Gà bị khò khè, có đờm là hiện tượng rất hay gặp ở gà. Gà bị khò khè thường hay gặp vào mùa lạnh, thời tiết ẩm thấp. Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời có thể dẫn đến bệnh và nhiều bệnh khác, thậm chí tử vong. Vậy làm thế nào để tìm cách chữa gà bị khò khè nhanh chóng và hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết rõ hơn về cách chữa khò khè cho gà bằng lá trầu không hiệu quả 100% này.

Nguyên nhân, dấu hiệu gà thở khò khè

Tình trạnggà thở khò khèchúng ta có thể thấy là thường xuất hiện lúc gà vừa thi đấu về hoặc trong lúc thời tiết lạnh. Nguyên nhân là do thời tiết làm cho gà bị cảm lạnh, chuồng trại không được che chắn kĩ để gió lùa vào gâycho gà thở khò khè.Ngoài ra, có thể do sau khi thi đấu trở về, chủ nuôi không lau nước ấm, om bóp cho gà cũng là một nguyên nhânkhiến cho gà thở khò khè. Các vết thương sau trận đấu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gà nếu không được xử lý kịp thời.

Bạn đang xem: Cách chữa khò khè cho gà chọi

*
Một số nguyên nhân, dấu hiệu gà thở khò khè và cách chữa khò khè cho gà bằng lá trầu không

Dấu hiệu dễ nhận biết khi gà thở khò khè:

Lông gà xơ xác, không còn bóng mượt; kén ăn, ủ rũMũi miệng chảy nước,gà thở khò khè có đờmPhân có màu xanh, trắng

Một số cách chữa gà bị khò khè dân gian

Theo kinh nghiệm, nếu phát hiện gà có những triệu chứng trên. Chúng ta cần chú ý đặc biệt đến tình trạng của gà. Nếu phát hiện gà thở khò khè thì không nên cho gà ăn nhiều thóc hay mồi. Thay vào đó, nên cho gà ăn cơm nóng và uống thêm nước. Ngoài ra, nếu trong quá trình gà chọi cũng không nên cho gà ăn mồi.

Hiện nay, có nhiều cách chữa gà bị khò khè dân gian giúp cải thiện và nhanh khỏi khi gà bị khò khè.

Chú ý đến việc xoa bóp, giữ ấm và lau khô cho gà tránh bị lạnh.Chuồng gà nên lắp thêm bóng đèn để giữ ấm cho gà. Cần che chắn cẩn thận tránh gió lạnh khiến gà lâu khỏi khò khè.Đặc biệt, cần kết hợp “lá trầu không” để chữa trị thì rất nhanh khỏi.

Cách chữa khò khè cho gà bằng lá trầu không rất hiệu quả. Kiên trì sau vài ngày thì triệu chứng sẽ thuyên giảm và dứt hẳn. Có thể nói cách chữa gà bị khò khè dân gian bằng lá trầu không là cách tốt nhất và được nhiều người áp dụng hiện nay.

Hướng dẫn chữa khò khè cho gà bằng lá trầu không

Sử dụng lá trầu không để chữa khò khè cho gà rất hiệu quả. Chúng ta áp dụng lấy Lá trầu không đem vò nát và trộn với một ít muối sau đó cho gà ăn.

Việc này giúp cho gà bị khò khè, khó thở được cải thiện và nhanh khỏi bệnh. Kiên trì sử dụng lá trầu không cùng với việc chăm sóc gà kỹ càng hơn sẽ giúp gà nhanh khỏi bệnh.

Thuốc đặc trị gà bị khò khè Quidoc 5600

Ngoài các phương pháp dân gian thông thường như tỏi, lá trầu không…Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp này không cao, không điều trị được triệt để. Thì vẫn còn rất nhiềucách chữa gà bị khò khè.

Bởi bệnh gà bị khò khè nếu có điều kiện, thì bệnh dễ tái phát. Hơn nữa, thời gian điều trị bệnh lâu dài, mất nhiều thời gian công sức. Muốn điều trị hiệu quả, dứt điểm, nhanh chóng, cần sử dụng thuốc Tây. Một trong những loại thuốc trị gà bị khò khè hay nhất hiện nay chính là QuiDoc 5600.

*
Thuốc đặc trị gà bị khò khè Quidoc 5600

Thuốc đặc trị gà bị khò khè Quidoc 5600 là sản phẩm phòng và đặc trị bệnh cho gà tốt nhất trên thị trường hiện nay. Được nhiều trại gà và mọi người tin dùng. Thuốc chuyên phòng ngừa và đặc trị các bệnh về hô hấp, khò khè, tiêu chảy ở gà.

Xem thêm: Cách Chữa Mụn Trứng Cá Bọc, Mụn Trứng Cá Bọc Là Gì Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Trên đây là những chia sẻ mà Thuốc Thú Y Online muốn gửi đến bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn sớm chữa khò khè cho gà bằng lá trầu không thành công. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm sản phẩm Floject 400 INJ. Đây cũng là một trong những loại thuốc trị gà thở khò khè rất hay đang được tin dùng.