, bộc lộ đau, cạnh tranh chịu,…

Cách điều trị: bổ sung cập nhật các chất dinh dưỡng đề nghị thiết, xem lại thực đơn thức ăn, mang đến dùng một số trong những thuốc phòng sinh để giảm bệnh.

Tiêu tan phân trắng

Nguyên nhân: bệnh dịch thường chạm mặt khi tiết trời giao mùa.

Triệu chứng: Phân heo thường có white color hoặc quà xám sền xệt, lỏng, heo hay đi kế bên nhiều lần trong thời gian ngày (>3 lần). Da heo nhăn nheo, lông dựng xù lên, đôi mắt trũng, heo bỏ bú nằm run rẩy. Buộc phải điều trị sớm nếu kéo dài quá 5 ngày heo dễ bị tiêu diệt và lây bệnh.

Điều trị:

Cần đảm bảo nhiệt độ mang đến heo trung hòa, chuồng trại nhoáng mát, sách sẽ. Mang đến heo uống hoặc tiêm một số thuốc phòng sinh như: Chloramphenicol, Tetracyclin, Septotryl,…Nếu heo bị nặng có thể dùng thêm chế phẩm: Bcomplex C trộn với Glucose 5%. Cho heo uống nước ép hạt điều xác suất ½ thìa hạt điều/ 1 con/ 1 lần. Nếu bệnh nặng uống 4 giờ đồng hồ 1 lần; heo con điều trị yêu cầu được phương pháp ly nhằm không lây lan bệnh.

Phó yêu thương hàn

Nguyên nhân: Bệnh hầu hết lây qua đường ăn uống uống, có khả năng lây lan truyền cao.

Triệu chứng:Heo conbỏ ăn, sốt, xuất hiện các đốm tím sẫm bên trên da, đái ít, phân lỏng tất cả màu xanh, heo ói mửa, mệt mỏi.

Điều trị: Sử dụng một trong những thuốc sau để chữa bệnh như: Tetracyclin, Tylo PC, Chloramphenicol. Hoàn toàn có thể cho heo uống thêm nước phân tử điều hoặc lá chát để cụ tiêu chảy.

Hồng lị

Nguyên nhân: Thường vị ruồi, muỗi, chuột,… khiến ra; căn bệnh thường xảy ra trên diện rộng.

Triệu chứng: Heo con bị tiêu tan nặng, nhỏ còm, sống lưng cong, sốt, bụng thóp, phân lỏng kèm dịch nhầy với máu, đi tiểu những lần.

Xem thêm: Sách Phác Đồ Điều Trị Nội Khoa Bệnh Viện Chợ Rẫy 2018 T2, Bệnh Viện Chợ Rẫy

Cách điều trị: đến heo dùng một số loại thuốc phòng sinh như: Sedecamycin, Tiamulin, Meccadox,…

Heo nhỏ ở độ tuổi còn nhỏ tuổi thường rất đơn giản bị mắc những bệnh tiêu chảy, vì vậy bà con bắt buộc phải chăm chú quan sát theo dõi lũ heo hàng ngày để kịp thời phân biệt và phát hiện các triệu chứng bệnh./.