Đau đầu sau khi uống rượu bia là một trong những nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Vì vậy, cách trị đau đầu khi uống rượu bia được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Thay vì sử dụng thuốc giảm đau, người uống rượu bia có thể áp dụng một số mẹo chữa đau đầu vô cùng đơn giản, an toàn mà mang lại hiệu quả cao. 

Cách trị đau đầu khi uống rượu bia

Chúng ta vẫn thường được khuyên rằng nên hạn chế sử dụng rượu bia vì chúng tác động không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ở một số trường hợp bắt buộc phải uống và gặp phải những cơn đau đầu, người bệnh cần nắm được một số mẹo cải thiện các cơn đau đầu nhanh chóng. Mời bạn tham khảo một số cách chữa đau đầu sau khi uống rượu sau đây:

Cách trị đau đầu khi uống rượu bia với nước mơ trần bì

Một trong những cách trị đau đầu sau khi uống rượu phổ biến là uống nước mơ trần bì. Mơ có màu vàng óng, vị chua, tỏa hương thơm đặc biệt và có tác dụng làm dịu cơn khát. Trong thịt quả mơ chứa nhiều vitamin A, C và các nguyên tố vi lượng như magie, potassium và canxi… tốt cho sức khỏe và chữa đau đầu khi say rượu hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách chữa đau đầu sau khi uống rượu

*
*
*
*
*
*
Trong nước chè xanh có chứa axit tanic, một loại axit có tác dụng khử độc cồn cấp tính

Để làm nước chè xanh, hãy chuẩn bị một nắm lá trà xanh tươi, rửa sạch, nhặt bỏ lá hỏng rồi vò nhàu lá chè. Sau đó, đun nước sôi rồi cho vào ấm tích, bỏ lá chè vào và hãm trong khoảng 5-10 phút là có thể uống được.

Lưu ý sau khi uống rượu bia để giảm đau đầu

Bên cạnh việc áp dụng các mẹo chữa đau đầu sau khi uống rượu bia ở trên, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để cải thiện các cơn đau đầu nhanh chóng:

Không lạm dụng thuốc giảm đau: Các loại thuốc giảm đau đầu không kê đơn như Paracetamol sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan, gây ra một số bệnh lý về gan như viêm gan, xơ gan.Trước khi uống rượu: Bạn nên ăn nhẹ trước khi uống rượu bia để giảm bớt sự hấp thụ của rượu vào trong dạ dày.Trong khi uống rượu bia: Bạn nên uống nước lọc và ăn thức ăn để làm giảm ảnh hưởng xấu của rượu bia vào trong cơ thể. Không nên uống thức uống có gas cùng với rượu bia vì điều này sẽ làm cho chất cồn dễ thẩm thấu vào cơ thể, gây nguy hiểm cho sức khỏe.Sau khi uống rượu bia: Nên nghỉ ngơi ở những nơi kín gió để cơ thể có thời gian hồi phục sau khi say. Nếu nghỉ ngơi xong mà vẫn thấy đau đầu, bạn có thể uống thêm nước hoặc kết hợp tập luyện một số bài thể dục nhẹ nhàng để giảm cơn đau đầu, mệt mỏi.

Xem thêm: Cách Chữa Suy Nhược Cơ Thể, Những Dấu Hiệu Suy Nhược Cơ Thể Và Hướng Điều Trị

Nếu áp dụng cách trị đau đầu khi uống rượu bia mà không có hiệu quả, tình trạng đau đầu sau khi uống rượu bia gây ra những triệu chứng nghiêm trọng như đau đầu kéo dài, suy hô hấp hoặc một số dấu hiệu nguy hiểm khác, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ chỉ định biện pháp điều trị kịp thời. Tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia vì chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.