Gần đây, dân mạng đang truyền nhau về bài thuốc trị bệnh đậu lào (hay có cách gọi khác là bệnh đậu rắn, vú sề, thời khí) được hiểu “phương thuốc dân gian” hết sức hiệu quả, đó là sử dụng lông gà trộn với máu con kê thoa lên người,đậu lào đang “bay” ngay lập tức lập tức.

Bạn đang xem: Cách chữa đậu lào nhanh nhất


Theo BS Đông y Nguyễn Hữu Trường, bệnh dịch đậu lào cũng có thể có phần nào giống như thủy đậu về mặt bên ngoài. Mặc dù nhiên, thực chất bên trong cũng như cách khám chữa hai dịch là hoàn toàn khác nhau.

Khi mới mọc phần lớn nốt nhỏ tuổi trên người, phiên bản thân người bị đậu lào đang có cảm hứng ghê rét mướt hoặc lúc nóng dịp lạnh, hại nước, khía cạnh mũi nóng, luôn khát nước, môi se, mạch phù hồng. Ngoài ra còn có triệu chứng nhỏ xíu dặt dẹo thọ khỏi, thuộc cấp lạnh, cơ hội sốt uống thuốc hạ sốt đang hạ được mà lại không vắt cự được lâu…

Theo Đông y, tại sao chính dẫn đến bệnh dịch này là do huyết thụ độc khí, tiết nhiệt sinh ra, vai trung phong uất là dịch tại huyết, bởi vì vậy ví như nhầm căn bệnh này với căn bệnh thủy đậu mà cần sử dụng thuốc bửa như sâm, kỳ... Thì sẽ khá nguy hiểm.

*
Cách trị bệnh đậu lào bởi lông gà, ngày tiết gà được nhiều người lan truyền trên mạng. Ảnh: Internet

“Trên mạng, bạn ta mách nhau loại thuốc trộn lông gà và máu gà lên trên người trị căn bệnh theo tôi trọn vẹn không gồm cơ sở khoa học. Vào Đông y, không tài năng liệu như thế nào ghi chép, chứng minh về giải pháp trị căn bệnh này. Tuy nhiên, đây rất có thể là kinh nghiệm tay nghề dân gian ở một vài địa phương. Tôi thấy nó không khoa học vì bản thân lông gà đã không đảm đảm bảo an toàn sinh và rất có thể là mầm mống tạo ra nhiều bệnh lý khác. Chuyện bị đậu lào có thể bị bịt lỗ chân lông bởi sốt thì bao gồm nhưng không có chuyện lông tơ mọc ngược vào trong, sợi lông dài cả 10 cm như các người chia sẻ trên mạng nói” - BS Trường nhấn định.

Cũng theo BS Trường, bệnh đậu lào là vì một một số loại virus gây ra và hoàn toàn có thể lây lan thành dịch bệnh. Bạn ta hay mắc bệnh lúc giao mùa, tuy nhiên không yêu cầu vì yếu tố thời tiết hay gió độc gây nên mà vày virus có trong môi trường xung quanh sống khiến bệnh.

BS Trường xác minh bệnh này rất dễ dàng chữa, Đông tốt Tây y đều rất có thể tìm ra dịch và trị rất nhanh, rất dễ dàng. Theo kinh nghiệm, trường hợp nghi ai đó bị đậu lào, có thể cho chúng ta nhai đậu xanh sống. Ví như nhai đậu sống nhưng thấy to và không ngái thì người đó đã trở nên bệnh đậu lào.

Dân gian cũng có thể có những bí quyết chữa đậu lào vô cùng hiệu quả, đó là chỉ cần lấy củ ráy nhúng vào nước vôi trong chà dọc từ sống sống lưng từ bên trên xuống dưới, khắp cả lưng. Nếu không xẩy ra bệnh này, nhựa củ ráy kết dính người sẽ khá ngứa. Tuy vậy với người bị đậu lào thì họ không cảm giác ngứa mà lại thấy mát và dễ chịu. Chà củ ráy buộc phải chà dọc sống lưng từ trên xuống, không kéo theo chiều ngược lại. Chỉ cần một đến cha lần vậy nên thì người bệnh sẽ đỡ dần cùng khỏi.

Ngoài ra, có thể lấy lá trầu không xay nhuyễn rồi quấn vào vải mềm, nhúng vào rượu đã được thiết kế nóng chà dọc hai bên sống lưng. Sau khoản thời gian chà sẽ thấy bao gồm nốt đỏ sẫm như là nốt loài ruồi trên sườn lưng người bệnh. Sau đó dùng kim đang khử trùng lể nốt đỏ đó, nặn hết máu black bầm thì căn bệnh sẽ thuyên giảm dần và khỏi.

Xem thêm: 20+ Cách Chữa Nẻ Môi Nhanh Nhất Tại Nhà, Bí Quyết Trị Khô Môi Nứt Nẻ Ngay Tại Nhà

Tuy nhiên, giải pháp làm này buộc phải nhờ tới những người có kỹ năng tay nghề hoặc phát âm biết về chích lể, ko tự làm cho để bảo đảm an toàn an toàn.