Trật khớp ngón tay là một chấn thương rất thường gặp, xảy ra khi xương đốt ngón tay bị lệch khỏi vị trí ban đầu, di chuyển ra xa nhau. Tình trạng này thường diễn ra khi ngón tay bị bẻ cong, gặp chấn thương hoặc hoạt động vượt quá giới hạn.

Bạn đang xem: Cách chữa trật khớp ngón tay cái

Khớp ngón tay là gì?

Khớp ngón tay cùng với xương đốt tay là hai bộ phận cấu thành xương ngón tay. Các khớp ngón tay có vai trò như khớp nối giữa các đoạn xương đốt tay để tạo nên một ngón tay hoàn chỉnh. Khớp ngón tay được chia thành các khớp nhỏ như sau:

Các khớp liên sườn: Đây là khớp nằm ở đốt ngón tay gần phía móng tay nhất. Khi bị trật khớp ngón liên sườn thường do chấn thương hoặc do vết thương hở tại khớp.Khớp giữa ngón tay: Là khớp nối hai đốt xương giữa ngón tay. Thông thường, nếu khớp này bị trật có thể do ngón tay bị kẹt trong quá trình tập luyện hoặc vận động.Khớp nối xương bàn tay: Đây là khớp nằm ở vị trí trong cùng của các đốt ngón tay, nối liền bàn tay và ngón tay. Các khớp ở vị trí này thường rất ổn định, hiếm khi xảy ra tình trạng trật khớp. Nếu có trật khớp ở khu vực khớp này thường chỉ trật khớp ở ngón tay út.
*
*
*
*
Phác đồ điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang: Công thức “3 trong 1” hoàn chỉnh gồm Bổ thận hoàn – Giải độc hoàn – Phục cốt hoàn kết tinh từ hơn 50 vị thuốc Nam. Bài thuốc gia giảm thành phần linh hoạt đặc trị dứt điểm mọi thể bệnh xương khớp.

Xem thêm: Cách Chữa Nếp Nhăn Quanh Mắt Chị Em Nào Cũng Nên Biết, Cách Xóa Nếp Nhăn Vùng Mắt Giúp Bạn Trẻ Trung Hơn

Cồn xoa bóp thảo dược đặc hiệu: Được bào chế từ nhiều thảo dược quý với tính chất thẩm thấu nhanh qua da giúp giảm đau và kháng viêm tại chỗ. 

Trị liệu Y học cổ truyền: Xoa bóp, bấm huyệt, nắn chỉnh khớp giúp thông kinh lạc, giảm đau nhức, đưa khớp về vị trí bình thường.

Tư vấn dinh dưỡng, bài tập: Người bệnh trật khớp nên ăn gì, kiêng gì, tập vận động thế nào để nhanh khỏi bệnh sẽ được bác sĩ Thuốc dân tộc tư vấn chi tiết. 

Phác đồ điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc được chuyên gia đánh giá cao, VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin. TẠI ĐÂY>